ที่พักภูชี้ฟ้า

ที่พักภูชี้ฟ้า

ที่พักภูชี้ฟ้า บรรยากาศทะเลหมอกรับแสงพระอาทิตย์ ดีโดนใจ

ที่พักภูชี้ฟ้า จังหวัดเชียงราย เป็นอีกหนึ่งสถานที่ ท่องเที่ยวทางภาคเหนือที่นักท่องเที่ยว ต่างให้ความสนใจ และยังคงเดินทาง

ที่พักภูชี้ฟ้า

ไปชื่นชม ความงดงาม ของภูเขา ในยามพระอาทิตย์ขึ้น อยู่เสมอ ด้วยความหลากหลายของ สถานที่ท่องเที่ยว ที่รายล้อม ไปด้วยความงดงาม 

ไม่กี่เดือน บ้าน ก็ใกล้หน้าหนาว เข้ามาแล้ว เป็นสัญญาณ ที่บอกให้นักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบ ความหนาวเย็น ได้ออกเดินทางไปเที่ยวภูชี้ฟ้า

อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยว ที่เป็นจุดชม ทะเลหมอก และพระอาทิตย์ขึ้น ที่สวยแห่งหนึ่ง เลยทีเดียว สำหรับภูชี้ฟ้า มีความสูงตั้งแต่ 1,200 – 1,800 เมตร

ที่พักภูชี้ฟ้า

ส่วนทำเลที่ชวนน่าหลงใหล HOME ที่สุดก็คือเนิน ที่ราบสูงบนยอดภู ซึ่งบนนั้นจะถูกห้อมล้อมไปด้วย ความสวยงาม ของทิวเขาสูงมากมาย

มีหุบเขาเขียวขจี ขนาดใหญ่ เป็นตัวกั้นอาณาเขตของไทย กับลาวเอาไว้ น่าไปเที่ยวใช่มั๊ยล่ะ วันนี้ได้รวม 5 ที่พักภูชี้ฟ้า นอนกลางหมอก ชมพระอาทิตย์ขึ้น บนยอดภู มาฝาก ตามไปดูกันเลย…

1. อุกฤษฟาร์มฮิลล์ ภูชี้ฟ้า

สำหรับบ้านพัก อุกฤษฟาร์มฮิลล์ ตั้งอยู่บนเทือกเขาดอยยาว-ดอยผาหม่น ที่มีอากาศเย็น สบายตลอดทั้งปี อยู่ห่างจาก ที่ทำการวนอุทยานภูชี้ฟ้า

ที่พักภูชี้ฟ้า

6 กิโลเมตร สามารถมองเห็น วิวทิวทัศน์ หน้า บ้าน ในยามเย็น ชมพระอาทิตย์ตกดินก็ชิลสุดๆ ที่นี่เหมาะสำหรับ คนที่ต้องการความสงบ

แถมบ้านพักแต่ละหลัง ยังอยู่ท่ามกลาง สวนผลไม้เมืองหนาว นอกจากนี้ ภายในบริเวณที่พัก มีไม้ผลเมือง เช่น ท้อ ,บ๊วย,พลับ,ลินจี่, องุ่น

และร้านกาแฟสด ที่เป็นผลผลิต ภูเก็ต วิลล่า ของทางที่พักเองอีกด้วย ใครกำลังเดินทางไปเที่ยวภูชี้ดาว ที่นี่น่าแวะมานอนพัก ผ่อนมาก ๆ

2. ภูหมอกแค้มป์ ภูชี้ฟ้า

อีกหนึ่งที่ ภูหมอกแค้มป์ ภูชีฟ้า ตั้งอยู่บนเขาสูง อากาศดีตลอดทั้งปี ที่นี่มีทั้งที่พักและเต๊นท์ รายล้อมด้วยธรรมชาติ และทิวทัศน์ ขุนเขาอันงดงาม

ที่พักภูชี้ฟ้า

บ้านพักแต่ละหลัง ออกแบบให้ขนาน กับวิวของภูเขา ที่อยู่ตรงหน้า สำหรับบ้านพักจะมี 2 แบบ ทั้ง บ้าน หลังเดี่ยว ที่สามารถรองรับได้ 4-5 ท่าน

และบ้านหลังใหญ่ ที่รองรับได้ 7-8 ท่าน มีลานกว้างๆ สำหรับการแค้มปิ้ง และจุดกางเต็นท์สุดชิล ให้เพื่อนๆ ได้สัมผัสบรรยากาศ อย่างใกล้ชิด

