สไตล์ตกแต่ง ห้องนั่งเล่น

สไตล์ตกแต่ง ห้องนั่งเล่น

สไตล์ตกแต่ง ห้องนั่งเล่น สวยงามมีเอกลักษณ์

สไตล์ตกแต่ง ห้องนั่งเล่น นอกจากการ ใช้พักผ่อนหย่อนใจแล้ว ก็เปรียบเสมือน ภาพลักษณ์ของเจ้าของ บ้าน และเป็นความประทับใจแรก

เมื่อมีแขกมาเยี่ยม Phuket Villas ซึ่งการตกแต่งห้องนั่งเล่นนั้น ก็มีอยู่หลากหลายแบบ ตั้งแต่ความสวยแบบเรียบง่าย ไปจนถึงสวยหรูดูแพง โดยแต่ละแบบ ก็มีเอกลักษณ์ที่โดดเด่น ต่างกันตามความ ชื่นชอบของแต่ละคน

เราจะพาไปชม 6 แบบห้องห้องนั่งเล่นสวยๆ พร้อมไอเดีย การตกแต่งที่จะช่วยเปลี่ยนห้องนั่นเล่น ให้กลายเป็นมุมโปรด แถมยังช่วยสร้าง บรรยากาศของห้องที่สะท้อน ความชอบของคุณ ให้แขกได้ชื่นชมอีกด้วย

1. ห้องนั่งเล่นสวยสไตล์มินิมอล

มาที่ห้องนั่งเล่นสวยๆ แบบแรก ก็คือ “ห้องนั่งเล่นสไตล์มินิมอล” เป็นห้อง ที่เน้นการตกแต่ง แบบเรียบง่าย และดูสบายตามากที่สุด เน้นความน้อย

ความคลีน เพื่อคุมโทนให้ทุกอย่าง ดูเป็นไปในทิศทางเดียวกัน โดยห้องห้องนั่งเล่นสไตล์นี้ เป็นห้องที่ให้ความรู้สึกสงบ ผ่อนคลายทั้งกับเจ้าของบ้าน

และแขกที่มาเยือน ภูเก็ต วิลล่า ได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญคือใช้งบน้อย เพราะเน้นการใช้เฟอร์นิเจอร์ ที่น้อยชิ้น แต่ใช้งานได้จริง 

แนวทางการตกแต่งห้องห้องนั่งเล่นสไตล์มินิมอล

 • แบบสีห้องนั่งเล่น เน้นสีทาห้องโทนอ่อน อย่างเบจหรือขาว เพื่อให้ Mood & Tone ของห้องดูสบายตา 
 • เฟอร์นิเจอร์ สำหรับเฟอร์นิเจอร์ เลือกใช้ให้น้อยชิ้นที่สุด เน้นประโยชน์การใช้งาน และดีไซน์เรียบๆ ไม่มีลวดลาย ไม่ว่าจะเป็นโซฟา หรือหมอนอิง
 • อุปกรณ์ตกแต่งเพิ่มเติม เช่น โคมไฟ หรือโต๊ะ ให้เลือกวัสดุ ที่มีลักษณะ เป็นรูปทรงเรขาคณิต และสีพื้นโทนเดียวกับห้อง หรืออาจจะเพิ่มความมินิมอล ให้ห้องเพิ่มขึ้นไปอีกด้วย การติดรูปศิลปะ ที่มีลายเส้นมินิมอลไว้ บนผนังห้อง

2. ห้องนั่งเล่นสวยสไตล์โคซี่

สำหรับห้องนั่งเล่นสวยๆ อย่าง “ห้องรับแขกสไตล์โคซี่” ก็เป็นสไตล์การตกแต่ง ที่เรียบง่ายเช่นเดียวกับแบบแรก โดยเน้นการใช้วัสดุ

ธรรมชาติมาตกแต่งห้อง เป็นห้องนั่งเล่น ที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น และเป็นมิตร หากใครได้พักผ่อน อยู่ในห้องสไตล์นี้ ก็เหมือนกับได้มาพักผ่อน ท่ามกลางธรรมชาติ และยังช่วยให้ ความรู้สึกผ่อนคลาย ได้อีกด้วย

