วิธีแก้ประตูตรงกัน

วิธีแก้ประตูตรงกัน

วิธีแก้ประตูตรงกัน 7 เคล็ดลับตามหลักฮวงจุ้ย

วิธีแก้ประตูตรงกัน ซึ่งเราเคยได้ยินกันมาบ่อย ๆ ในเรื่องของประตูไม่ควรตรงกัน ส่วนใหญ่จะนับแค่ประตูหน้า บ้าน กับประตูหลังบ้าน

วิธีแก้ประตูตรงกัน

ที่เปิดออกไปนอกตัวบ้าน (ประตูรั้วไม่เกี่ยว) ตามหลักวิทยาศาสตร์ บอกว่า ถ้าประตูหน้าบ้าน ตรงกันประตูหลังบ้าน ลมที่พัดเข้ามา จะผ่านเข้า

และออกไปเลย ไม่วนใน บ้าน จะทำให้บ้านอับและร้อน หากประตูอยู่เยื้องกัน ลมจะวนพาความร้อน และกลิ่นอับออกไปได้บ้าง อีกหนึ่งแนวคิดคือ หากลมเข้าออกได้สะดวกเกินไป ก็อาจจะพาฝุ่นเข้าบ้านได้

แนวคิดประตูตรงกันตามหลักฮวงจุ้ย

ถ้าหากประตูตรงกัน คือตำแหน่ง ตรงกันข้ามกัน พลังงานธาตุ ก็ตรงกันข้ามด้วย ศาสตร์ฮวงจุ้ย จะเชื่อมโยงเรื่องทิศทาง และพลังงานธาตุเป็นหลัก

วิธีแก้ประตูตรงกัน

เช่น ประตูบานที่ 1 หันหน้าทางทิศเหนือ HOME เท่ากับธาตุน้ำ ก็เท่ากับว่าประตูบานที่ 2 ต้องอยู่ทางทิศใต้ เท่ากับธาตุไฟในทางฮวงจุ้ย เมื่อน้ำเจอไฟ จึงเกิดการปะทะกัน ทำให้ผู้อยู่อาศัย ทะเลาะกันอยู่บ่อย ๆ

แนวคิดประตูตรงกันตามหลักวิทยาศาสตร์

เมื่อเปิดสองประตู พร้อมกันลมจะแรง เชื้อโรคและฝุ่น จะเข้าห้องมาได้เยอะ และลมจะถ่ายเท ไปห้องด้านข้างได้น้อย และในเวลา ที่มีแขกมาบ้าน

วิธีแก้ประตูตรงกัน

ถ้าคุณเปิดห้องเอาไว้ (ลืมปิด) หรือเปิดเข้าเปิดออก ในช่วงเวลานั้นพอดี แขกก็จะเห็นภายในห้องของคุณ เกือบทั้งหมด แม้ว่าจะไม่เจตนา มองเข้าไป

หรือหากในบางครั้ง home เปิดประตูพร้อมกัน โดยเฉพาะเวลากลางคืน ก็ย่อมสะดุ้งตกใจอย่างแน่นอน

ทำไมประตูหน้าและประตูหลังไม่ควรตรงกัน

เพราะตามหลักฮวงจุ้ยจะเชื่อว่า หากประตูอยู่ตรงกัน โชคลาภที่ไหลเวียนเข้ามา ก็จะไหลออกไปทันที ทางประตูหลัง หลาย ๆ คนอาจเรียกว่า

วิธีแก้ประตูตรงกัน

 ทางผีผ่าน แต่โดยส่วนใหญ่ เราจะให้ความสำคัญ ในเรื่องของเงินทองมากที่สุด ตามหลักฮวงจุ้ย ก็จะเชื่อว่า การที่ประตูตรงกัน ก็จะทำให้เก็บเงินไม่อยู่ หรือมีเหตุ ให้ต้องเสียเงินอยู่บ่อย ๆ โดยไม่ตั้งใจ

