ที่พัก หมู่บ้านรักไทย

ที่พัก หมู่บ้านรักไทย

ที่พัก หมู่บ้านรักไทย ฟินกับบรรยากาศวิวทะเลสาบ

ที่พัก หมู่บ้านรักไทย บ้านรักไทย (Ban Rak Thai) เป็นหมู่บ้านสไตล์จีนยูนนาน ท้องถิ่นท่ามกลางขุนเขา และสายหมอก ภายในบ้านรักไทย

ที่พัก หมู่บ้านรักไทย

มีร้านอาหารและที่พัก ที่มีทัศนียภาพทางธรรมชาติ อันสวยงาม อีกทั้งยังมีทะเลสาบน้ำขนาดใหญ่ ที่สามารถนั่งเรือลงไป เที่ยวชมและ

สัมผัสกับธรรมชาติได้อย่างใกล้ชิด Phuket Villas และยังมีบรรยากาศ ที่เงียบสงบ และอากาศที่บริสุทธิ์ให้นักท่องเที่ยว ได้ดื่มด่ำกับความงดงาม ทางธรรมชาติที่น่าประทับใจ

ประวัติหมู่บ้านรักไทย

มารู้จักกับบ้านรักไทย อยู่ในอำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน โดยตั้งอยู่บนเขาที่มีความสูงจากระดับน้ำทะเลถึง 1,776 เมตร ที่นี่เป็นหมู่ บ้าน ชาวจีนยูนนาน

ท้องถิ่นเล็กๆ ที่มีเสน่ห์ เฉพาะตัวจากอาคารบ้านเรือน และทิวทัศน์ทางธรรมชาติที่สวยงาม ของขุนเขาที่โอบล้อม ไร่ชา และทะเลสาบ

ที่พัก หมู่บ้านรักไทย

ขนาดใหญ่ภายในหมู่ บ้าน ที่จะสะท้อนกับแสงอาทิตย์ และแสงไฟจนเป็นประกายสวยงาม และยังสามารถนั่งเรือสไตล์จีน ลงไปสัมผัสธรรมชาติได้อย่างใกล้ชิดอีกด้วย

ซึ่งภายในบ้านรักไทย ภูเก็ต วิลล่า ขึ้นชื่อเรื่องอาหารสไตล์จีนยูนนาน อย่างเช่น ขาหมูหมั่นโถว และยังพลาดไม่ได้กับการดื่มชา เพราะที่นี่เป็นไร่ชาคุณภาพดี อีกแห่งหนึ่งของไทย ด้วยสภาพอากาศเย็นตลอดปี ซึ่งเอื้ออำนวยต่อการเพาะปลูกชานั่นเอง

โดยบ้านรักไทยมีที่พักหลายแห่ง โดยสร้างบ้านพักเป็นบ้านดิน แบบจีนยูนนานท้องถิ่นบนไร่ ชาขั้นบันได ซึ่งมีทัศนียภาพ ที่สวยงาม

และน่าประทับใจ บ้านแฝด จากไร่ชาและภูเขาที่รายล้อม ซึ่งได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยว เป็นอย่างมากโดยเฉพาะในช่วงฤดูหนาว

ที่สามารถตื่นเช้ามาชมทะเล หมอกอันสวยงามได้จากระเบียงที่พัก นอกจากนี้ภายในบริเวณหมู่ บ้าน ยังมีโรงงานผลิตไวน์ คาเฟ่ และร้านจำหน่าย

ผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นต่างๆ ไว้บริการนักท่องเที่ยวที่มาเยือนอีกด้วย มาดู 5 ที่พักหมู่บ้านรักไทยฟินกับบรรยากาศวิวทะเลสาบไปชมกันเลย

1.Lee Wine Rak – Thaiลีไวน์รักไทย รีสอร์ท

Lee Wine Rak ตั้งอยู่บนไหล่เขาทางเข้าหมู่บ้าน ที่พักออกแบบเหมือนบ้านคนจีนยูนนานสมัยก่อน ที่สร้างบ้านด้วยดินและฟาง อยู่ท่ามกลาง