 • location : 38 หมู่ 19  ตำบล ตับเต่า อำเภอ เทิง เชียงราย 
 • phone : 081-884-1739, 053-918-242
 • picture from : www.facebook.com/Phumork.Camp

3. ม่านฟ้าฮิลล์

ถ้าหากใครชื่นชอบ ความร่มรื่น รักการผจญไพร ชอบท่องเที่ยว ธรรมชาติที่สวยงาม มาพักที่นี่สามารถ สัมผัสกับความสวยงาม ของสายหมอก และ

Phu Chi Fa accommodation

ลมหนาว ได้อย่างใกล้ชิด มองวิวภูเขารอบๆ ได้อย่าง ไม่มีอะไรมาบดบัง หน้าหนาวนี้ บรรยากาศยิ่งชิลไปอีก ใครมาเที่ยวภูชี้ฟ้า ห้ามพลาดมาพักผ่อน

 • location : ตำบล ปอ อำเภอ เวียงแก่น เชียงราย
 • phone : 08-1952-1326
 • picture from : www.maanfhahill.com

4. ภูฟ้าสวรรค์ 

มาที่ ภูฟ้าสวรรค์ ที่พักใกล้ภูชี้ฟ้า ที่พักของที่นี่ จะเป็นเรือนไม้ ทุกหลัง อยู่ใกล้แหล่ง ท่องเที่ยวเช่น ศูนย์เพาะพันธุ์พืช ที่ราบสูงดอยผาหม่น

Phu Chi Fa accommodation

ซึ่งอยู่ห่าง จากรีสอร์ทเพียง 2 กิโลเมตร และเป็นที่แรก ที่ทำการเพาะพันธุ์ดอกทิวลิป นอกจากนี้ หากนักท่องเที่ยว ต้องการไปชม 

พระอาทิตย์ขึ้นบนภูชี้ฟ้า Phuket Villas เค้าก็มีรถบริการ ของพี่น้องชาวเขา ซึ่งเป็นการกระจายรายได้ เข้าสู่ชุมชน มาบริการรับส่งอีกด้วย 

 • location : 2/2 ม.19 หมู่บ้านร่มโพธิ์ทอง(เลาเจอ) ต.ตับเต่า อ.เทิง จ.เชียงราย
 • phone :  092-428-9425
 • picture from : www.facebook.com/Phufhasawanresort

5. ภูชี้ฟ้า โฮมสเตย์บ้านออย

เป็นอีกหนึ่งที่พัก บรรยากาศสุดชิล ใกล้ภูชี้ฟ้า สามารถชมหมอก ได้จากหน้าที่พัก อากาศเย็นสบาย มีความเป็นส่วนตัว นั่งทานข้าว

Phu Chi Fa accommodation

กลางสายหมอก ก็ฟินสุดๆ แถมยังมี บ้านแฝดสไตล์บ้านเดี่ยว น้ำพริกอ่องสูตรเด็ด ทานคู่กับผักสดๆ หวานกรอบ น่าลองมากๆ

 • location : 45 หมู่ 24 บ้านร่มฟ้าไทย ต .ตับเต่า อ.เทิง จ.เชียงราย
 • phone : 082-893-4001, 089-461-3464
 • picture from : www.facebook.com/amen.bannaoi

เป็นอย่างไรบ้างกับ 5 ที่พักภูชี้ฟ้า ที่เป็นสัญญาณ ที่บอกให้นักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบความหนาวเย็น ได้ออกเดินทางไปเที่ยว ภูชี้ฟ้าอีกหนึ่ง

สถานที่ท่องเที่ยว HOME IN PHUKET ที่เป็นจุดชมทะเลหมอก และพระอาทิตย์ขึ้น ที่สวยแห่งหนึ่งเลยทีเดียว สำหรับภูชี้ฟ้า อีกไม่กี่เดือน ก็เข้าหน้าหนาว ดูแล้วถูกใจ เตรียม แพลนมาได้เลย

อ่านบทความที่น่าสนใจถัดไป: คาเฟ่ ภูชี้ฟ้า


เพิ่มเติม : village phuket .pool villa phuket .Villas Phuket . วิลล่าราคาถูกภูเก็ต . วิลล่าภูเก็ตป่าสัก . ขายวิลล่าภูเก็ต . SALE VILLA . buy villa phuket . phuket property . property phuket . บ้านจัดสรร .pool villaphuket village . phuket property . วิลล่าภูเก็ตที่ขาย . วิลล่า . ขายบ้านภูเก็ต . รีวิวบ้านภูเก็ต . home phuket . POOL VILLA . pool villas phuket villa