บ้านน็อคดาวน์โมเดิร์นโฮม

บ้านน็อคดาวน์โมเดิร์นโฮม

บ้านน็อคดาวน์โมเดิร์นโฮม

บ้านน็อคดาวน์โมเดิร์นโฮม มีบ้านไว ไม่ต้องคิดมากมายด้วยบ้านสำเร็จรูป รายละเอียดชุดนี้ยังคงอยู่กันด้านในงาน HomePro Fair 2017 งานประจำปีนี้นอกเหนือจากการที่จะมีของใช้สำหรับตกแต่งบ้านมากเป็นพิเศษแล้ว เป็นครั้งแรกที่งานโฮมโปรมีบ้านน็อคดาวน์มาขาย บ้านน็อคดาวน์ข้างหลังดังที่กล่าวมาข้างต้นจากแบรนด์ Work Wood แบรนด์ที่เน้นการออกแบบบ้านด้วยงานไม้ ประสมประสานส่วนประกอบเหล็กไว้อย่างพอดี โดยในงานประจำปีนี้ชูมาให้ดู 3 ข้างหลัง 3 ขนาด เหมาะสมกับเป็นบ้านพักสไตล์บังกะโล, บ้านสวนต่างจังหวัด หรือปรับใช้เป็นค๊อฟฟี่ช็อปเก๋ๆก็มองงามโก้เก๋ไม่มีใครเหมือน

การออกแบบบ้านแต่ละข้างหลังให้ความรู้ความเข้าใจสึกสอดคล้องกับวิถีธรรมชาติ แบบอย่างบ้านข้างหลังแรก วางแบบยกพื้นสูงราว 60 เซนติเมตร ช่วยคุ้มครองปกป้องความชุ่มชื้นจากดิน สามารถใช้พื้นที่ทางใต้เป็นส่วนเซอร์วิชงานระบบต่างๆได้ หน้าบ้านมีเฉลียงระเบียงกึ่งกลางเพื่อใช้จัดแต่งเป็นครัวหรือลานสารพัดประโยชน์ ห้องนอนถูกจัดวางประชิดกันทั้งคู่ด้าน ทุกห้องมีพร้อมส้วมในตัว ฝาผนังข้างหน้าเพิ่มลวดลายด้วยปูนขัดมัน ตัดกับสีของไม้ช่วยเพิ่มความสะดุดตาให้กับบ้าน ราคาพิเศษลด 50 % เหลือ 798,000 บาท

บ้านน็อคดาวน์โมเดิร์นโฮม

ปกติแล้วเมื่อรำลึกถึงบ้านน็อคดาวน์ พวกเรารู้จักมักคุ้นคุ้นชินกับบ้านข้างหลังเล็กๆชั้นเดี่ยว แม้กระนั้นจริงๆแล้วบ้านน็อคดาวน์สามารถสร้างเป็นบ้านสองชั้นได้อย่างสบาย ข้างในงานทาง Work Wood นำบ้านสองชั้นมาให้ดูเป็นตัวอาทิเช่นกันครับผม โดยจะเน้นย้ำงานไม้เป็นหลัก ส่วนองค์ประกอบเหล็กเป็นส่วนรับน้ำหนักให้บ้านพักอาศัยได้อย่างแข็งแรง

สำหรับนักอ่านท่านใดที่กำลังมองหาบ้านเพื่อการอาศัย แต่ว่าไม่ได้อยากมีภาระหน้าที่ต่างๆในขั้นตอนก่อสร้าง บ้านน็อคดาวน์หรือบ้านสำเร็จรูปเป็นอีกลู่ทางหนึ่งที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้คนต้องการมีบ้านสามารถสร้างฝันให้เป็นจริงได้อย่างไม่ยากเย็น เพียงแต่จัดเตรียมสถานที่ให้พร้อม บ้านข้างหลังดังที่กล่าวมาแล้วก็จะถูกย้าย จัดตั้งบนที่ดินของพวกเราอย่างเร็ว สามารถดูแบบอย่างบ้านจริงเหมาะงาน HomePro Fair 2017 วันนี้ถึง 30 ก.ค. 2560 นี้นะครับ