ที่พัก หมู่บ้านรักไทย

ไร่ชาพันธุ์ดี ตอนเช้าตื่นมาจะเห็นวิวทะเลสาบ ถูกปกคลุมไปด้วยสายหมอก สวยไม่แพ้เมืองจีนเลย ที่นี่ยังมีไวน์ผลไม้ท้องถิ่นที่เป็นผลผลิต

ของรีสอร์ท Phuket Villas ที่พักมีทั้งหมด 15 หลัง แต่ละหลังจะอยู่ลดหลั่นตามไหล่เขา ที่ลีไวน์นอกจากที่นี่จะให้บริการที่พักแล้ว ยังมีร้านอาหาร ร้านกาแฟริมทะเลสาบ ให้ได้ทานอาหาร จิบชามองวิวงามๆกันด้วย

 • location : 3 หมู่ 6 บ้านรักไทย ตำบลหมอกจำแป อำเภอเมือง จังหวัดแม่ฮ่องสอน
 •  phone : 089 – 9500955 , 089 – 2621335 , 081 – 9991889
 •  GPS : 19.585673,97.942545
 •  ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ > Facebook – ลีไวน์รักไทย รีสอร์ท
 • price

2.Cha Sa Rak Thai – ชาสารักไทย รีสอร์ท

Cha Sa Rak Thai รีสอร์ท ออกแบบเหมือนกำแพงเมืองจีน ตั้งอยู่บนไหล่เขาถัดมาจากลีไวน์รักไทย มีทั้งแบบบ้านดินและแบบห้องแถว

ที่พัก หมู่บ้านรักไทย

ซึ่งห้องแถวอยู่ด้านบนสุดมองเห็นวิวทะเลสาบแบบพาโนราม่า บ้านดินนอนได้ 2 คน ห้องแถวนอนได้ 4 คน ด้านล่างของที่พักเป็นร้านอาหารจีนยูนนาน

(เมนูแนะนำ ขาหมูหมั่นโถว ขาเห็ดอบ ผัดยอดถั่วลันเตา) แต่ห้องแถวบนสุดไม่แนะนำสำหรับคนมีอายุเพราะต้องเดินขึ้นไปค่อนข้างชันและสูง 

 • location : บ้านรักไทย ตำบลหมอกจำแป อำเภอเมือง จังหวัดแม่ฮ่องสอน
 •  phone : 086 – 1182067
 •  GPS : 19.586364, 97.942383
 • ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ > Facebook – ชาสารักไทย
 • price : 1,000-1,500 บาท

3.Valley House – วัลเล่ย์ เฮ้าส์

Valley House ที่พักแอบซ่อนอยู่ในตัวหมู่บ้านรักไทย การดีไซน์ที่พักเก๋ ฮิป ตกแต่งได้กลมกลืนระหว่างสมัยใหม่และวัฒนธรรมแบบเก่า

stay-at-rak-thai-village

ของชาวเหนือ ในแบบ Cabin House ภายในมีทั้งหมด 6 ห้อง มีสิ่งอำนวยความสะดวกพร้อมทั้งเครื่องทำน้ำอุ่น อินเตอร์เน็ตไร้สาย

บรรยากาศเป็นกันเอง บ้านสวย ถ้าไปเป็นกลุ่มใหญ่ๆ สามารถเหมาบ้านทั้งหลังได้ นอกจากนี้ที่พักยังมีร้านกาแฟ เป็นกาแฟปลูกเอง คั่วเอง รสชาติอร่อย จิบกาแฟยามเช้าชมวิวกับที่พักเก๋ๆ เข้ากันสุดๆ