แนวทางการตกแต่งห้องนั่งเล่นสวยๆ สไตล์โคซี่

 • แบบสีห้องนั่งเล่น เน้นสีทาห้องเอิร์ธโทน เช่น เบจ ครีม ขาว น้ำตาล เพื่อให้ Mood & Tone ของห้องดูอบอุ่น สบายตา
 • เฟอร์นิเจอร์ สำหรับเฟอร์นิเจอร์ ให้เลือกใช้วัสดุ จากธรรมชาติโทนสีน้ำตาล เช่น เก้าอี้หวาย โต๊ะไม้ อาจใช้พรม ลายขาวดำเรียบๆ ตัดให้ห้องดู โดดเด่นได้มากขึ้น
 • อุปกรณ์ตกแต่งเพิ่มเติม สิ่งสำคัญของห้องสไตล์โคซี่ คือเน้นวัสดุธรรมชาติ ดังนั้นต้นไม้ จึงเป็นของแต่งห้อง ที่ขาดไม่ได้เลย เพราะสีเขียวจากต้นไม้ จะช่วยให้บรรยากาศ ภายในที่สบายตามากยิ่งขึ้น

3. ห้องนั่งเล่นสวยสไตล์คลาสสิก

มาต่อที่ “ห้องนั่งเล่นสไตล์คลาสสิก” เป็นสไตล์ที่อยู่มาทุกยุคทุกสมัย ด้วยความสวยหรูหรา ในแบบย้อนยุค ที่ให้ความรู้สึก ที่ทั้งสวยและขลัง เหมือนต้องมนตร์สะกด เป็นสไตล์ที่ทำให้เจ้าของบ้าน ดูดีมีระดับ 

แนวทางการตกแต่งห้องนั่งเล่นสวยๆ สไตล์คลาสสิก

 • แบบสีห้องนั่งเล่น ใช้สีทาห้องโทนเข้ม อย่างสีดำและทอง เป็นสีที่บ่งบอกถึงความสง่างาม จะทำให้ห้องนั่งเล่น มีความหรูหรา และดูมีเสน่ห์ลึกลับน่าค้นหา ในแบบฉบับสไตล์คลาสสิก
 • เฟอร์นิเจอร์ สำหรับเฟอร์นิเจอร์ เช่น โซฟา หรือโต๊ะ ให้เลือกใช้โซฟาหนังแบบคลาสสิก ขาโต๊ะสีทองแสดง ถึงความหรูหรา
 • อุปกรณ์ตกแต่งเพิ่มเติม หากได้โคมไฟสไตล์ คลาสสิกขาสีทอง และแจกัน รวมถึงดอกไม้อย่างกุหลาบ มาตกแต่งจะทำให้บรรยากาศของห้องนั่งเล่นแบบคลาสสิก ดูหรูหราและไปในทิศทางเดียวกัน

4. ห้องรับแขกสวยสไตล์ลักชูรี่

เป็นอีกหนึ่งห้องนั่งเล่น ที่ดูสวยหรูดูแพง ในแบบโมเดิร์นกับ “ห้องรับแขกสไตล์ลักชูรี่” ที่เน้นความเรียบหรูดูแพง รวมถึงดีไซน์ที่ทันสมัย

เปี่ยมไปด้วยการ HOME เลือกใช้วัสดุและของตกแต่ง ที่มีคุณภาพ ในขณะเดียวกันก็ให้ความรู้สึกสบายตา และได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศ หรูหรา ที่ทำให้วันธรรมดาพิเศษขึ้นได้

แนวทางการตกแต่งห้องนั่งเล่นสวยๆ สไตล์ลักชูรี่

 • แบบสีห้องนั่งเล่น โทนส่วนใหญ่ที่ใช้คือ น้ำตาล, เทา, ออฟไวท์, ขาวและดำ เป็นสีโทนที่เรียบง่าย แต่ยังให้ความรู้สึก ที่ดูน่าเชื่อถือ
 • เฟอร์นิเจอร์ เลือกใช้โซฟาบุหนัง จะทำให้ห้องดู โมเดิร์นมากขึ้น ส่วนโต๊ะใช้เป็นวัสดุกระจก บ้าน หรือหินอ่อน ขาโต๊ะหรือมุมโต๊ะ มีสีทองจะช่วยเพิ่มความหรูหรา
 • อุปกรณ์ตกแต่งเพิ่มเติม แนะนำให้ตกแต่ง ด้วยแชนเดอเลียร์ระย้าจะทำให้ห้องนั่งเล่นสวยๆ สไตล์ลักชูรี่แบบนี้ ดูแพงขึ้นมาอีกระดับทันที 

