ผ่อนทาวน์โฮม pantip

ผ่อนทาวน์โฮม pantip

ผ่อนทาวน์โฮม pantip จะต้องเตรียมตัวอย่างไร

ผ่อนทาวน์โฮม pantip ซึ่งใคร ๆ ก็อยากมี บ้าน เป็นของตนเอง ไว้อยู่กับครอบครัวหรือคนที่รัก ปัจจุบันมีบ้านที่ตอบโจทย์ ความต้องการ

ผ่อนทาวน์โฮม pantip

และราคาเอื้อมถึงให้ทุกคน เป็นเจ้าของได้โดยง่าย ผ่อนบ้านราคาถูก ราคาประมาณ 2 ล้านบาท จะมีทาวน์โฮมเป็นคำตอบ หรือคอนโด บ้านแฝดด้วย

สำหรับซื้อทาวน์โฮม ไม่ได้จบแค่การซื้อเท่านั้น ต้องคำนึงถึง การผ่อนด้วย ลองมาดูว่าถ้าจะผ่อนทาวน์โฮมราคาถูก ซื้อทาวน์โฮม 2 ล้าน ผ่อนเดือนละเท่าไหร่ เพื่อให้ทาวน์โฮมหลังนั้น อยู่กับเราไปตลอดรอดฝั่ง

ลักษณะทั่วไปของบ้านราคา 2 ล้านบาท

ซึ่่งปฏิเสธไม่ได้เลยว่า HOME ขนาดของทาวน์โฮม กับทำเลที่ตั้งของทาวน์โฮม นั้น ๆ มีผลต่อราคาอย่างมาก โดยส่วนใหญ่แล้ว ผ่อนบ้าน

ทาวน์โฮมราคาประมาณ 2 ล้านบาท จะมีขนาด ความกว้าง วัดจากระยะตั้งฉากจากแนวศูนย์กลางของเสาด้านหนึ่งไปยังแนวศูนย์กลางของเสาอีกด้านหนึ่ง ไม่น้อยกว่า 4 เมตร

ผ่อนทาวน์โฮม pantip

สำหรับความลึกของอาคาร (วัดระยะตั้งฉากกับแนวผนังด้านหน้าถึงผนังตั้งฉากด้านหลังในชั้นล่าง) ไม่น้อยกว่า 4 เมตร และไม่เกิน 24 เมตร

ซึ่งนอกจากเนื้อที่ของทาวน์โฮมแล้วการคิดถึงจำนวนห้องที่ต้องใช้สอยในทาวน์โฮมก็เป็นปัจจัยที่สำคัญไม่แพ้กัน ซึ่งการเพิ่มขึ้นหรือลดลงของ

จำนวนห้องก็มีผลต่อราคาของทาวน์โฮมเช่นกัน ยังไม่รวมถึงว่าทำเลที่ตั้งนั้น เป็นที่ที่ได้รับความนิยมด้วยหรือไม่ (ยิ่งนิยมยิ่งราคาสูง)

รายรับต้องมีเท่าไหร่กับการผ่อนทาวน์โฮม 2 ล้าน

ในการคำนวณยอดผ่อนชำระ จะคิดง่าย ๆ คือ เงิน 1 ล้าน อยู่ที่ประมาณ 7,000 บาท ดังนั้น ซื้อ บ้าน ราคา 2 ล้านบาท จะผ่อนประมาณ

ผ่อนทาวน์โฮม pantip

เดือนละ 14,000 บาทต่อเดือน ซึ่งรายจ่ายนี้ไม่ควรเกิน 30-40% ของรายได้ต่อเดือน ซึ่งในกรณีนี้ต้องไม่มีภาระหนี้สินอื่น ๆ หากมีจะลดหย่อนไป

ตามภาระที่เพิ่มขึ้นนั้น ๆ และควรเผื่อเงินไว้ใช้ในชีวิตประจำวัน ในกรณีฉุกเฉิน ควรมีเงินสำรองไว้อย่างน้อย 10% ของรายได้ หากจะผ่อนทาวน์โฮม ซื้อบ้านในราคา 2 ล้านบาท จึงควรมีรายได้หรือเงินเดือนคงที่ ประมาณ 1 ใน 60 ของราคาบ้าน

