รีวิวที่พักภูเก็ต pantip 2021

รีวิวที่พักภูเก็ต pantip 2021

รีวิวที่พักภูเก็ต pantip 2021

รีวิวที่พักภูเก็ต pantip 2021 ใกล้เข้าหน้าฝนกันอีกแล้ว คนไหนกันแน่ที่ยังมิได้ท่องเที่ยวในตอนซัมเมอร์ หน้าร้อน ก็จะต้องรีบคว้าโอกาสนี้กันไว้ เพราะว่าถ้าเกิดฤดูฝนแล้วหละก็ การเที่ยวบางทีอาจไม่สนุก ไม่สวยสวยพอๆกับฤดูร้อน สามารถมองรีวิวเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ ถึงที่เหมาะ หมวด รีวิวบ้านพัก เซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ แม้กระนั้นถ้าหากผู้ใดกันแน่ยังรับรอง ไม่ต้องการออกไปวุ่นวายตรงไหน แม้กระนั้นต้องการพักในบ้าน โดยสร้างบรรยากาศให้น่าบรรเทา ดุจเหมือนได้พักกายในอพาร์เม้นท์ตลอดระยะเวลา บางทีอาจจำเป็นต้องลงทุนกันนิดหน่อย เพื่อก่อสร้างบ้านในทำเลที่ตั้งที่สมควรและก็ตกแต่งอย่างงดงาม บ้าน

รีวิวที่พักภูเก็ต pantip 2021

สำหรับบ้านข้างหลังนี้ สร้างไว้ขอบหาดทราย ในประเทศบราซิล บรรยากาศของสายลม ที่พัดผ่านตลอดระยะเวลา แน่ๆว่า การเลือกอุปกรณ์ กับบ้านขอบริมหาด เป็นสิ่งจำเป็นเป็นอย่างยิ่ง อุปกรณ์สำหรับเพื่อการก่อสร้าง จะต้องมีการคัดสรร ดูแลเป็นพิเศษ เนื่องจากกลิ่นของน้ำทะเล จะนำมาซึ่งการทำให้คงทนถาวร ลดลง ย่ำแย่ได้เร็วขึ้น อุปกรณ์ต่างๆที่เป็นเหล็ก เล็กน้อยถูกครอบด้วยไม้ สแตนเลส แล้วก็ใช้สิ่งของกระจกมาตอบแทน เพื่อรองรับกับภาวะสภาพแวดล้อมได้อย่างดีเยี่ยม

ตกแต่งบ้านงาม สไตล์โมเดิร์น มองเห็นทิวทัศน์งาม

กลิ่นของสมุทร เสียงคลื่นที่กำลังกระทบกับฝั่ง สายลมที่อาจทำให้ตัวเหนียวสักนิดสักหน่อย แสงตะวันที่ส่องแม้ว่าจะแรง แต่ว่าทั้งสิ้นนี้สามารถเติมเต็มรวมทั้งเพิ่มพลังให้กับร่างกายและจิตใจได้ สมุทรก็เลยเป็นสถานที่ที่คนเป็นจำนวนมากมายระลึกถึงเมื่อปรารถนาไปพัก ยิ่งถ้าหากได้พักในห้องที่มองเห็นทิวทัศน์สมุทร ตื่นเช้าตรู่มาดูบรรยากาศแสนสงบ ก่อนไปนอนก็ได้ยินเสียงคลื่น ช่างเป็นความสุขที่เกินจะเล่าได้หมดจริงๆบ้านไอเดีย ก็เลยนำแบบบ้านสองชั้นติดสมุทรมาให้ดูกัน เพราะว่าเพียงแค่ได้เห็นภาพก็สามารถสร้างความสำราญได้แล้ว

