ข้อควรรู้ ครัวนอกบ้าน

ข้อควรรู้ ครัวนอกบ้าน

ข้อควรรู้ ครัวนอกบ้าน สำหรับข้อดี ข้อเสีย

ข้อควรรู้ ครัวนอกบ้าน ห้องครัวนั้นเป็นหนึ่ งสิ่งพื้นฐานที่ บ้าน ทุก ๆ หลัง หรือคอนโดทุก ๆ ห้องจะต้องมี เพราะถือเป็นสัญลักษณ์

ข้อควรรู้ ครัวนอกบ้าน

แห่งปากท้องที่สำคัญอย่างหนึ่ง สำหรับการ อยู่อาศัยเลยกว่าว่าได้ แต่สำหรับ วิถีชีวิตที่เน้นหนักไปในการทำอาหาร และยังมีวัตถุดิบ และอาหาร

ที่มีกลิ่นฉุนรุนแรงอย่างประเทศไทยนั้น ทางเลือกในการทำครัวนอกบ้าน จึงถือเป็นทางเลือกหนึ่ง ที่จะหลีกเลี่ยง ปัญหากลิ่นกวนใจเหล่านี้

และยังช่วยทำให้ห้องครัว โครงการภูวิลล่า ภูเก็ต ดูแบ่งเป็นสัดส่วนสวยงาม และมีพื้นที่ ใช้สอยมากขึ้นอีกด้วย

ว่าทำไมต้องครัวนอกบ้าน

สำหรับครัวนอก บ้าน นั้น ถือเป็นหนึ่งในทางเลือก ที่ได้รับความนิยม อย่างมากในประเทศไทย เนื่องจากการประกอบอาหาร ในประเทศไทย มีมากมาย

ข้อควรรู้ ครัวนอกบ้าน

หลากหลายวิธี ไม่ว่าจะเป็นต้ม ผัด แกง ทอด ตุ๋น นึ่ง ตำ ซึ่งกรรมวิธีเหล่านี้ นั้นล้วนต้องใช้พื้นที่ เป็นอย่างมาก รวมไปถึงวัตถุดิบต่าง ๆ

ในประเทศไทย ก็มีกลิ่นฉุนรุนแรง จนทำให้ทั้งผู้ที่ทำอาหาร และผู้ที่คอยทานอยู่นั้น ต้องได้ไอและจามอยู่บ่อย ๆ ทั้งกระเทียม พริก

ใบกระเพรา ขิง ข่า ตะไคร้ และอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งหากจะต้อง ทำอาหารเหล่านี้ ในตัว บ้าน รับรองได้เลยว่า กลิ่นนั้นจะต้องคละคลุ้ง พุ่งไปเตะ

จมูกใครหลาย ๆ คนในบ้านอย่างแน่นอน ดังนั้นครัวอยู่นอกบ้าน จึงถือเป็นทางเลือก ที่เหมาะที่สุด สำหรับการทำอาหารในประเทศไทย เลยทีเดียว

ข้อควรรู้ ครัวนอกบ้าน

เนื่องด้วยเรื่องความสะดวกสบาย ในการทำอาหาร และการระบายอากาศได้อย่างดีเยี่ยม ของครัวนอกบ้านแล้ว สำหรับโครงการบ้านจัดสรร

โครงการไหนที่จัดพื้นที่ ครัวนอกบ้านไว้ด้านในสุด ยิ่งเหมาะกับตำแหน่ง ฮวงจุ้ยภายในบ้านอีกด้วย เพราะตำราส่วนใหญ่นั้น มักกำหนดตำแหน่ง

ของห้องครัวไว้ ด้านในสุดของตัวบ้าน โดยควรเป็นจุด ที่คนภายนอก ไม่ควรมองเห็น เพราะเปรียบเสมือน เป็นแหล่งขุมทรัพย์ ของคนในครอบครัว

ข้อควรรู้ ครัวนอกบ้าน

ดังนั้นบ้านไหน บ้านแฝดสไตล์บ้านเดี่ยว ที่มีห้องครัวตำแหน่งด้านในสุด ก็จะยิ่งเสริมสิริมงคล ในเรื่องของโชคลาภเงินทอง รวมถึงผู้ที่อยู่อาศัย ภายในบ้าน ก็จะมีสุขภาพดี ไม่มีโรคภัยไข้เจ็บอีกด้วย

