รีวิว บ้านสไตล์มินิมอลชั้นเดียว

รีวิว บ้านสไตล์มินิมอลชั้นเดียว

รีวิว บ้านสไตล์มินิมอลชั้นเดียว ในใจของคนรักบ้านรุ่นใหม่ ๆ 

รีวิว บ้านสไตล์มินิมอลชั้นเดียว คือความน้อยกับมาก อะไรดีกว่ากัน ถ้าเป็นตัวเงิน หรือสิ่งของมาก ก็คงดีกว่า แต่น่าแปลกที่ทำไม บางสถานการณ์

รีวิว บ้านสไตล์มินิมอลชั้นเดียว

ถึงรู้สึกว่า น้อยกลับดีกว่ามาก อย่าง บ้าน สไตล์มินิมอล (Minimal) หรือการแต่งบ้านแบบ MUJI ที่เน้นเส้นสาย ภายนอกที่เรียบ ๆ ภายใน

การตกแต่งเรียบง่าย เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น แต่สามารถ ใช้ประโยชน์ ได้อย่างหลากหลาย  สีสันของสไตล์มินิมอล มักเลือกใช้สีเพียงไม่กี่คู่สี

และเน้นการออกแบบ ที่เห็นเส้นขอบ ชัดเจน รูปทรงเรขาคณิต เป็นความน้อยที่รู้สึกได้ ทันทีว่าอุ่นใจมาก ในทุกครั้งที่มอง จึงไม่น่าแปลก ที่บานสไตล์นี้ จะเริ่มเข้ามา นั่งอยู่ในใจ ของคนรักบ้านรุ่นใหม่ ๆ มากขึ้นเรื่อย ๆ

แบบบ้านสไตล์ญี่ปุ่นดูเรียบง่ายแต่อบอุ่นใจ

สำหรับโครงการ บ้าน จาก LITTLE HOUSE PECAN แม่น้ำคู้ 3 ระยอง เป็นโครงการบ้านเดี่ยว และบ้านแฝดสไตล์ญี่ปุ่น ดีไซน์ภายนอก ไม่หวือหวา

รีวิว บ้านสไตล์มินิมอลชั้นเดียว

เน้นผนังโทนสีขาว สะอาดตา และงานไม้ตัด ด้วยกระเบื้อง หลังคาสีเข้ม เมื่อได้มองมา ก็รู้สึกเหมือนจิตใจ จะสงบลงได้อย่างง่ายดาย ด้านหน้า

มีสเปซโล่ง ๆ สำหรับ HOME ทำเป็นที่จอดรถ หรือนั่งเล่น อเนกประสงค์ ในช่วงกลางวันได้ ผนังด้านข้าง แอบซ่อนฟังก์ชัน ตู้เก็บของ แบบแนบเนียน แม้จะมีความเรียบง่าย แต่ออกแบบ มาให้ทำงาน ได้อย่าง มีประสิทธิภาพ

และสิ่งที่สะดุดตา บ้านหรู ตั้งแต่ด้านหน้า คือ ประตูที่เชื่อม ระหว่าง 2 บ้าน เป็นซุ้มคอนกรีตสีขาว ใส่ประตูไม้บานคู่ ตีระแนง ซี่เล็ก ๆ คล้ายประตู

senbon-koshi (หมายถึง ระแนงนับพัน เพราะประกอบด้วยไม้ซี่เล็ก ๆ) แบบช่างญี่ปุ่น ดั้งเดิมสนามหญ้า วางทางเดินคอนกรีต สี่เหลี่ยมผืนผ้า

รีวิว บ้านสไตล์มินิมอลชั้นเดียว

เป็นระยะ ติดผนังจัดสวน กระบองเพชร โรยด้วยกรวด เหมือนทะเลทรายจำลอง เพิ่มลูกเล่นน่ารัก ๆ ด้วยช่องแสง วงกลมใส่ ระแนงไม้บนผนัง

เป็นการออกแบบ พื้นที่กลางแจ้ง โดยผสมผสาน เส้นสายเรขาคณิต และหลายๆ องค์ประกอบ จากหลาย ๆ ภูมิภาคของโลก ได้อยางน่ามอง

รีวิว บ้านสไตล์มินิมอลชั้นเดียว

ห้องนั่งเล่นสาดบรรยากาศญี่ปุ่น

สำหรับภายในบ้าน แต่ละหลัง home มีการแบ่งฟังก์ชัน หลายรูปแบบต่าง ๆ มีทั้งชั้นเดียวหรือการแบบ ที่ยกระดับแบ่งพื้นที่ ใช้ร่วมกันและแยกห้อง

Review of a one-story minimalist house

ส่วนตัวไว้ในส่วนที่สูงกว่า จัดวางเลย์เอ๊าต์ใหม่ ที่ดูโปร่งโล่ง และใช้สะดวกสบาย เพื่อให้สอดคล้อง กับไลฟ์สไตล์ ของคนรุ่นใหม่ แต่สิ่งที่เหมือนๆ

กันทุกหลัง คือการเลือกสี และเฟอร์นิเจอร์ จะเป็นสีกลาง ๆ อาทิ ขาว ครีม น้ำตาล เทา เฉดล้อไปกับธรรมชาติ และฟอร์มเป็นแบบมินิมอล