บ้านสองชั้นสไตลโมเดิร์น ทำขึ้นเมื่อปี คริสต์ศักราช2010 การออกแบบของบ้านข้างหลังนี้ทำให้แทบทุกห้องแลเห็นทิวทัศน์สมุทรข้างหลังบ้านได้ ไม่ว่าจะเป็นห้องรับแขก ครัว หรือห้องนอน ทั้งคู่ชั้นจะมีเฉลียงระเบียงไว้สำหรับนั่งดูทิวทัศน์งามๆประตูเลื่อนบานใหญ่สามารถเปิดออกเพื่อรับลม บางโอกาสก็เลยเกือบจะไม่ต้องเปิดเครื่องปรับอากาศให้สิ้นเปลืองกำลังไฟฟ้า รอบๆข้างหลังบ้านกว้างๆมีเนินอยู่ติดสมุทร เพื่อได้สนิทสนมกับสมุทรเข้าไปอีกนิด เจ้าของบ้านก็เลยทำที่นั่งพักผ่อนบนเนินนั้นไว้ จะนอนอาบแดด หรือนอนดูบรรยากาศที่แสนจะงามของทะเลกับคู่รักตอนเย็นๆค่ำๆก็โรแมนติกไปอีกในลัษณะหนึ่ง ที่พัก 2021

ตกแต่งห้องรับแขก

ถ้าเกิดได้โอกาสเป็นเจ้าของพื้นที่ขอบหาดทราย แต่ละวันน่าจะเป็นราวกับสรวงสวรรค์บนดิน เมื่อได้ดำรงชีวิตดูดซับกลิ่นอายสมุทร ดูฟ้า ดูระลอกคลื่นที่สวยสดงดงามระยิบ และน่าจะดีขึ้นถ้าหากมีพื้นที่ประกอบอาหารอร่อยๆระหว่างนั่งทิ้งสายตาดูทิวทัศน์ เย็นๆมีเหล้าองุ่นเย็นๆจิบพร้อมทั้งคนคู่จิตใจ ก่อนจะไปนอนอย่างสุข เท่านี้ก็ไม่ต้องเอาอะไรมาแลกเปลี่ยนแล้ว บทความนี้ มีการตกแต่งห้องรับแขกจิบเหล้าองุ่นหาดทรายที่เรียง่ายแต่ว่าบรรเทามาเป็นอันมากดวงใจให้อีกเหมือนปกติ

พื้นที่นั่งพักผ่อนที่ช่วยเพิ่มพลังชีวิต

ห้องรับแขกที่มองเห็นนี้เป็นราวกับสถานที่ลี้ภัยขนาด 120 ตารางเมตร ที่สร้างอย่างเรียบง่าย แต่ว่าเต็มไปด้วยความโปร่งสบาย สบาย มีฟังก์ชันที่เชิญชวนให้มาพักให้สบายตัว พร้อมสนามหญ้าหลังบ้านติดสมุทรที่จะต้อนรับแขกให้ประตูเปิดสู่วิญญาณอิสระ ชาร์ตกำลังใจให้เต็มพื้นที่รวมทั้งกลับไปอย่างมีพลังชีวิต

ส่วนพื้นที่ในตึกจะมี มุมนั่งพักผ่อนและก็นอนเล่น ห้องเก็บเหล้าองุ่น ห้องอาบน้ำ บริเวณเป็นฝาผนังกระจกเปิดออกได้กว้าง ขยับเดินมาด้านหน้าอีกนิดจะเป็นโซนใช้งานกลางแจ้งที่มีหลังคาปกคลุมสม่ำเสมอจากห้องรับแขก เป็นห้องครัวที่มีเคาน์เตอร์เตรียมอาหาร เตาทำกับข้าว และก็โต๊ะกินอาหารท็อปไม้เก่าตัวยาวที่รองรับการใช้แรงงานได้มากกว่า 10 คนภายในคราวเดียว