สำหรับ 7 วิธีแก้ประตูตรงกันตามหลักฮวงจุ้ย

  1. ซึ่งให้นำตู้โชว์ขนาดใหญ่ตั้งบังระหว่างประตูหน้าและหลัง
  2. ให้นำฉากมากั้น บ้าน ไม่ก็ตู้หนังสือ ตู้เสื้อผ้า มาตั้งบังระหว่าง 2 ประตูที่ตรงกัน
  3. ถ้าหากบ้านไหนประตูรั้วหน้าบ้านมาตรงกับประตูบ้าน ซึ่งทำให้คนภายนอกมองเห็นภายในบ้านได้อย่างชัดเจน ก็ให้นำกระถางต้นไม้ใหญ่มาบังที่หน้าประตูในระยะที่เหมาะสม
  4. และนำลูกแก้วคริสตัล ระฆังลม โคมไฟระย้า แขวนไว้เหนือประตู จะช่วยให้พลังงานที่ดีที่ไหลเข้ามาในบ้านกระจายอยู่ภายใน ไม่รั่วไหลออกสู่ภายนอกอย่างรวดเร็ว
  5. การปูพื้น ตกแต่งผนังด้วยงานไม้ หรือเลือกใช้โทนสีธาตุไม้ เช่น น้ำตาล สีเขียว เพื่อให้ธาตุน้ำและธาตุไฟสมดุลกัน
  6. การเปลี่ยนประตูให้เป็นแบบเลื่อน แต่ห้ามติดกระจกสะท้อนออกไปนอกบ้าน ยิ่งสะท้อนตรงทางประตูเข้าบ้านยิ่งไม่ควรทำ เพราะเสมือนเป็นการสะท้อนโชคลาภออกไปข้างนอก
  7. ถ้าหากพอมีพื้นที่เหลือในส่วนหลังบ้านใกล้ ๆ ประตู สามารถทำเคาท์เตอร์เล็ก ๆ สำหรับมุมกาแฟตั้งกั้นเอาไว้ได้
How to fix matching doors

ประตูบ้านตรงกัน 3 บาน ดีไหม มีวิธีแก้ฮวงจุ้ยอย่างไร ?

ทำไงดี ! ประตูบ้านตรงกัน 3 บาน มีวิธีแก้ไหม

ถ้าตำแหน่งประตูบ้านกับหลักฮวงจุ้ย ภูเก็ต วิลล่า ถือเป็นจุดที่สำคัญ อย่างมาก มีการเคลื่อนไหวตลอดเวลา เนื่องจากเป็นประตูเปิด-ปิด และ

ทางเข้า-ออก ตามหลักฮวงจุ้ย แล้วประตูยังเป็นสิ่งที่ มอบรับสิ่งดีๆ เข้ามาภายในบ้าน ในสมัยก่อนมีความเชื่อ ในเรื่องของการสร้างบ้านอย่างมาก

อย่างเช่น Phuket Villas ทำเล ทิศทาง ตำแหน่ง และอีกมากมาย เพราะหากสร้างไม่ดี อาจนำสิ่งไม่ดีมาสู่คนในบ้าน ดังนั้นจึงไม่แปลก ที่เรามักเห็นผู้คนในปัจจุบัน หันมาสนใจ และเลือกวางแผน การสร้างบ้าน 

ากประตูบ้านตรงกัน 3 บาน ส่งผลเสียอย่างไร มีทางแก้ไขไหม

ซึ่งการสร้างบ้านในปัจจุบัน มีความสวยงาม ทันสมัย ตอบโจทย์ การใช้งานของผู้คนมากยิ่งขึ้น โดยส่วนใหญ่แล้ว จะมีการออกแบบ

ให้เหมาะกับพื้นที่ สภาพอากาศ เนื่องจากบ้าน แต่ละประเภท มีโครงสร้างการออกแบบที่ไม่เหมือนกัน อย่างเช่น บ้านสไตล์โมเดิร์น บ้านสไตล์ลอฟท์

บ้านสไตล์โคโลเนียล เป็นต้น แต่…ปัญหาการสร้างบ้าน ที่หลายคนมักให้ความสำคัญ และพบปัญหากันมากที่สุด คือประตูบ้านตรงกัน 3 บาน! 

