บ้านสไตล์มินิมอล เกาหลี

บ้านสไตล์มินิมอล เกาหลี

บ้านสไตล์มินิมอล เกาหลี เรียบง่ายสวยอบอุ่นสุดๆ

บ้านสไตล์มินิมอล เกาหลี ในช่วงนี้กระแส “มินิมอล (Minimal)” กำลังมาแรง ใครเป็นสายฮิปส์เตอร์ ไม่ควรพลาด เพราะวันนี้เรามีไอเดีย

บ้านสไตล์มินิมอล เกาหลี

แบบ บ้าน สไตล์มินิมอล ที่เหมือนตกแต่งน้อยๆ แต่จริงๆ แล้วบ้านสไตล์มินิมอล นั้นสวยมาก เลยทีเดียว เพราะเป็นสไตล์บ้านที่เรียบง่าย สวย สบายตา

น่าพักผ่อน ดูเรียบไม่มีอะไร แต่จริงๆ แล้วแฝงไว้ด้วย ความสวยงามของเฟอร์นิเจอร์เรียบหรู และใช้งานได้ จริงซึ่งจะเน้นการใช้สอย

ที่สอดคล้องและตอบสนองไลฟ์สไตล์ HOME ของผู้ที่พักอาศัยเป็นสำคัญ เผื่อใครกำลังคิดจะสร้างบ้าน หรืออยากตกแต่งภายในแบบมินิมอล

แต่ยังไม่มีไอเดีย ก็หาแนวทางจากบทความนี้ กันได้เลยเลย ไปติดตามกันเลยดีกว่า ว่ามีแบบ บ้าน ไหน โดนใจบ้าง

มารู้จัก Minimal Style คืออะไร ?

เพราะคำจำกัดความ ของสไตล์นี้ การตกแต่งที่เน้น ความเรียบง่าย ประหยัด ใช้เฟอร์นิเจอร์ แบบน้อยชิ้น แต่ละชิ้นต้องมาก ด้วยประโยชน์

บ้านสไตล์มินิมอล เกาหลี

อีกทั้งยัง ต้องไม่ทิ้งดีไซน์เรียบๆ ไม่ว่าจะด้วยรูปทรง สี และต้องไม่มี ลวดลายมากนัก ซึ่งการจัดวางต่างๆ จะอยู่ในลักษณะ ที่มีความเป็นระเบียบเรียบร้อย

มีเอกลักษณ์ ในการตกแต่ง สไตล์มินิมอล คือ การมีความสมดุล และความผ่อนคลาย มักจะมีโทนสี แบบโมโนโทน หรือสีอ่อน ๆ เช่น สีขาว

สีเทาอ่อน สีเทาเข้ม home รวมถึงการออกแบบที่มีเส้นสายตาที่ตรงและชาร์ป เฟอร์นิเจอร์ทุกชิ้น ที่คัดสรรมาตกแต่ง ในบ้านสไตล์นี้

มักจะตอบสนอง การใช้งาน ได้อย่างครบครัน มีความพอดี ไม่มากหรือน้อยจนเกินไป นอกจากนี้ ยังเน้นการจัดสเปส ให้มีความว่าง และดูกว้างขวาง

โปร่งโล่ง สไตล์นี้ ภูเก็ต วิลล่า จึงได้รับความนิยมมาก เป็นพิเศษในหมู่คนรุ่นใหม่ ที่รักความสงบ และชอบการตกแต่งบ้าน ที่เน้นความสะอาด ปลอดโปร่ง และมีพื้นที่ว่างเยอะๆ

มีลักษณะการตกแต่งที่บ่งบอกถึงความเป็น “มินิมอลสไตล์”

เพราะด้วยความ ที่สไตล์มินิมอล มีการใช้เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น เน้นการเลือกใช้แต่ของที่จำเป็น และของตกแต่งเหล่านั้น ต้องมีความเรียบง่าย

บ้านสไตล์มินิมอล เกาหลี

ทำให้การตกแต่ง บ้านแฝดสไตล์บ้านเดี่ยว สไตล์นี้ มีพื้นที่ว่างเหลืออยู่มาก คือเป็นอัตราส่วน โดยประมาณ Space 60% : Decoration 40%

การใช้สีน้อย ๆ หรือสีโมโนโทน ในการตกแต่ง 

ในสไตล์มินิมอล บ้านสวย จะใช้โทนสีในการตกแต่ง ไม่มากนัก และส่วนใหญ่ จะเป็นสีพื้นที่ช่วยเพิ่มความสว่าง ให้กับห้อง โทนสีที่ใช้สำหรับบ้าน

บ้านสไตล์มินิมอล เกาหลี

สไตล์มินิมอล โครงการภูวิลล่า ภูเก็ต ควรเป็นสีออกโมโนโทน หรือสีอ่อนๆ อย่างเช่น สีขาว เทาอ่อน เทาเข้ม น้ำตาลอ่อน

เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น แต่จำเป็น และมีดีไซน์เฉพาะตัว

โดยเฟอร์นิเจอร์ ในแบบมินิมอลสไตล์ ถึงแม้จะมีความเรียบ ไม่เน้นรวดลาย แต่ดีไซน์ต้องดูทันสมัย หรือมีรูปทรงที่น่าสนใจ เช่น โคมไฟเรียบๆ

minimalist style house in korea

หรือดีไซน์บางเฉียบ HOME IN PHUKET เก้าอี้พื้นๆ ที่ไม่มีลวดลาย แต่มีรูปทรง ที่ดูมีคอนเซ็ปต์ ลดทอนความเยอะ และไม่จำเป็น ให้เหลือแต่ความ เรียบง่าย ที่ดูโดดเด่นในแบบของตัวเอง