ข้อควรจะทราบ เพื่อการตัดสินใจซื้อบ้านสำเร็จรูป

ปัจจุบันนี้บ้านน็อคดาวน์ แล้วก็บ้านสำเร็จรูป เป็นที่นิยมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ทั้งยังมีการดีไซน์ที่หลายหลายไปจากเดิม โดยส่วนมากแล้ว ถ้าเป็นบ้านน็อคดาวน์ที่มีจัดจำหน่ายในประเทศไทย มักนิยมใช้สิ่งของไม้ วัสดุสังเคราะห์ องค์ประกอบเหล็กขนาดเล็กๆตั้งแต่ 1-3ห้องนอน มีอีกทั้งลักษณะบ้านที่เสร็จสิ้น สร้างเสร็จจากโรงงานพร้อมขนไปอีกทั้งข้างหลัง แล้วก็บ้านครึ่งสำเร็จรูป ที่เน้นย้ำการตระเตรียมสิ่งของ แยกเป็นส่วนประกอบนำไปประกอบบนสถานที่ทำการก่อสร้างจริง สำหรับท่านใดที่กำลังตกลงใจ มีบ้านเป็นของตัวเอง แล้วก็มีบ้านน็อคดาวน์หรือบ้านสำเร็จรูปอยู่ในตัวเลือกอยู่ด้วย วันนี้ “บ้านไอเดีย” สรุป จุดเด่น ข้อบกพร่อง มาให้พินิจกัน

จุดเด่น บ้านน็อคดาวน์ สำเร็จรูป

 1. ช่วงเวลาสำหรับการสร้าง รวดเร็วทันใจ ทันใจ เร็วสุด ใช้เวลาสำหรับการประกอบ จัดตั้งด้านใน 1-2 วัน และก็ช่วงเวลา 1-3 เดือน สำหรับบ้านสำเร็จรูป ที่บางทีอาจจำเป็นต้องคอยสั่งทำขึ้นมาใหม่ ซึ่งแม้เปรียบเทียบจากบ้านทั่วๆไปนั้น บางทีอาจจำต้องใช้เวลานานถึง 5 ข้างขึ้นไป
 2. ลดภาระหน้าที่เรื่องแบบบ้าน เนื่องมาจากบ้านสำเร็จรูป มีให้เลือกเฉพาะ แบบบ้านที่บริษัทได้ดีไซน์ไว้ ผู้บริโภคไม่จำเป็นที่จะต้องเสียค่าใช้จ่ายสำหรับเพื่อการดีไซน์บ้าน สามารถเลือกแบบต่างๆที่มีได้เลย
 3. งบประมาณไม่บาน บ้านสำเร็จรูป ลักษณะการค้าขาย เหมือนกับผลิตภัณฑ์ทั่วๆไป ราคาธรรมดาแล้วจะเป็นไปตามที่ได้ตกลงกันกับบริษัท มักเป็นราคากึ่งกลางพื้นที่บริษัทตัวแทนจำหน่ายได้กำหนดไว้แล้ว อาจมีไม่เหมือนกันบางส่วน ถ้าเกิดพื้นที่ดังที่ได้กล่าวผ่านมาแล้วนั้น เข้าไปจัดตั้งยากลำเค็ญ หรือมีระยะทางสำหรับในการขนส่งที่ไกลกว่าธรรมดา
 4. มีตัวอปิ้งให้ดู ตอนนี้ผู้ประกอบธุรกิจบ้านน็อคดาวน์สำเร็จรูปหลายบริษัท นิยมก่อสร้างบ้านแบบอย่างไว้โชว์ เพื่อผู้พึงพอใจเข้าชมผลงาน หรือบางบริษัทใช้บ้านน็อคดาวน์ทำเป็นอพาร์เม้นท์ เปิดให้เข้าพักได้ จุดนี้จะเป็นจุดเด่นทั้งยังผู้ประกอบธุรกิจรวมทั้งคนซื้อ เพราะว่าบ้านแบบอย่าง สามารถทำเงินด้านค่าใช้จ่ายในการเช่าพักได้ ส่วนคนที่ปรารถนาซื้อ สามารถเช่าพักค้างได้ ส่งผลให้เกิดความเชื่อมั่นสำหรับเพื่อการอาศัยมากเพิ่มขึ้น
 5. ระบบกระแสไฟฟ้า น้ำประปา เขตสุขาภิบาล พร้อมจัดตั้งมาให้อย่างเรียบร้อยแล้ว ผู้อาศัยไม่จำเป็นต้องไปหาช่างมาทำใหม่ สามารถใช้งานได้ทันที
 6. ย้ายที่สบาย โดยยิ่งไปกว่านั้นบ้านน็อคดาวน์ สำเร็จรูป หรือที่ผู้คนจำนวนมากเรียกว่า บ้านโมบาย สามารถย้ายได้เลย