สำหรับข้อดี ข้อเสียของการต่อเติมครัวนอกบ้าน

สำหรับข้อดีของครัวนอกบ้าน

พื้นที่ครัวเป็นสัดส่วน

แน่นอนว่า home การทำครัวนอกบ้านนั้น ก็จะได้พื้นที่ครัว ที่เป็นสัดเป็นส่วน มากขึ้น ซึ่งทำให้ สามารถแยกพื้นที่ ในการทำอาหาร ได้อย่างชัดเจน

should know the kitchen outside the house

และไม่รบกวนกิจกรรมต่าง ๆ ภายในบ้าน เช่น หากเป็นครัวเปิดภายในบ้าน ก็อาจมีกลิ่นเหม็น หรือเสียงดังรบกวน ระหว่างที่ลูก ๆ กำลังทำการบ้าน

หรือพักผ่อน ด้วยการดูการ์ตูนนั่นเอง ดังนั้นสำหรับใคร ที่ต้องการแยกพื้นที่ครัวออกมาให้ชัดเจน การทำครัวอยู่นอกบ้าน ก็ถือเป็นทางเลือก

ที่น่าสนใจเลยทีเดียว และนอกจากจะได้พื้นที่ ครัวเป็นสัดส่วนมากขึ้นแล้ว ยังอาจได้พื้นที่ ซักล้างที่สะดวก และใช้งานได้ง่ายมากขึ้น อีกด้วย

ซึ่งหมดปัญหาเรื่องกลิ่นภายในบ้าน

เนื่องจากพื้นที่ ครัวนอกบ้านนั้น มักตั้งอยู่บริเวณหลังบ้าน ข้างบ้าน หรือระเบียงบ้าน ซึ่งเป็นพื้นที่ ที่แยกออกมา จากตัวบ้านอย่างชัดเจน

should know the kitchen outside the house

ทำให้หมดปัญหา เรื่องกลิ่นกวนใจ จากการทำอาหาร ที่อาจส่งกลิ่นไปยังภายในบ้านอีกด้วย อย่างไรก็ตาม ในการทำอาหารทุก ๆ ครั้ง

ผู้ใช้งานควรเปิดประตู หรือหน้าต่าง เพื่อระบายอากาศ ภายในครัวนอกบ้านอย่างสม่ำเสมอ เพื่อไม่ให้กลิ่นตกค้าง ภายในห้องครัว แต่สำหรับ

บ้านไหน ที่มีครัวอยู่นอกบ้าน แบบโปร่ง ก็ยิ่งหมดกังวล เรื่องปัญหา กลิ่นกวนใจไปได้เลย เพราะอากาศจะสามารถ ถ่ายเทได้อย่างสม่ำเสมอ นั่นเอง

สามารถทำอาหารได้ทุกประเภท

ไม่ว่าจะเป็นต้ม ผัด แกง ทอด ตำ คั่ว ตุ๋น นึ่ง บ้านสวย หรือวิธีการได้ก็แล้วแต่ ไม่ต้องกลัวว่าจะเกิดเสียงดังจนรบกวนพื้นที่อื่น ๆ ภายในบ้าน เพราะการทำครัวนอกบ้านนั้น จะช่วยลดความรุนแรงของเสียงและกลิ่นได้มากกว่าการประกอบอาหารภายในบ้านอย่างแน่นอน

สำหรับข้อเสียของครัวนอกบ้าน

สำหรับปัญหาฝนและฝุ่นละอองต่าง ๆ

โดยเฉพาะในครัวอยู่นอกบ้าน แบบโปร่ง ที่มักใช้ระแนงไม้ ในการบังสายตาเท่านั้น ซึ่งการใช้ระแนงไม้ หรือการทำครัวนอกบ้าน แบบโปร่งนี้เอง

มักจะทำให้เจ้าของบ้าน ต้องพบเจอกับเรื่อง ของฝุ่นละออง ที่มักเข้ามาจับบริเวณเคาน์เตอร์ หรืออุปกรณ์ทำครัวต่าง ๆ ทำให้พื้นที่

ภายในครัวสกปรกได้ง่าย ดังนั้น จึงต้องทำความสะอาด อยู่บ่อยครั้ง นอกจากนี้ ยังมีปัญหาในเรื่องของฝน ที่อาจสาดเข้ามา และสร้างความเสียหาย