ถ้าทาวน์โฮม 2 ล้านผ่อนเดือนละเท่าไหร่

ซึ่งส่วนใหญ่ home แล้วผู้ซื้อทาวน์โฮมที่เลือกจากทำเลที่ตั้งเป็นหลักจะไปดูทาวน์โฮมก่อน ได้รับรู้ราคาทาวน์โฮม แล้วค่อยนำมาคำนวณความเป็นไปได้ที่จะเป็นเจ้าของ

สำหรับการ ยกตัวอย่างเช่น นายเอต้องการกู้ซื้อทาวน์โฮมราคา 2 ล้านบาท เมื่อปรึกษากับธนาคารแล้วสามารถปล่อยกู้ได้ 80% ดังนั้นนายเอต้อง

ผ่อนทาวน์โฮม pantip

มีเงินดาวน์บ้าน 4 แสนบาท เมื่อพิจารณาระยะเวลาการผ่อนชำระนาน 30 ปี จากวงเงินที่เหลือ 1,600,000 บาท ค่างวดที่ต้องผ่อนบ้าน 2 ล้านหลังนี้

ชำระแต่ละเดือนเป็นเงิน 9,592 บาท โดยสามารถเข้าไปอ่านรายละเอียด และปรึกษาการคำนวณค่างวดได้ที่เครื่องมือคำนวณทางการเงิน

มีวิธีคำนวณอัตราการผ่อนทาวน์โฮม

ถ้าหากพิจารณา บ้าน จากภาระการผ่อนชำระเป็นตัวตั้ง และคิดย้อนกลับไปเป็นราคาบ้าน โดยปกติแล้วเราควรผ่อนชำระไม่เกิน 30-50% ของรายรับหลังหักค่าใช้จ่ายทั้งหมด

เช่นการยกตัวอย่าง หากมีรายรับหลังหักค่าใช้จ่าย 20,000 บาทต่อเดือน หมายความว่า เรามีกำลังผ่อนบ้านอยู่ประมาณ 6,000-10,000 บาทต่อเดือน

ซึ่งราคาของทาวน์โฮมที่เราจะผ่อนในช่วงนี้จะอยู่ประมาณ 1.5-2.5 ล้านบาท เพียงเท่านี้ก็คงจะตอบได้แล้วว่า บ้าน 2 ล้านผ่อนเดือนละเท่าไหร่

ผ่อนทาวน์โฮม 2 ล้าน ควรดาวน์เท่าไหร่

เพราะว่าการวางเงินดาวน์ทาวน์โฮมส่วนใหญ่จะให้เราวางเงินดาวน์ 5-20% แนะนำให้วางเงินดาวน์ไว้มากที่สุดที่เราสามารถวางเงินได้

เพื่อลดหย่อนค่าผ่อนชำระและดอกเบี้ยในแต่ละเดือน หากเงินดาวน์มาก ยอดผ่อนจะน้อยลง ทำให้ผ่อนได้หมดเร็วขึ้น ดังนั้น

Installment townhome pantip

เราจึงต้องเตรียมความพร้อมเรื่องเงินดาวน์ ซึ่งขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของสถาบันการเงินและคุณสมบัติของผู้ยื่นกู้

เช่นการยกตัวอย่าง ทาวน์โฮมราคา 2 ล้านบาท ธนาคารปล่อยสินเชื่อ 90% ได้ 1,800,000 เท่ากับเราต้องหาเงินดาวน์ประมาณ 200,000 บาท เพื่อดาวน์บ้าน ทั้งนี้ยังไม่นับรวมส่วนลดจากโครงการทาวน์โฮมที่เราซื้อ ซึ่งธนาคารไม่นับรวมตรงส่วนลด

ต้องการผ่อนทาวน์โฮม Phuket Villas การวางเงินดาวน์ยิ่งเยอะยิ่งดี ยิ่งผ่อนในเวลาอันสั้นจะทำให้เสียดอกน้อยลง หากยิ่งผ่อนนานอาจทำให้เสียค่าดอกเบี้ยแพงกว่าปกติได้