จุดอ่อน บ้านน็อคดาวน์ สำเร็จรูป

 1. วัสดุที่ใช้สำหรับก่อสร้าง ธรรมดาแล้วอุปกรณ์ที่ประยุกต์ใช้ก่อสร้างบ้านน็อคดาวน์ ทางบริษัทรับสร้างได้กำหนดไว้เป็นมาตรฐานแล้ว คนซื้อไม่สามารถที่จะระบุสิ่งของตามอยากได้ บางทีอาจได้บ้างเพียงสีสัน หรือเปลี่ยนแปลงเพียงแต่นิดหน่อยแค่นั้น แม้กระนั้นโดยองค์ประกอบหลักแล้ว เป็นไปตามที่บริษัทคนรับสร้างได้ดีไซน์ไว้ และก็อาจมีบางบริษัท ที่มิได้สร้างตามแบบที่ได้โชว์ไว้ ตรงส่วนนี้ ชี้แนะให้ค้นเรื่องราว หรือไต่ถามเนื้อหาให้ชัดแจ้งก่อนทำข้อตกลงสั่งซื้อ
 2. ความจำกัดด้านขนาด เพราะว่าบ้านน็อคดาวน์ จึงควรเน้นย้ำส่วนประกอบที่รองรับน้ำหนักได้อย่างจำกัดกี่ การออกแบบ ก่อสร้าง ก็เลยทำเป็นเพียงแค่บ้านขนาดเล็ก ถ้าหากอยากได้ข้างหลังใหญ่ บ้านชนิดดังที่ได้กล่าวมาแล้วนี้ จะไม่เหมาะสมเท่าไรนัก
 3. การเพิ่มเติมที่ทำเป็นยาก เพราะเหตุว่าการออกแบบองค์ประกอบบ้านส่วนต่างๆทำมาเพื่อรองรับกับแบบสำเร็จรูปเริ่มแรก การเสริมหรือดัดแปรงก็เลยทำเป็นยาก
 4. มีแบบบ้านอย่างจำกัดจำเขี่ย โดยธรรมดาสุดแท้แต่ละบริษัท จะดีไซน์มาให้ลูกค้าได้เลือกไม่เท่าไรนัก ก็เลยบางทีอาจไม่ตรงกับสิ่งที่จำเป็นของผู้ใช้ 100%
 5. อายุการใช้งาน ถ้าหากเปรียบเทียบการใช้แรงงานกับบ้านทั่วๆไปแล้ว บ้านน็อคดาวน์แก่การใช้แรงงานที่น้อยกว่า ส่วนมากก็เลยนิยมปรับใช้ไว้ใช้ทำเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ขนาดเล็ก ที่พักในสวน บ้านข้างหลังเล็กสำหรับแยกพักอาศัยจากบ้านหลัก แม้กระนั้นดังนี้ ก็มิได้หมายความรวมว่าจะเป็นแบบนี้ทั้งหมดทั้งปวง เนื่องจากว่าปัจจุบันนี้บางบริษัท ได้มีการควบคุมการก่อสร้างและก็สิ่งของประสิทธิภาพ รวมทั้งการนำเทคโนโลยีทันสมัยมาใช้ทำให้บ้านน็อคดาวน์สำเร็จรูปบางแบบ แก่การใช้แรงงานสูงมากขึ้น นาน 40-50 ปี ก็มีครับผม