ให้กับอุปกรณ์ต่าง ๆ ภายในห้องครัว บ้านแฝด หรือทำให้เกิดความยากลำบาก หากต้องการใช้งาน ห้องครัวในช่วงเวลาที่ฝนฟ้าคะนอง

สัตว์กวนใจ

ซึ่งเป็นปัญหา ที่มักจะตามมา เมื่อเจ้าของบ้านตัดสินใจ ทำครัวอยู่นอกบ้านในแบบโปร่ง เนื่องจากภายในห้องครัว อาจมีเศษอาหาร ขยะ

should know the kitchen outside the house

หรือกลิ่นตกค้างจากการ ทำอาหารต่าง ๆ อยู่ ซึ่งสัตว์น้อยใหญ่ ไม่ว่าจะเป็น มด แมลงสาบ หนู หรืองู เมื่อได้กลิ่นเหล่านั้น ก็จะรีบคืบคลาน

เข้ามาเพื่อหาอาหารนั่นเอง Phuket Villas ดังนั้นสำหรับใคร ที่ทำครัวนอกบ้าน แบบโปร่งก็อย่าลืม ที่จะจัดการกับเศษอาหารและเศษขยะ ให้เรียบร้อย ไม่ว่าจะเป็นการมัดปากถุง หรือนำไปทิ้ง ให้เรียบร้อยก็ตาม

ไม่เหมาะกับเครื่องใช้ไฟฟ้า

อย่างที่กล่าวไป ตั้งแต่ข้อแรกแล้วว่า สำหรับครัวอยู่นอกบ้าน แบบโปร่งนั้นมักเจอปัญหา เรื่องฝนสาดเข้ามาตามระแนงไม้ ซึ่งแน่นอนว่า

ทำให้ไม่เหมาะ กับการวางเครื่องใช้ไฟฟ้า มากนัก ไม่ว่าจะเป็น หม้อหุงข้าว เตาไฟฟ้า เตาไมโครเวฟ หรือปลั๊กไฟต่าง ๆ ก็ควรมีการจัดเก็บ

ให้เรียบร้อย ภูเก็ต วิลล่า ทุกครั้งหลังการใช้งาน หรืออาจจะต้องมีพื้นที่ จัดวางเฉพาะสำหรับอุปกรณ์ เครื่องใช้ไฟฟ้าเหล่านี้ เพื่อที่เวลาเกิด ฝนฟ้าคะนองจะได้ไม่ชำรุดหรือเสียหาย

และแน่นอนว่า ไม่ว่าจะเป็นครัวในบ้าน หรือครัวอยู่นอกบ้านนั้น ก็ล้วนมีข้อดีและข้อเสียปะปนกันไป ดังนั้นหากจะต้องเลือกว่าครัวแบบไหน

จึงจะดีที่สุด ก็ต้องเลือกจากตัวผู้ใช้งานเอง ว่าจะชื่นชอบการใช้งานของห้องครัวแบบใด และจะสามารถจัดการกับข้อเสียต่าง ๆ ได้ดีหรือไม่นั่นเอง

ซึ่งสำหรับใคร บ้านหรู ที่ต้องการเลือก ทำครัวอยู่นอกบ้าน โดยเฉพาะครัวนอกบ้านแบบโปร่ง จะต้องไม่ลืมที่ จะใส่ใจเกี่ยวกับข้อเสีย เป็นพิเศษ ไม่ว่าจะเรื่องของสัตว์กวนใจ หรือเครื่องใช้ไฟฟ้า เพื่อที่จะได้ไม่เกิดปัญหา ต่อคนในครอบครัวตามมาในภายหลัง

อ่านบทความที่น่าสนใจถัดไป: รวมแบบบ้านในฝัน


เพิ่มเติม : village phuket .pool villa phuket .Villas Phuket . วิลล่าราคาถูกภูเก็ต . วิลล่าภูเก็ตป่าสัก . ขายวิลล่าภูเก็ต . SALE VILLA . buy villa phuket . phuket property . property phuket . บ้านจัดสรร .pool villaphuket village . phuket property . วิลล่าภูเก็ตที่ขาย . วิลล่า . ขายบ้านภูเก็ต . รีวิวบ้านภูเก็ต . home phuket . POOL VILLA . pool villas phuket villa