5. ห้องนั่งเล่นสวยสไตล์ลอฟท์

อีกหนึ่งความเท่“ห้องนั่งเล่นสไตล์ลอฟท์” ก็ถือเป็นห้องนั่งเล่นสวยๆ ที่ดูเรียบง่าย แต่ก็ให้ความรู้สึกดิบเท่สุดๆ โดยจุดเด่นของห้องสไตล์นี้

คือตกแต่งด้วยอิฐปูนเปลือย ที่ดูทันสมัย เป็นสไตล์ที่บ่งบอกคาแรคเตอร์ เจ้าของ บ้าน ได้เป็นอย่างดีว่า มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ที่ไม่เหมือนใคร 

แนวทางการตกแต่งห้องนั่งเล่นสวยๆ สไตล์ลอฟท์

 • แบบสีห้องนั่งเล่น โทนสีเทาคล้ายสีคอนกรีต ให้ Mood & Tone ห้องไม่มืดจนเกินไป และยังให้ความรู้สึกดิบๆ เท่ๆ ตามสไตล์ลอฟท์
 • เฟอร์นิเจอร์ เลือกใช้ โซฟา โต๊ะ หรือโคมไฟ เน้นใช้โทนสีเข้มที่มีดีไซน์เรียบๆ ให้ดูสบายตา
 • อุปกรณ์ตกแต่งเพิ่มเติม หนังสือ กรอบรูปที่คุมโทนขาวดำ หรือใช้ท่อเหล็กเดินสายไฟ มาตัดสีของห้อง จะเพิ่มบรรยากาศให้ห้องนั่งเล่นสไตล์ลอฟท์ดูสวยเท่ขึ้นอีกระดับ โครงการภูวิลล่า ภูเก็ต

6 . ห้องนั่งเล่นสวยสไตล์วินเทจ

มาที่สุดท้ายกับ “ห้องนั่งเล่นสไตล์วินเทจ” เป็นห้องรับแขกแนวย้อนยุค ที่ใช้ทั้งเฟอร์นิเจอร์ และของตกแต่งในยุคเก่า มาเติมเต็มบรรยากาศ

ให้ดูอบอุ่นและคลาสสิก ใครได้เข้าห้องนั่งเล่นสไตล์นี้ คงเหมือนได้หลุดไปอยู่อีกยุค และได้เพลิดเพลิน กับห้องห้องนั่งเล่นสวยๆ แบบคลาสสิกสุดๆ 

แนวทางการตกแต่งห้องนั่งเล่นสวยๆ สไตล์วินเทจ

 • แบบสีห้องนั่งเล่น ใช้สีทาห้องโทนอ่อนๆ อย่างสีเบจ จะให้บรรยากาศย้อนยุคในสไตล์วินเทจ แต่ยังเป็นห้อง ที่ดูสบายตา 
 • เฟอร์นิเจอร์ เลือกใช้โซฟาสีเหลืองมัสตาร์ด ที่มีดีไซน์เก๋ๆ หรือเก้าอี้ไม้วินเทจ home ใช้เบาะกำมะหยี่สีเขียว เพื่อตัดกับสีโซฟา จะทำให้ห้องดูโดดเด่นยิ่งขึ้น 
 • อุปกรณ์ตกแต่งเพิ่มเติม โคมไฟเก่า โทรทัศน์ไม้ยุคเก่า หนังสือยุคเก่า แผ่นเสียง หรือแม้แต่กรอบรูปย้อนยุค มาช่วยตกแต่งก็จะทำให้ได้ห้องรับแขกสวยๆ สไตล์วินเทจ อย่างสมบูรณ์

หากมีห้องนั่งเล่น บ้านจัดสรร สวยงามนอกจากสไตล์ที่ใช่แล้ว 6 แบบห้องห้องนั่งเล่นสวยๆ พร้อมแนวทาง การตกแต่งที่จะช่วยเปลี่ยนห้องนั่นเล่น ให้กลายเป็นมุมโปรด กับการพักผ่อนได้เลย..

อ่านบทความที่น่าสนใจถัดไป: แบบประตูหน้าบ้าน


เพิ่มเติม : village phuket .pool villa phuket .Villas Phuket . วิลล่าราคาถูกภูเก็ต . วิลล่าภูเก็ตป่าสัก . ขายวิลล่าภูเก็ต . SALE VILLA . buy villa phuket . phuket property . property phuket . บ้านจัดสรร .pool villaphuket village . phuket property . วิลล่าภูเก็ตที่ขาย . วิลล่า . ขายบ้านภูเก็ต . รีวิวบ้านภูเก็ต . home phuket . POOL VILLA . pool villas phuket villa