สรุป บ้านน็อคดาวน์ เป็นอีกแบบบ้านเพื่อใช้เพื่อสำหรับการอาศัย หรือปรับใช้ทำอพาร์เม้นท์ ที่ทำงานชั่วครั้งชั่วคราว เหมาะสมกับผู้มีความประสงค์ชีวิตความเป็นอยู่อย่างเรียบง่าย มัธยัสถ์งบประมาณ และก็เสร็จเร็วทันใจ แม้กระนั้นจะไม่เหมาะสมนักถ้าอยากประยุกต์ใช้เป็นบ้านถาวร ระยะยาว ซึ่งจะรักษาได้ยากกว่าบ้านทั่วๆไป แม้กระนั้นสิ่งที่ได้มาตอบแทนเป็นราคาต้นทุนสำหรับการสร้าง ที่ต่ำกว่าบ้านทั่วๆไปมากมายเช่นเดียวกัน home

บ้านน็อคดาวน์โมเดิร์นโฮม

ออกแบบบ้านสำเร็จรูป ทรงโมเดิร์น

ต้นแบบการพักอาศัยยุคสมัยใหม่ กับบ้านสำเร็จรูปหรือบ้านน็อคดาวน์เป็นที่นิยมอย่างสม่ำเสมอ บางทีอาจเพราะสถานการณ์ด้านเศรษฐกิจ ประจวบเหมาะกับราคาบ้านน็อคดาวน์นั้น สามารถเข้าถึงได้ง่าย ทำให้เทคโนโลยีการพัฒนาแบบอย่างบ้านสำเร็จรูป เป็นไปอย่างนานาประการมากขึ้นเรื่อยๆ สำหรับวันนี้ บ้านไอเดีย นำไอเดียของ Multipod Studio กับการออกแบบที่พักที่อาศัย สามารถนำไปปรับใช้ได้ทั้งยัง บ้าน รวมทั้ง Office กับการออกแบบทรงนำสมัย โมเดิร์นสไตล์ ใช้เวลาสำหรับเพื่อการจัดตั้งเพียงแต่ไม่กี่วัน ก็สามารถเข้าพักอาศัยได้ในทันที เนื้อหาเป็นอย่างไร ดูภาพ แล้วก็คลิปวิดีโอข้างล่างได้เลย

วางแบบข้างนอกทรงกล่องสี่เหลี่ยม ใช้ระแนงไม้มาปกปิดในส่วนต่างๆทำให้บ้านที่มีเหลี่ยมมีมุมมองกลมกลืนกับสวนสีเขียวได้อย่างชวนมอง ตัวบ้านยกพื้นสูงบางส่วนเพื่อไม่ให้มองแบนราบกับพื้นกระทั่งเหลือเกิน ระเบียงระเบียงข้างหน้ายื่นมาออกพร้อมหลังคานิดหน่อย หลบแดดหลบฝนตอนไขกุญแจเข้าบ้านได้

โทนสีเทาเข้มตัดกับสีน้ำตาลอ่อนๆของไม้ ก็เลยมีอีกทั้งความโก้เก๋แล้วก็ความอ่อนน้อมถ่อมตนอยู่ในตัว ด้านในภายตกแต่งแบบ Open Plan ห้องรับแขก ครัว รวมทั้งห้องรับประทานอาหารอยู่รวมกันเหมือนกันกับบ้านยุคสมัยใหม่ เพิ่มเติมมิติและก็ลวดลายบนฝ้าเพดานด้วยงานไม้ซี่เล็กๆที่เว้นช่องพอเหมาะพอดี พื้นที่ครัวเปิดทางกระจกบนเพดานข้างบน เพื่อแสงสว่างธรรมชาติส่องเข้ามา ลดความอับเปียกชื้นแล้วก็ฆ่าเชื้อโรคทำให้การปรุงอาหารถูกอนามัยมากเพิ่มขึ้น Phuket Villas