 • location : 128 หมู่ 6 บ้านรักไทย ตำบลหมอกจำแป่ อำเภอเมือง จังหวัดแม่ฮ่องสอน
 •  phone : 091 – 0795420
 •  GPS : 19.586063,97.946589
 •  ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ > Facebook – Valley House 
 •  price : ห้อง 2 คน ราคาคืนละ 700 – 1,500 บาท ห้องใหญ่สองชั้น นอนได้ 4-5 คน ราคา 2,000 บาท เหมาทั้งหลัง 7,500 บาท

4.Ta Lao Chuer Rak Thai – ต้าเหล่าซือ

Ta Lao Chuer Rak รีสอร์ท ตั้งอยู่ด้านหน้าทางเข้าหมู่บ้าน ตรงข้ามกับลีไวน์รักไทย ติดริมทะเลสาบ มีบ้านพักทั้งหมด 11 หลัง เป็นแบบบ้านไม้ไผ่

stay-at-rak-thai-village

บ้านเดี่ยวสำหรับ2 ท่าน จำนวน 5 หลัง ห้องน้ำในบ้าน น้ำอุ่น TV ดาวเทียม ห้องน้ำกับห้องอาบน้ำอย่างละห้อง มีระเบียงหน้าบ้าน บ้านดิน

บ้านพักเรือนแถว สำหรับ 2 ท่าน จำนวน 5 ห้อง ห้องน้ำในบ้านมีระเบียงหน้าบ้าน TV จานดาวเทียม ลักษณะ เป็นเตียง 6 ฟุต  บ้านใหญ่

เข้าพักได้ 15 คน โครงการภูวิลล่า ภูเก็ต จำนวน 1 หลัง เป็นลักษณะแบบบ้านไม้ 2 ชั้น ชั้นบน (เป็นห้องโถง) รถจอดหน้าบ้านพักได้ มีที่แคมป์ปิ้งหน้าบ้าน นอกจากนี้ยังมี ร้านอาหาร ลานกางเต้นท์

5.Ping Ping Guest Houseปิงปิงเกสท์เฮ้าส์ บ้านรักไทย

Ping Ping Guest House เป็นอีกที่พักที่อยู่ติดกับทะเลสาบ มองเห็นวิวแบบพาโนราม่า ที่พักให้บรรยากาศ เหมือนอยู่ในหมู่บ้านจีนยูนนานจริงๆเลย

stay-at-rak-thai-village

ยามเช้าเห็นหมอก บ้านแฝดสไตล์บ้านเดี่ยว ลอยอยู่เหนือผืนน้ำจากห้องพัก มีห้องพักแบบนอนได้สองคน 6 ห้อง ห้องได้ 4 คน 3 ห้อง มีซุ้มให้นั่งตากลมเล่น ที่ริมทะเลสาบ มีบริการอาหารเช้า เตาปิ้งบาบีคิว 

 • location : บ้านรักไทย ตำบลหมอกจำแป อำเภอเมือง จังหวัดแม่ฮ่องสอน
 •  phone : 084 – 8228543 , 084 – 4819707
 •  GPS : 19.586975, 97.943587
 •  ดูข้อมูลติดต่อได้ที่นี่ > Facebook – ปิงปิงเกสท์เฮ้าส์รักไทย
 • price : ห้องเตียงเดี่ยว 600 บาท ห้องเตียงคู่ 1,500 บาท 

อ่านบทความที่น่าสนใจถัดไป: วัสดุน่าใช้ จัดสวนหน้าบ้าน พื้นปูน


เพิ่มเติม : village phuket .pool villa phuket .Villas Phuket . วิลล่าราคาถูกภูเก็ต . วิลล่าภูเก็ตป่าสัก . ขายวิลล่าภูเก็ต . SALE VILLA . buy villa phuket . phuket property . property phuket . บ้านจัดสรร .pool villaphuket village . phuket property . วิลล่าภูเก็ตที่ขาย . วิลล่า . ขายบ้านภูเก็ต . รีวิวบ้านภูเก็ต . home phuket . POOL VILLA . pool villas phuket villa