แบบบ้าน ทรงลอฟท์

แบบบ้าน ทรงลอฟท์

แบบบ้าน ทรงลอฟท์ สวยดิบเท่ห์ น่าอยู่

แบบบ้าน ทรงลอฟท์ สายดิบ ๆ มารวมตัวกันทางนี้ ! รวมแบบบ้านลอฟท์เท่เคร่งขรึม มีทั้งแบบบ้านลอฟท์ชั้นเดียว แบบบ้านลอฟท์ชั้นครึ่ง

แบบบ้าน ทรงลอฟท์

และแบบบ้านลอฟท์สองชั้น HOME ลองเลือกไว้เป็นแรงบันดาลใจกันเลย ทุกวันนี้ เราจะเห็นแบบบ้านสไตล์ลอฟท์ อยู่ทั่วไปไม่ว่า ในกรุงเทพฯ

หรือต่างจังหวัด เพราะมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ที่แสดงถึงความ ดิบความเท่ไม่ซ้ำใคร ก่อนที่เราจะไปดูบ้านสไตล์ลอฟท์แบบต่าง ๆ ไม่ว่า

จะเป็นแบบบ้านชั้นเดียว Phuket Villas แบบบ้านชั้นครึ่ง หรือแบบบ้านสองชั้น ลองมาดูจุดเด่น ของ บ้าน แบบนี้กันก่อน

บ้านสไตล์ลอฟท์ คืออะไร ?

เพราะแบบบ้าน home สไตล์ลอฟท์ เริ่มเกิดขึ้นช่วง หลังสงครามโลกครั้งที่ 2 ผลพวงจากสงคราม ทำให้เศรษฐกิจตกต่ำ โรงงานหลายแห่งปิดตัว

จึงมีการดัดแปลงโรงงาน ที่ปิดตัวเหล่านั้น ให้กลายเป็น ที่อยู่อาศัยแทน เป็นที่มาของบ้านสไตล์ลอฟท์ ในปัจจุบัน บ้านสไตล์ลอฟท์

มีเสน่ห์ตรงที่เน้น ความดิบเท่ โชว์โครงสร้างเดิมทั้งเสา โครงเหล็ก ผนังปูนเปลือย อิฐแดง ท่อเหล็ก รวมทั้งระบบไฟ ท่อต่าง ๆ ที่เห็นชัดเจน

เป็นการสร้างความแตกต่าง จากแบบบ้านสไตล์อื่น ๆ รวมทั้งทำเพดานสูง เพื่อความโปร่งและกว้าง เน้นติดหน้าต่างขนาดกว้าง และยาวเพื่อให้ บ้าน ดูสว่างและเปิด รับแสงธรรมชาติ

1. แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นลอฟท์

สำหรับแบบบ้านลอฟท์ ชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น ประกอบด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องรับแขก ก่อผนังด้วยอิฐมวลเบา

แบบบ้าน ทรงลอฟท์

เป็นส่วนใหญ่ เพราะเน้นความเย็นสบาย และใช้อิฐมอญ เฉพาะส่วนผนังห้องน้ำ เพราะทนความชื้น ได้ดีกว่า ฉาบผนังด้วย ปูนเปลือยขัดมัน

ที่ด้านนอกสีเข้มกว่าในบ้าน แซมด้วยไม้เฌอร่า ตกแต่งผนังบ้าน บางส่วนเพื่อ ลดความแข็งกระด้าง ของตัวบ้านและทาสีส้ม เพื่อความสดใส ภายในแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้บิวต์อิน และมีโรงจอดรถ พร้อมกับพื้นที่ เขียวขจีหน้าบ้าน 

2. แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์

อีกหนึ่งแบบบ้าน สไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ทรงใต้ถุนสูง ผลงานการออกแบบจากทีมงาน Homebuild แบบบ้าน ที่มีรูปทรงใต้ถุน เหมือนบ้านไทย

สมัยโบราณ แต่ตกแต่ง ในรูปแบบโมเดิร์นลอฟท์ ที่มีปูนเปลือยขัดมัน เป็นหัวใจหลัก กลายเป็น ที่อยู่อาศัย ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ ของคนไทย

และ มีเอกลักษณ์ความโดดเด่น เฉพาะตัว ตัวบ้านสองชั้น โดยชั้นแรก จะเป็นพื้นที่ใต้ถุนโล่ง ซึ่งเป็นพื้นที่เอนกประสงค์ ที่สามารถจัดโซฟา

หรือชุดโต๊ะทานข้าว นอกบ้านได้ พร้อมด้วยห้องน้ำ ห้องครัวไทย และบาร์ติดครัว ในขณะที่ชั้นสอง จะเป็นพื้นที่ อยู่อาศัยของครอบครัวทั้งหมด

แบบบ้าน ทรงลอฟท์

ซึ่งประกอบไปด้วย ห้องโถง ห้องนอน และห้องน้ำ ดีไซน์ตัวบ้านทรงโมเดิร์น ที่เลือกใช้ หลังคาเพิงหมาแหงน ตกแต่งพื้นผิวภายนอก

ด้วยปูนเปลือยขัดมันทั้งหลัง แทรกไปด้วยงานเหล็ก ของราวกันตก และบันได ประตูและหน้าต่าง เลือกใช้กระจกบานใหญ่ ซึ่งมีจำนวนค่อนข้างมาก

ทำให้พื้นที่ชั้นสอง ภูเก็ต วิลล่า ของบ้านดูโปร่งกว้าง และรับแสงธรรมชาติ ได้อย่างเต็มที่ แบบบ้านหลังนี้ ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมครัวไทย บนพื้นที่ภายใน 135 ตรม. 