ตกแต่งบ้านสไตล์ Modern Loft โก้เก๋ตั้งแต่หน้าบ้าน

บ้านสไตล์ Modern Loft ที่สร้างบรรยากาศให้ดูดิบนิดๆหรูหน่อยๆแล้วก็ประสมประสานบรรยากาศอบอุ่น ไม่หยาบมากมาย ยังเป็นอีกหนึ่งสไตล์ที่หลายๆคนถูกใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนรุ่นหลังที่มีความกระจ่างในตนเอง ซึ่งการตกแต่งบ้านสไตล์นี้มิได้ยากไร้เหลือเกินถ้าหากทราบวิธีการ ดังเช่น เน้นย้ำการเปลือยให้มองเห็นฝาผนังคอนกรีต เสริมด้วยก้อนอิฐ หิน เหล็ก และก็ไม้ในจังหวะที่เหมาะสม เพื่อสร้างความไม่เหมือนอย่างสมดุล อย่าลืมเพดานที่สูงโปร่งและก็โล่งเตียนที่เป็นอีกหนึ่งเอกลักษณ์ ปริมาณหน้าต่างที่มากพอเพียงสำหรับรับแสงสว่าง ตกแต่งบ้านด้วยแสงสว่างจากหลอดไฟฟ้าสีวอร์ม ส่วนประกอบทั้งผองนี้พอเพียง ก็จะช่วยสร้างบรรยากาศพอดีในกาง

บ้านโมเดิร์นลอฟท์ ความเข้มไม่อ้อมค้อมที่แอบแฝงความอบอุ่น

Loft Concord เป็นแผนการสถาปัตยกรรมขนาด 224 ตารางเมตร สำหรับครอบครัวยุคใหม่ใน Rioverde, San Luis Potosí เม็กซิโก คอนเซ็ปทั้งยังข้างนอก-ในบ้านเป็นการผสมความมากมายหลายของอุปกรณ์ที่ต่างกันอีกทั้งสีรวมทั้งผิว ตัวอย่างเช่น เหล็ก หิน กระจก ไม้ เพื่อเพิ่มการรับทราบทางสายตา ที่ติดต่ออย่างไม่อ้อมค้อมถึงสัมผัสความง่ายๆ เข้มขรึม แม้กระนั้นซ่อนเร้นด้วยความอบอุ่น โดยไม่ต้องทำอะไรมากมายบ Modern Loft แล้ว

บ้านน็อคดาวน์โมเดิร์นโฮม

mission ของแผนการเน้นไปที่การผลิตบรรยากาศที่สบายรวมทั้งอบอุ่น ดีไซน์ตัวตึกให้เปิดรับแสงสว่างธรรมชาติสูงที่สุด ด้วยการต่อว่าดตั้งช่องแสงสว่างเป็นช่องสี่เหลี่ยมแล้วขลุกระจกใสครึ่งเดียวของฝาผนัง และก็วางแบบพื้นที่ข้างในตึกเป็นโถงสูงแบบ Double Space เชื่อมต่อมุมมองทางสายตาระหว่างพื้นที่บ้านกับชั้นลอย บ้านสวนหลังเล็ก