ขั้นตอนในการขอสินเชื่อทาวน์โฮม

1. การเตรียมความพร้อม

ซึ่งสิ่งสำคัญก่อนการขอสินเชื่อบ้านคือ คุณควรเตรียมตัวให้พร้อมโดยพิจารณารายได้และความสามารถในการผ่อนชำระหนี้ สร้างวินัยทางการเงินที่ดี เคลียร์หนี้สินต่าง ๆ ให้เรียบร้อย เดินบัญชีอย่างสม่ำเสมอ เพราะสถาบันการเงินจะนำข้อมูลเหล่านี้มาพิจารณาเพื่ออนุมัติสินเชื่อ

2. เปรียบเทียบอัตราดอกเบี้ยของแต่ละธนาคาร

ซึ่งสถาบันการเงินแต่ละที่ก็จะมีอัตราดอกเบี้ยและค่าธรรมเนียมที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้นจึงจำเป็นที่จะต้องมีการเปรียบเทียบความคุ้มค่าและข้อเสนอ โดยดูว่าข้อเสนอลักษณะไหนที่เหมาะสมและตอบโจทย์กับความต้องการของคุณมากที่สุด ซึ่งในเบื้องต้นควรดูที่อัตราดอกเบี้ยเงิน, กู้ค่างวดในการผ่อนชำระ, ค่าธรรมเนียมต่าง ๆ เป็นต้น

3. การเตรียมเอกสาร

ปกติแล้วเอกสาร บ้าน ที่จำเป็นต้องใช้จะมีด้วยกัน 3 ส่วน แบ่งเป็นเอกสารเกี่ยวกับตัวบ้านที่ใช้เป็นหลักประกัน, เอกสารเกี่ยวกับตัวบุคคลผู้ขอสินเชื่อ และเอกสารทางการเงิน

Installment townhome pantip

คุณสมบัติทั่วไปของผู้สมัครสินเชื่อ

 -มีสัญชาติไทย และต้องอยู่อาศัยในประเทศไทย

– เป็นพนักงานประจำ, ข้าราชการ, พนักงานรัฐวิสาหกิจ, พนักงานสัญญาจ้างของหน่วยงานราชการหรือรัฐวิสาหกิจ, ผู้ประกอบธุรกิจส่วนตัวและเจ้าของกิจการ

– มีอายุ 21-62 ปี เมื่อนับรวมระยะเวลาผ่อนชำระแล้ว อายุไม่เกิน 65 ปี

อายุงานก็มีส่วนสำคัญในการพิจารณา

– จะต้อง 6 เดือนขึ้นไป สำหรับพนักงานประจำ, ข้าราชการ, พนักงานรัฐวิสาหกิจ

– จะต้อง1 ปีขึ้นไป สำหรับพนักงานสัญญาจ้างของหน่วยงานราชการหรือรัฐวิสาหกิจ หรือบริษัทที่น่าเชื่อถือ เฉพาะพนักงานที่ไม่ได้ใช้แรงงานเป็นหลัก ในระดับบริหารตั้งแต่ระดับผู้จัดการ/หัวหน้างานขึ้นไป

– จะต้อง 2 ปีขึ้นไป สำหรับผู้ประกอบธุรกิจส่วนตัว/เจ้าของกิจการ

รายได้ต่อเดือน

– เป็นพนักงานประจำ 15,000 บาทขึ้นไป

– เป็นประกอบธุรกิจส่วนตัว 30,000 บาทขึ้นไป/คน/ธุรกิจ

มีรายละเอียดไม่สามารถระบุได้ชัดเจน ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของสินเชื่อนั้น ๆ

4. การสำรวจและประเมินหลักประกัน

และเมื่อดำเนินการยื่นกู้เรียบร้อยแล้วทางสถาบันการเงินจะติดต่อคุณและส่งเจ้าหน้าที่สำรวจและประเมิน เข้าไปประเมินมูลค่าหลักประกัน โดยทั่วไปแล้วเจ้าหน้าที่จะติดต่อกลับภายใน 7 วันทำการหลังจากที่คุณได้ยื่นขอสินเชื่อแล้ว