ชีวิตดีๆที่มีสมุทรเป็นเพื่อน

สถาปัตยกรรมที่เรียบง่าย เปิดกว้างเชื่อมต่อกับภูมิทัศน์ธรรมชาติรายล้อมที่น่าดู มีสวนผักแล้วก็สนามงดงามที่ดีไซน์โดยนักแสดงภูมิทัศน์ Sinthia Ferrari จากมุมนี้ไม่ไกลออกไปจะเบาๆไหลลงสมุทรปล่อยสิ่งที่ไตร่ตรองครุ่นคิดค้างระหว่างวันให้เบาๆฟุ้งกระจายไปอยู่กลางอากาศแล้วหายลงไปสู่สมุทร

รีวิวที่พักภูเก็ต pantip 2021

ห้องรับแขกมีฝาผนังข้างในที่เป็นแผ่นไม้จัดตั้งบานหมุนหุ้มข้างหน้าเพียงแต่ส่วนหนึ่งส่วนใด เพื่อคุ้มครองปกป้องด้านในจากแสงสว่างและก็เพิ่มความเป็นส่วนตัวเมื่ออยากนอนพัก ส่วนของฝาผนังรวมทั้งเพดานแทบจะทั้งหมดใช้ไม้สีน้ำตาลเข้ม แต่ว่ามีด้านหนึ่งที่ตกแต่งด้วยปูนปลาสเตอร์สร้างลายให้มองเห็น Texture ในตอนที่ปูนยังแฉะ ทำให้รำลึกถึงการออกแบบบ้านในอดีตกาลของบราซิล หลังคาลาดเทช่วยเพิ่มความโปร่งสบายให้ที่อยู่ที่อาศัยโดยเบาๆเพิ่มระดับไปเรื่อยจนกระทั่งจุดสุดยอดที่ 4.5 เมตร ซึ่งจะก่อให้บ้านมองสูงแม้กระนั้นไม่เวิ้งว้าง ความลาดเอียงยังช่วยทำให้บ้านระบายน้ำฝนก้าวหน้า บ้านสองชั้น

บนฝาผนังข้างหลังใบเสร็จรับเงินต์ตู้ใส่หนังสือขนาดใหญ่และก็ชั้นวางโชว์ของตกแต่งของสะสม ให้เจ้าของบ้านซับงานศิลปะแล้วก็ศิลปวัตถุเก่าๆที่เต็มไปด้วยความจำ เข้ากันได้กับเครื่องเรือนที่ประสมประสานระหว่างงานโมเดิร์นกับ Mid century ให้ออกมามีความร่วมยุค ยกตัวอย่างเช่น โซฟาสีเทาตัวใหญ่ออกแบบเรียบจัดเข้าคู่กับโต๊ะ Amorfa โดยนักออกแบบ Arthur Casas, เก้าอี้เท้าอาร์มแชร์ Ouro Preto ที่ดูอย่างกับว่าเก้าอี้เปลนอน วางแบบโดย Jorge Zalszupim แล้วก็เก้าอี้หนังตัวครึ้มสีน้ำตาลรุ่น MP41 จาก Lafer ที่ทำให้บ้านบอกเล่าเรื่องราวของผู้ใช้ได้อย่างเห็นได้ชัด

ห้องเก็บเหล้าองุ่นเป็นหัวใจของบ้าน

ห้องสำหรับเก็บเหล้าไวน์ (Wine Cellar) หลบซ่อนอยู่ข้างหลังฝาผนัง เมื่อผลักแผ่นไม้บานหมุนเปิดออกมาภายใน จะมองเห็นดิสเพลย์คอลเล็กชันเหล้าองุ่นที่เรียงรายลอยตัวอยู่บนฝาผนังหลายสิบขวด ห้องเล็กๆที่แยกออกมานี้เป็นเปรียบเสมือนตู้นิรภัยที่ช่วยรักษาเหล้าองุ่นให้มีคุณภาพแล้วก็รสที่ดีตลอดระยะเวลา เมื่อต้องการจะฉลองในโอกาสพิเศษก็เข้ามาเลือกขวดที่ให้รสเข้ากันได้กับเมนูอาหารที่จะเสิร์ฟในวันนั้น