3. แบบบ้านโมเดิร์นแนวลอฟท์ผนังแบบปูนเปือย

โดยลักษณะบ้าน บ้านสวย ออกแบบเป็นบ้านชั้นเดียว สไตล์โมเดิร์นแนวลอฟท์ ผนังแบบปูนเปือย ตกแต่งเพิ่มเติมด้วยอิฐโชว์ ตัวบ้านยกระดับ

แบบบ้าน ทรงลอฟท์

พื้นสูงประมาณ 50 เซ็นติเมตร HOME IN PHUKET หลังคาแบบทรงแหงน เรียบง่ายตามแบบกำลังได้รับความนิยม อย่างแพร่หลาย

มุมหลังคาด้วยเมทัลชีท หน้าบ้านมีระเบียงเล็กบริเวณประตูทางเข้าบ้าน สำหรับบ้านโมเดิร์นทรงแหงน แนวลอฟท์หลังนี้ จัดสรรพื้นที่ใช้สอย

ได้ครอบพร้อมสำหรับครอบครัว ประกอบด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว และห้องรับแขก และพักผ่อน งบประมาณก่อสร้างเริ่มต้น 450,000 บาท

4. บ้านโมเดิร์นลอฟท์ปูนเปลือย งบน้อยค่อยๆ ทำ

จะมีบ้านสักหลัง จำเป็นจะต้องมี งบประมาณค่อนข้างสูง แต่ก็มีบางคนเช่นคุณ Ma’mouy Olivia ที่จะใช้วิธีค่อย ๆ สร้างไปทีละนิด ตามงบที่มี

Loft style house

ซึ่งกินเวลายาวนาน แต่ก็แลกมา กับงบที่คุ้มค่า โดยบ้านที่เจ้าของสร้างขึ้นนี้ เป็นบ้านแนว โมเดิร์นลอฟท์ปูนเปลือย เป็นบ้านหลังเล็ก ๆ ที่มีรูปลักษณ์ที่เรียบง่าย แต่ก็ให้องค์ประกอบ ของความเป็นบ้าน ที่ครบถ้วน

3. แบบบ้านชั้นครึ่งสไตล์ลอฟท์

โดยแบบบ้านชั้นครึ่ง สไตล์ลอฟท์เล่นระดับ ภายนอกยกพื้นสูง หลังคาเพิงหมาแหงน และมีระเบียงชมวิว ทั้งชั้นบนและชั้นล่าง ภายในตกแต่ง

Loft style house

สองสไตล์คือ ฝั่งหนึ่งจะเป็นลอฟท์ ปูนเปลือย และบันไดโครงเหล็ก ส่วนอีกฝั่งจะคั่น ด้วยกำแพงอิฐ ช่องลมสีขาวและผนังสีฟ้าสดใส พร้อมด้วยเฟอร์นิเจอร์สีเข้ม นอกบ้านล้อมรอบ ด้วยสวนดอกไม้ และต้นไม้เขียวขจี

5. แบบบ้านสองชั้นโมเดิร์นลอฟท์

สำหรับแบบบ้าน บ้านจัดสรร สไตล์โมเดิร์นลอฟท์ 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง 1 ห้องนั่งเล่น และ 1 ห้องทำงาน จุดเด่นคือปูนเปลือย

Loft style house

ตัดกับผนังสีขาวสว่าง ทำให้บ้านไม่ดูขรึมเกินไป สร้างด้วยอิฐมอญ ทั้งหลัง ใช้วัสดุ ที่ป้องกันความร้อน Skim Coat ลายปูนเปลือย มีต้นไม้

ปลูกริมรั้ว พร้อมปูบล็อก บ้านแฝดสไตล์บ้านเดี่ยว ทางเดินช่วยเพิ่มเสน่ห์ไปในตัว ภายในบ้านเน้นเฟอร์นิเจอร์ และของตกแต่ง โทนสีน้ำตาล มีความ Less is More มีห้องรับแขก และห้องกินข้าว อยู่ในพื้นที่เดียวกัน

หากบ้านแบบลอฟท์ โครงการภูวิลล่า ภูเก็ต คือสไตล์ที่ใช่ชื่นชอบ ลองเลือกแบบบ้านลอฟท์ ที่ชอบกันเลย ไม่ว่าจะชั้นเดียว หรือสองชั้นก็เนรมิตได้หมด หรือจะรีโนเวทบ้านหลังเดิมก็ได้เช่นกัน

อ่านบทความที่น่าสนใจถัดไป: แบบแปลนบ้าน โมเดิร์นลอฟท์ชั้นเดียว


เพิ่มเติม : village phuket .pool villa phuket .Villas Phuket . วิลล่าราคาถูกภูเก็ต . วิลล่าภูเก็ตป่าสัก . ขายวิลล่าภูเก็ต . SALE VILLA . buy villa phuket . phuket property . property phuket . บ้านจัดสรร .pool villaphuket village . phuket property . วิลล่าภูเก็ตที่ขาย . วิลล่า . ขายบ้านภูเก็ต . รีวิวบ้านภูเก็ต . home phuket . POOL VILLA . pool villas phuket villa