เส้นสายเรขาคณิต โครงการภูวิลล่า ภูเก็ต เรียบง่ายแต่ดูโมเดิร์น โดดเด่นกับม่านมู่ลี่ไม้  ผลลัพธ์คือความเรียบง่าย อย่างมีสไตล์ และให้ความรู้สึกอบอุ่น ขาว ๆ และสีไม้ มีความเป็นโฮมมี่

Review of a one-story minimalist house

เพราะสิ่งที่ บ่งบอกถึง ความรู้สึกของญี่ปุ่น ในแบบบ้านสมัยใหม่ นอกจากงานไม้ไม่ทำสี ระแนงไม้ ม่านมู่ลี่ไม้ ยังมีเบาะนั่ง กับพื้น ที่มาคู่กับโต๊ะ

ญี่ปุ่นเตี้ย ๆ ที่ให้ความรู้ บ้านสวย ถึงติดดิน อ่อนน้อมถ่อมตัว ซึ่งเป็นหนึ่ง เอกลักษณ์ของบุคลลิก ความเป็นญี่ปุ่น ที่ยังส่งต่อมา ทุกยุคสมัย

ภายในบ้านแต่ละหลัง จะตกแต่งโดยเน้น ให้มีความรู้สึก แบบญี่ปุ่นผ่านของตกแต่ง และเฟอร์นิเจอร์ ในระดับที่ไม่เท่ากัน บางหลังเฟอร์นิเจอร์

Review of a one-story minimalist house

โครงสร้างเหล็ก มีเส้นตรงเส้นโค้ง นำเสนอ ความเรียบง่าย และทันสมัย แบบญี่ปุ่น สไตล์โมเดิร์นมินิมอล โทนสีหลากหลาย แต่บางหลังจะเน้น

ความเป็นญี่ปุ่นดั้งเดิม บ้านแฝดสไตล์บ้านเดี่ยว ที่เป็นผู้ใหญ่ โทนสีขรึม ๆ ใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้ และเส้นสายตรงไปตรงมา ขึ้นมากอีกนิด

ห้องครัวแสนน่ารักและอบอุ่น

ห้องครัวในฝัน สำหรับคุณแม่บ้าน ที่ชื่นชอบความน่ารัก ด้วยขนาด กะทัดรัดและการใช้สีขาว เป็นหลักตกแต่ง ด้วยงานไม้ ให้ดูโฮมมี่ 

Review of a one-story minimalist house

มีครบฟังก์ชัน ที่จำเป็นต้องใช้ เคาน์เตอร์ครัว ในตัวอย่างนี้ แบ่งเป็น 2 ด้าน แยกฟังก์ชัน เคาน์เตอร์หนึ่ง สำหรับล้าง เตรียมอาหาร เตาแก๊ส

เหนือศีรษะ เป็นตู้เก็บของเล็ก ๆ  ส่วนอีกด้านหนึ่ง มีช่องว่างใต้เคาน์เตอร์ซ่อนชุดโต๊ะล้อเลื่อน ดึงออกมาทานข้าว ดื่มกาแฟ และใช้งาน อเนกประสงค์ได้

ภายในห้องนอนติดพื้นชวนสบาย

ภายในห้องนอน บรรยากาศ ชวนพักผ่อน สไตล์เอเชีย ที่คุ้นเคยกับการนอนแบบติดพื้น (floor bed) แต่ห้องนี้ บิลท์ฐานเตียง ยกขึ้นจากพื้น

Review of a one-story minimalist house

เหมือนเป็นเวที ไม้แล้ววางฟูกลงไปง่าย ๆ ให้สามารถ ใช้พื้นที่ว่าง ที่เหลือปลายเตียง นั่งเล่นได้ ข้างใต้มีฟังก์ชัน เสริมเป็นช่องกล่อง

ใส่ของเก็บของใช้ ที่ไม่ต้องการ ให้รกตา เป็นการบริหารพื้นที่ จัดเก็บที่มีประสิทธิภาพ ทำให้ห้องดูแล ทำความสะอาดง่าย ไม่รกตา

เป็นอย่างไรกันบ้าง HOME IN PHUKET กับบ้านสไตล์มินิมอลชั้นเดียว ถ้าชอบ บ้านชั้นเดียว มินิมอล ก็ลองนำไอเดีย จากรีวิวแต่งบ้านสไตล์มินิมอลไปปรับใช้กันดู ไม่ว่าจะสร้างบ้านทั้งหลัง หรือรีโนเวทบ้านก็ตาม เชื่อแน่ว่าบ้าน ที่ออกมาต้องตรงตามสไตล์แน่นอน

อ่านบทความที่น่าสนใจถัดไป: บ้านสไตล์มินิมอล เกาหลี


เพิ่มเติม : village phuket .pool villa phuket .Villas Phuket . วิลล่าราคาถูกภูเก็ต . วิลล่าภูเก็ตป่าสัก . ขายวิลล่าภูเก็ต . SALE VILLA . buy villa phuket . phuket property . property phuket . บ้านจัดสรร .pool villaphuket village . phuket property . วิลล่าภูเก็ตที่ขาย . วิลล่า . ขายบ้านภูเก็ต . รีวิวบ้านภูเก็ต . home phuket . POOL VILLA . pool villas phuket villa