ห้องเก็บเหล้าองุ่น เป็นสาระสำคัญที่คนชอบดื่มเหล้าองุ่นรวมทั้งนักสะสมเหล้าองุ่นจึงควรตั้งใจเป็นพิเศษ ด้วยเหตุว่าต้องระมัดระวังเรื่องแนวทางการรักษาที่ถูก ตั้งแต่ลักษณะการจัดวางขวด อุณหภูมิด้านในพื้นที่จัดเก็บ เพื่อรักษาเหล้าองุ่นให้อาจคุณประโยชน์แล้วก็รสไม่เปลี่ยนแปลง ธรรมดาพวกเราจะเก็บเหล้าองุ่นเอาไว้ภายในที่มิดชิดอุณหภูมิอยู่ในระดับความเย็นคงเดิม เป็นต้นว่า ไวน์ควรจะเก็บในอุณหภูมิระหว่าง 15-18 องศาเซลเซียส เหล้าองุ่นอุณหภูมิโดยประมาณ 8-12 องศาเซลเซียส

ก่อสร้างบ้านล้ำสมัย ริมหาด รับความบรรเทาแบบจัดเต็ม

ถ้าเกิดมองดูจากหน้าบ้าน บางทีอาจจะมีความรู้สึกว่าบ้านงามข้างหลังนี้มีเพียงแค่ชั้นเดี่ยวแค่นั้น แม้กระนั้นด้วยการออกแบบลักษณะพื้นที่ด้านหน้าสูงขึ้นยิ่งกว่าส่วนหลัง ทำให้ด้านล่างแอบซ่อนอยู่อย่างงดงามและไม่อึดอัดเลย ก่อนที่จะไปดูการตกแต่งด้านล่างกัน มาดูการตกแต่งข้างนอกแล้วก็พื้นที่ข้างบนกันก่อน รูปลักษณ์ภายนอกสไตล์โมเดิร์น มีความยุคใหม่ ฝาผนังสีเทา หลังคาเพิงหมาแหงนลาดเท กระจกบานใหญ่เป็นองค์ประกอบสำคัญ ที่ทำให้ตัวบ้านมองโฉบเฉี่ยวเพิ่มมากขึ้น รวมทั้งในเวลาเดียวกันก็มองโปร่งสบายมากขึ้นเรื่อยๆเหมือนกัน Phuket Villas

รีวิวที่พักภูเก็ต pantip 2021

เมื่อเปิดประตูแล้วก็เข้าไปข้างในบ้าน สัมผัสได้ถึงความโปร่งกว้าง มุมนั่งพักผ่อนแสนสบาย โซฟาสีเทาอ่อน วางบนพรมสีดำ โต๊ะทานอาหารขนาดใหญ่นั่งพร้อมได้ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อย โทนสีน้ำตาลอ่อนกับเครื่องเรือนชิ้นอื่นๆได้อย่างพอดี เคาเตอร์ห้องครัว ไอซ์แลนด์สีขาว อยู่ใกล้ๆกับโต๊ะทานอาหาร ไม่จำเป็นต้องกลุ้มใจกับการถ่ายเทอากาศ เพราะว่ามีประตูกระจกเข้ามุมบานใหญ่ เปิดกว้างเชื่อมต่อออกไปยังระเบียงไม้ได้ เป็นการเชื่อมโยงพื้นที่ข้างในรวมทั้งพื้นที่ด้านนอกไว้ร่วมกันอย่างงดงาม

ห้องนอนอยู่ตรงกันข้ามกับมุมนั่งพักผ่อน มีระเบียงไม้กันกึ่งกลางไว้ ห้องนอนขนาดพอดี ปูพรมสีเทาทั่วทั้งยังห้อง ฝาผนัง เพดานสีขาว เตียงวางไว้กึ่งกลาง ปลายเตียงหันออกไปยังระเบียง ประตูกระจกแลเห็นห้องอื่นๆแล้วก็ถ้าหากเปิดประตูก็จะสัมผัสได้ถึงความมีชีวิตชีวาของบรรยากาศด้านนอก