5. การแจ้งผลการอนุมัติสินเชื่อ

ซึ่งสถาบันการเงินจะติดต่อและแจ้งผลการอนุมัติสินเชื่อภายใน 14 วันอย่างช้าที่สุดไม่เกิน 30 วัน นับจากวันที่คุณได้ยื่นขอสินเชื่อ หากสถาบันการเงินอนุมัติสินเชื่อก็จะทำการนัดหมายวันทำสัญญากู้เงินและสัญญาจำนองต่อไป

6. การลงนามในสัญญากู้

ถ้าหากทางสถาบันการเงินอนุมัติสินเชื่อแล้ว คุณจะต้องติดต่อเจ้าหน้าที่เพื่อลงนามในสัญญากู้ พร้อมทั้งนัดวันไปทำนิติกรรมจำนองที่สำนักงานที่ดิน

Installment townhome pantip
ขั้นตอนรายละเอียด
เตรียมเอกสารการกู้สำเนาบัตรประชาชน สำเนาทะเบียนบ้าน สลิปเงินเดือน บัญชีเงินฝาก 6 เดือนย้อนหลัง และเอกสารอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง
เปรียบเทียบธนาคารวงเงินกู้ อัตราดอกเบี้ย ระยะเวลาในการผ่อน ค่าธรรมเนียม ข้อเสนอการทำประกัน
ยื่นเอกสาร/รอฟังผลเลือกธนาคารที่ให้ข้อเสนอที่ดีที่สุด วงเงินกู้สูง อัตราดอกเบี้ยต่ำ ผ่อนบ้านราคาถูก หมดไว
แจ้งผลการอนุมัติสินเชื่อภายใน 14 วันอย่างช้าที่สุดไม่เกิน 30 วัน นับจากวันยื่นขอสินเชื่อ พร้อมนัดหมายวันทำสัญญา

การโอนกรรมสิทธิ์และจดจำนอง

โดยในวันโอนกรรมสิทธิ์ผู้กู้, ผู้ขาย, เจ้าหน้าที่ของธนาคาร ในกรณีมีผู้กู้ร่วมหรือค้ำประกัน คุณจะต้องนัดหมายให้บุคคลเหล่านั้นมาพร้อมกัน ณ สำนักงานที่ดิน ทุกอย่างจะถูกดำเนินการต่อหน้าเจ้าหน้าที่โดยผู้กู้จะต้องเตรียมค่าใช้จ่ายซึ่งประกอบไปด้วย ค่าจดจำนอง, ค่าธรรมเนียมการโอน, ค่าเบี้ยประกันคุ้มครองเครดิต, ค่าประกันอัคคีภัย เป็นต้น

สำหรับการซื้อทาวน์โฮมสักหลังนอกจากจะดูเรื่องการเงินเป็นหลักแล้ว ยังต้องคำนึงถึงตัวบ้านด้วย อย่างเช่น ทำเลสถานที่ตั้ง สิ่งอำนวยความสะดวก และองค์ประกอบอื่น ๆ ที่เอื้ออำนวยต่อการใช้ชีวิตประจำวันของ

ผู้อยู่อาศัย ภูเก็ต วิลล่า ที่สำคัญวางแผนการเงินให้ดีทั้งก่อนและหลังการขอสินเชื่อ รักษาเครดิตที่ดีของเราไว้เพื่อทำธุรกรรมอื่น ๆ ต่อไป การผ่อนทาวน์โฮม ผ่อนบ้าน 2 ล้าน ที่กล่าวมาไม่ยากอย่างที่คิด

อ่านบทความที่น่าสนใจถัดไป:  บ้านสไตล์รีสอร์ท 1 ห้องนอน

เพิ่มเติม : village phuket .pool villa phuket .Villas Phuket . วิลล่าราคาถูกภูเก็ต . วิลล่าภูเก็ตป่าสัก . ขายวิลล่าภูเก็ต . SALE VILLA . buy villa phuket . phuket property . property phuket . บ้านจัดสรร .pool villaphuket village . phuket property . วิลล่าภูเก็ตที่ขาย . วิลล่า . ขายบ้านภูเก็ต . รีวิวบ้านภูเก็ต . home phuket . POOL VILLA . pool villas phuket villa