สไตล์ Minimal นิยมนำไปผสมผสาน กับการตกแต่งอื่นๆ

1. Minimal Tropical

โดยการจับเอาความเรียบง่าย ของสไตล์มินิมอล มาผสมผสาน กับสไตล์ทรอปิคอล ถือเป็นอีกรูปแบบ ของงานตกแต่ง ภายในที่ได้รับความนิยม

minimalist style house in korea

โดยเฉพาะในสภาพภูมิอากาศ แบบร้อนชื้นในบ้านเรา เพราะทรอปิคอลคือสไตล์การตกแต่ง ที่เน้นให้บรรยากาศ และความรู้สึกที่ผ่อนคลาย

สบายๆ และเป็นธรรมชาติ วัสดุที่ใช้ ในการตกแต่ง ก็จะเป็นวัสดุ และเฟอร์นิเจอร์ที่สื่อถึงธรรมชาติ เช่น ไม้จริง ต้นไม้ หรือของตกแต่ง

จากวัสดุธรรมชาติ ดังนั้น บ้านแฝดสไตล์บ้านเดี่ยว เมื่อนำมาจับคู่ กับสไตล์มินิมอล ที่เน้นความน้อย เรียบร้อยสะอาด ก็จะช่วยเพิ่มความรู้สึกผ่อนคลาย ในแบบธรรมชาติ ให้มีมากขึ้น

2. Minimal Cozy

สำหรับสไตล์นี้ ก็คือการนำ เอาความเรียบง่าย ของสไตล์ Minimal มาผสมผสานกับการตกแต่ง ที่มีความอบอุ่นในแบบ Cozy กล่าวคือ

minimalist style house in korea

เป็นการจับเอา เทคนิคการตกแต่ง การเลือกใช้วัสดุ เฟอร์นิเจอร์ โทนสี และการออกแบบ ของทาง 2 สไตล์ เพื่อให้เกิด ความกลมกลืน

ในแบบใหม่ๆ หากจะนึก ให้เห็นภาพง่ายขึ้น สไตล์นี้เป็นสไตล์ ที่นิยมนำไปตกแต่งคาเฟ่ หรือเป็นแบบบ้าน ของเกาหลีที่มี ให้เห็นกันบ่อยๆ

โทนสีแบบเอิร์ธโทน บ้านจัดสรร ที่ทำให้ผู้อยู่อาศัย รู้สึกสงบ ผ่อนคลาย อยู่ง่าย วัสดุที่ถูกพบเห็นได้บ่อยๆ คือวัสดุประเภทไม้ กับโทนสีอ่อนๆ เช่น สีน้ำตาลอ่อน สีครีม สีฟ้าอ่อน 

3.Minimal Loft

หากพูดถึงสไตล์ลอฟท์ เป็นการตกแต่ง ที่มีจุดเด่นตรงลักษณะ ของอาคาร ที่มีความกว้าง เพดานสูง มักตกแต่งด้วยวัสดุ ที่เป็นสัจจะวัสดุ

minimalist style house in korea

หรือโชว์ความเรียล ที่ไม่ต้องปกปิดใด ๆ เช่น การใช้อิฐสีส้ม หรือปูนเปลือยก่อผนัง โชว์ให้เห็นท่อเหล็ก ของภายในอาคาร และการเดิน สายไฟโชว์

ตามผนัง บ้านสองชั้น แบบไม่ต้องซ่อนไว้ ใต้ฝ้าหรือหลังกำแพง ซึ่งจะเห็นได้ว่า สไตล์ลอฟท์ จะเน้นใช้วัสดุ และลักษณะเด่นที่เน้นความ “ดิบ”

ให้ความรู้สึก ถึงโรงงาน อุตสาหกรรมหนัก ในสมัยก่อน ซึ่งเมื่อจับ มารวมกับสไตล์มินิมอล ก็จะได้ความรู้สึกเรียบ และเท่ในเวลาเดียวกัน

มู้ดแอนด์โทน บ้านหรู ที่ออกมาจะเป็นโทนขาว ๆ เทาๆ สร้างบรรยากาศ โปร่งโล่งสบายตา ได้ดีทีเดียว

บ้านสไตล์มินิมอลเกาหลี เปิดประสบการณ์ใหม่ กับการแต่งบ้านสไตล์ มินิมอล ที่คุณยังไม่เคยรู้ ฉีกทุกกฎการแต่งบ้าน ที่ไม่ได้มีเพียงโทนสีขาว และของตกแต่งชิ้นเล็กชิ้นน้อย ทำให้คุณมีไอเดียใหม่ๆการแต่งบ้านสไตล์มินิมอลเกาหลีอย่างแน่นอน

อ่านบทความที่น่าสนใจถัดไป: รีวิว บ้านสไตล์มินิมอลชั้นเดียว


เพิ่มเติม : village phuket .pool villa phuket .Villas Phuket . วิลล่าราคาถูกภูเก็ต . วิลล่าภูเก็ตป่าสัก . ขายวิลล่าภูเก็ต . SALE VILLA . buy villa phuket . phuket property . property phuket . บ้านจัดสรร .pool villaphuket village . phuket property . วิลล่าภูเก็ตที่ขาย . วิลล่า . ขายบ้านภูเก็ต . รีวิวบ้านภูเก็ต . home phuket . POOL VILLA . pool villas phuket villa