ก่อนที่จะลงไปยังพื้นที่ด้านล่าง มีมุมดำเนินงานอยู่ตรงบันได กันฝาผนังปูนสีขาวขึ้นมา โต๊ะไม้ติดฝาผนังตามแนวยาว บิวท์อินให้กับขนาดของพื้นที่ ช่องกระจกบานเกล็ด รับแสงสว่างธรรมชาติและก็ลมจากด้านนอก เวลานั่งดำเนินงานจะได้ไม่รู้เรื่องสึกอึดอัด ด้านล่างของบ้านเชื่อมต่อกับสวนข้างบ้าน ที่มีต้นไม้ตามขอบกำแพงและก็ฟุตบาทในสวนที่งาม มีห้องนันทนาการ ไว้บริหารร่างกาย ไว้ทำกิจกรรมในครอบครัว และก็มีห้องนอนเตียงคู่ ไว้รองรับแขกหรือญาติสนิท ซึ่งจะมีผลให้ผู้มาพักรู้สึกเป็นส่วนตัวแล้วก็บรรเทาสูงที่สุด

บ้านงามชายทะเลสาบ สัมผัสกันได้อย่างพอดี

การผลิตบ้านให้น่าอยู่ นอกเหนือจากการดีไซน์บ้านให้มีทรงสวยสดงดงาม มีฟังก์ชั่นการใช้แรงงานที่ตอบปัญหาไลฟ์สไตล์ สิ่งแวดล้อมรอบบ้านนับเป็นเรื่องสำคัญไม่แพ้กัน พวกเราไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้ว่า สิ่งแวดล้อมของชุมชนส่งผลต่อการพักอาศัยในชีวิตประจำวัน ถ้าได้อาศัยในโซนน่าอยู่ เพื่อนบ้านเป็นมิตร มีการจัดระเบียงสภาพแวดล้อมไว้อย่างมีระบบ ปัจจัยภายนอกกลุ่มนี้ ล้วนเป็นหัวใจสำคัญที่ช่วยขับให้การดำเนินชีวิตเป็นไปอย่างมีคุณภาพเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

บ้านข้างหลังนี้เป็นบ้านที่ตั้งอยู่ใกล้กับโซนทะเลสาบ มีธรรมชาติและก็ทิวทัศน์อันงาม ภาพรวมของการออกแบบ คนเขียนแบบต้องการที่จะให้บ้านรวมทั้งสภาพแวดล้อมรอบด้านมีความเชื่อมโยงถึงกัน ก็เลยเลือกอุปกรณ์ที่หาได้จากแคว้น ไม้เป็นส่วนหุ้มห่อฝาผนังชั้นนอก ช่วยทำให้มองกลมกลืนกับพื้นที่ กระจกใส อุปกรณ์ที่ช่วยทำให้งานไม้มองสว่างรวมทั้งช่วยทำให้ผู้อาศัยในบ้านเห็นความสวยงามจากรอบด้าน ด้านในพื้นที่เดียวกันประกอบไปด้วยบ้านปริมาณหลายข้างหลัง เปรียบเสมือนเป็นหมู่บ้านเล็กๆที่อยู่ด้วยกัน แต่ละข้างหลังเชื่อมต่อกันด้วยทางเดิน สามารถไปมาหาสู่กันได้

ในบ้านเน้นย้ำโทนสีอ่อน พื้นไม้ช่วยทำให้กำเนิดความบรรเทา ฝาผนังสีขาวช่วยทำให้บ้านมองสว่างผ่องใส เป็นการจัดการกับปัญหาพื้นที่ปิดทึบที่เกิดขึ้นมาจากร่มเงาต้นไม้ใหญ่ สีสว่างช่วยทำให้ข้างในบ้านมองไม่มืดจนถึงเหลือเกิน เครื่องเรือนเน้นแบบลอยตัว ผู้อาศัยก็เลยสามารถจัดโซนใหม่ได้อย่างมีอิสรภาพ บ้าน