สิ่งนี้สร้างความกังวลใจอย่างมาก เพราะในตามหลัก ความเชื่อฮวงจุ้ยแล้วเป็นทิศทางที่ไม่ดีเสียเลย โดยเป็นลักษณะประตูที่ตรงกัน 3 บาน

เช่น ประตูหน้า บ้านจัดสรร กลางบ้าน หลังบ้าน เพื่อแก้ไขปรับเปลี่ยนทิศทาง ให้เหมาะสมตรงตาม ความเชื่อฮวงจุ้ย พี่เข้มีวิธีแก้มาบอก

How to fix matching doors

การติดตั้งฉากกั้น ตู้หนังสือ

ในเมื่อประตูบ้านตรงกัน 3 บาน สามารถแก้ไข ได้โดยการหาฉาก กั้นระหว่างประตูบ้าน เพื่อให้มีสิ่งกีดขว้าง หรือหาชั้นวางหนังสือ มากันก็ได้ หากเป็นประตูหน้าบ้าน อาจจะนำกระถางต้นไม้ มาวางกั้น ก็ทำได้เช่นกัน 

การนำลูกแก้วคริสตัล หรือ โคมระย้า

ซึ่งสามารถนำลูกแก้วคริสตัล บ้านแฝดสไตล์บ้านเดี่ยว หรือ โคมระย้าสวยๆ มาติดตั้งได้ โดยให้แขวนไว้เหนือประตูหน้าบ้าน  เพราะช่วยให้พลังงานดีขึ้น และไม่รั่วไหลออกตามหลังฮวงจุ้ย

How to fix matching doors

การติดตั้งผ้าม่าน

ซึ่งผ้าม่าน บ้านหรู เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่สำคัญ สามารถนำมาติดตั้ง เพื่อกั้นระหว่างประตูต่างๆ ไม่ให้ตรงกัน 3 บาน นอกจากนี้ยังสามารถ เลือกผ้าม่าน ที่มีความสวยงาม นำมาประดับบ้านได้ และยังช่วยในเรื่องการบังแดด ความร้อนที่เข้ามาภายในบ้าน

ประตูบ้านตรงกัน 3 บาน ดีไหม?

หากที่บ้านมีประตูตรงกัน 3 บาน ทั้งหน้าบ้าน กลางบ้าน หลังบ้าน ในตามความเหมาะสม ประประโยชน์ การใช้สอยแล้ว โครงสร้างบ้าน

ประเภทนี้ เป็นการสร้างที่มี มาตั้งแต่โบราณ เพื่อความสะดวก ขึ้นอยู่กับความชอบ และความต้องการเจ้าของบ้าน เพื่อไม่ให้เกิดความกังวลใจ แนะนำให้นำสิ่งศักดิ์สิทธิ์มาตั้งไว้ หรือมาติดไว้บริเวณหน้าบ้าน

ถ้าหากคุณเป็นหนึ่งคน โครงการภูวิลล่า ภูเก็ต ที่เชื่อตามหลักฮวงจุ้ย สามารถนำสิ่งของ เฟอร์นิเจอร์ มาวางเพื่อกั้นระหว่างแต่ละประตู เพื่อป้องกันพลังงานดี และไม่ดี รวมถึงการนำสิ่งศักดิ์สิทธิ์ มาตั้งไว้ หรือมาติดไว้ บริเวณหน้าบ้าน เพื่อเป็นมงคลแก่คนในบ้าน

อ่านบทความที่น่าสนใจถัดไป: จัดฮวงจุ้ยประตูบ้าน


เพิ่มเติม : village phuket .pool villa phuket .Villas Phuket . วิลล่าราคาถูกภูเก็ต . วิลล่าภูเก็ตป่าสัก . ขายวิลล่าภูเก็ต . SALE VILLA . buy villa phuket . phuket property . property phuket . บ้านจัดสรร .pool villaphuket village . phuket property . วิลล่าภูเก็ตที่ขาย . วิลล่า . ขายบ้านภูเก็ต . รีวิวบ้านภูเก็ต . home phuket . POOL VILLA . pool villas phuket villa