บ้านโถงสูง Double space เชื่อมพื้นที่แล้วก็มุมมองสายตา

พื้นที่หลักเป็นด้านล่างของบ้าน ตั้งแต่ครัว ห้องกินอาหาร รวมทั้งห้องรับแขก ซึ่งถูกรวมเข้าด้วยกันเป็นรอบๆเดียว การประสมประสานที่พอดีระหว่างสิ่งของที่ผิว รวมทั้งสีผิดแผกแตกต่าง ทำให้บ้านน่าดึงดูด เป็นต้นว่า โต๊ะไม้ โคมระย้าเหล็ก ฝาผนังหินสีขาว ฝาผนังก้อนอิฐโชว์แนวสีส้มอมแดง เพิ่มความเป็นลอฟท์ ส่วนประกอบทั้งหมดทั้งปวงทำให้บ้านเต็มไปด้วยความเที่ยงธรรมชาติเสมือนยกพื้นที่ที่โล่งแจ้งมาเก็บไว้ภายใน การผลิตชั้นลอยในที่เหลือจากการเจาะโถงสูง เชื่อมมุมมองจากชั้นสองลงมาสรรเสริญกับทิวภาพอันงามจากปากทางเข้าหลักของบ้านได้ด้วยเหมือนกัน

Modern Loft สีแก่ที่เบรคด้วยอุปกรณ์สีอ่อนให้พอดี

บ้านสไตล์ Modern Loft จะใช้สีที่เกิดขึ้นมาจากอุปกรณ์นั้นๆโดยธรรมชาติ เป็นโทนหลัก ซึ่งโดยมาก ชอบเป็นสีแก่ แม้กระนั้นจะเลือกใช้สิ่งของโทนสีอ่อนมา ช่วยทำให้บ้านมองบรรเทาขึ้น แบบอย่าง มุมกินอาหารตลอดกับมุมห้องครัว เชื่อมความรู้สึกด้วยการเลือกอุปกรณ์ที่มีจุดร่วมกัน ดังเช่น โทนสีของไม้ที่ออก ในโทนสีน้ำตาล ไหม้ ท่ามกลางโทนสีเทาดำ นักออกแบบแทรกแผ่นหินสีขาวแล้วก็พื้นสีขาวทำให้ Loft ที่มีความดิบไม่กระด้างกระทั่งเหลือเกิน เพิ่มความโมเดิร์นลงไปอีกด้วยการตำหนิดกระเบื้องโมเสกชิ้นเล็กสีดำระยิบที่ back splash

ห้องรับแขก ห้องรับแขก เลือกใช้ชั้นเหล็กสีดำผสมไม้ วางโซฟาหนังสีน้ำตาลตอกหมุดยิงกระดุมตัวใหญ่ 1 ตัว แล้วก็เก้าอี้จังหวัดสตูลเข้าชุดเข้ารอยกัน งานหนังเป็นเลิศอุปกรณ์ที่พรีเซนเทชั่นความโก้ที่มีเสน่ห์แล้วก็เอกลักษณ์พิเศษไม่มีใครเหมือน

ห้องครัวล้ำสมัยแต่งกล้วยๆด้วยการใช้สิ่งของแบบ loft

สำหรับม่าม้าบ้านตัวจริง ไม่มีมุมไหนที่อยู่แล้วสุขใจได้เท่าครัว การได้คิดเมนูอาหาร ลงมือตระเตรียมวัตถุดิบ แล้วลงมือแต่งรสเป็นเสน่ห์ที่หาไม่ได้ในห้องอื่นๆยิ่งกลิ่นของกินชักชวนทาน ใบหน้าของกินชักชวนหิว ครัวยิ่งเป็นสุดที่รัก สำหรับบางครอบครัวห้องนี้แปลงเป็นศูนย์กลางของบ้านเลยก็ว่าได้ ห้องครัวในบ้านปัจจุบันนี้ก็มีหน้าตาต่างไปจากสมัยก่อนสุดแท้แต่สไตล์บ้าน ลักษณะการนำไปใช้งานแล้วก็ความชื่นชอบ วันนี้บ้านไอเดียพามาแวะมองห้องครัวโมเดิร์นสำหรับวัยรุ่นฮิปสเตอร์ที่มักจะทำห้องครัวรวมทั้งชอบกลิ่นอายความดิบนิดๆแบบ loft ลองฉกไอเดียสำหรับสร้างห้องครัวแบบที่คุณมีความคิดเห็นว่าใช่แล้วจับไปใช้กันได้เลย