บ้านสีฟ้า สองชั้น แจ่มใสกับสมุทรงาม

เวลานึกถึงสมุทร จะนึกถึงสีฟ้า น้ำทะเลใส ฟ้างาม ริมน้ำขาวละเอียด บ้านสองรุ่นหลังนี้อยู่ติดสมุทร ลงสีฟ้าผ่องใสกับบรรยากาศอย่างมาก ให้ความรู้ความเข้าใจสึกเสมือนเป็นบ้านพักผ่อนตากอากาศสำหรับครอบครัว มีรอบๆรอบบ้าน สวนหย่อมไว้นั่งพักผ่อน ต้นไม้รวมทั้งสนามสีเขียว ทำให้บ้านยิ่งมองมีชีวิตชีวา โรงหยุดรถยนต์ต่อหลังคามาจากตัวบ้าน จิดได้ 2 คัน ด้านในมี 4 ห้องนอน 3 ห้องนอนอยู่ด้านล่าง ใกล้ๆกับโรงหยุดรถยนต์ และก็อีก 1 ห้อง อยู่ข้างบนของบ้าน

นอกเหนือจากสีฟ้าจากตัวบ้านข้างนอกแล้ว ข้างในยังทาฝาผนัง เพดานสีขาว ให้ความสว่างแจ่มใสเยอะขึ้นอีกด้วย ห้องรับแขกน่ารักน่าเอ็นดู เครื่องเรือนไม้งามๆดังเช่นว่า โต๊ะต้อนรับแขก โต๊ะทำงาน ฝาผนังกระจกสี่เหลี่ยมเห็นบรรยากาศนอกบ้าน เพิ่มความบรรเทา สบายอารมณ์ สำหรับบ้านข้างหลังนี้ครัวจะอยู่บนชั้นสอง เนื่องจากว่าบนชั้นสองนั้น จะมองเห็นทิวทัศน์สมุทรงามๆผ่านฝาผนังกระจกได้อย่างเห็นได้ชัด ห้องครัว โต๊ะทานอาหาร ก็เลยถูกจัดไว้ จะได้ทำรวมทั้งทานอาหารไปด้วยความบันเทิงหัวใจ กับได้ซาบซึ้งทิวทัศน์อันงาม

บรรยากาศบ้านโมเดิร์น ขอบชายทะเล

คงดีไม่น้อย ถ้ามีบ้านอยู่ใกล้กับทิวทัศน์งามๆอาทิเช่น ริมทะเล ชายทะเลสีขาว น้ำทะเลสีน้ำเงิน คงจะช่วยให้รู้สึกว่ามีความผ่อนคลายราวกับได้มาพักผ่อนตากอากาศ แม้กระนั้นจะดีเยี่ยมขึ้นไปอีก ถ้าบ้านที่อยู่ใกล้กับริมทะเลนั้น เป็นบ้านที่งาม น่าอยู่ แล้วก็ล้ำยุค สบายเหมาะสมกับคนสมัยใหม่สมัยปัจจุบัน บ้านไอเดีย นำแบบบ้านสไตล์โมเดิร์นที่อยู่ขอบริมหาดมาให้ดูกัน คงจะช่วยให้รู้สึกดีและผ่อนคลายร่างกายและจิตใจได้ไม่มากมายก็น้อยจากการได้ดูแบบบ้านข้างหลังนี้

แบบบ้านสองชั้น ทรงข้างนอกที่สุดแสนจะโมเดิร์น มีความยุคใหม่แล้วก็เท่ห์ เพียงดูจากข้างนอกก็สัมผัสได้ถึงเสน่ห์อย่างล้นเหลือของบ้านข้างหลังนี้ ทดลองเข้าไปดูด้านใน การตกแต่งที่เน้นย้ำความรู้สึกโปร่งสบาย โล่งกว้าง เพื่อได้รับบรรยากาศจากด้านนอกได้อย่างมาก