วิธีเลือก ซื้อโต๊ะกินข้าว

วิธีเลือก ซื้อโต๊ะกินข้าว

วิธีเลือก ซื้อโต๊ะกินข้าว มี 5 แนวทางในการช่วยตัดสินใจ

วิธีเลือก ซื้อโต๊ะกินข้าว ซึ่งโต๊ะกินข้าว เฟอร์นิเจอร์ชิ้นสำคัญ ประจำบ้าน ที่รวมสมาชิก ในครอบครัวมา รับประทานอาหาร พร้อมหน้าพร้อมตา

วิธีเลือก ซื้อโต๊ะกินข้าว

แบ่งปันช่วงเวลา แห่งความสุขร่วมกัน เราจึงต้องให้ความสำคัญ กับการเลือกซื้อโต๊ะกินข้าว ไม่แพ้เฟอร์นิเจอร์ชิ้นอื่น ๆ ในบ้าน

นอกจากเรื่องของดีไซน์ ความสวยงาม เข้ากับสไตล์ การตกแต่งบ้านแล้ว การเลือกซื้อโต๊ะกินข้าว ยังต้องคำนึงถึงวัสดุ รูปทรง และขนาด

ซึ่งต้องเหมาะสม กับการใช้งาน รวมถึง Mood & Tone ของ บ้าน และการดูแลรักษา ที่ต้องคำนึงถึงเช่นเดียวกัน

1. วัสดุโต๊ะกินข้าว ท็อปโต๊ะกินข้าว

มาเริ่มจากวัสดุ ที่นำมาใช้ทำชุดโต๊ะกินข้าว ส่วนใหญ่ทำมาจากไม้ อะลูมิเนียม และพลาสติก แต่แบบที่นิยมมากที่สุด จะเป็นโต๊ะที่ทำจากไม้ ส่วนวัสดุท็อปโต๊ะด้านบนก็มีให้เลือก หลากแบบหลายสไตล์

วิธีเลือก ซื้อโต๊ะกินข้าว

– ไม้ ซึ่งเฟอร์นิเจอร์ไม้เรียกได้ว่าเข้ากับ บ้าน ได้หลากหลายสไตล์ มีความเป็นธรรมชาติ สวยงาม ดูหรูหรา แต่ขณะเดียวกัน ก็ให้ทำให้บ้านดูอบอุ่น ในเวลาเดียวกัน

– หินอ่อน ที่มีความสวยงาม บ้าน เงางาม ดูสะอาด ดูหรูหรา จึงเหมาะกับการแตกแต่งสไตล์คลาสสิกและสไตล์ลักซ์ชัวรี

วิธีเลือก ซื้อโต๊ะกินข้าว

– หินแกรนิต Phuket Villas ความโดดเด่นที่ลวดลายของหิน ที่เปล่งประกายระยิบระยับสะดุดตา และยังมีให้เลือกหลากหลายเฉดสี เข้ากันได้ดีกับบ้าน สไตล์โมเดิร์นและสไตล์ลอฟท์

– กระจก มักนิยมเป็นกระจกเทมเปอร์ ซึ่งเป็นกระจกนิรภัย ที่มีความแข็งแรงมากกว่า กระจกทั่วไปถึง 5 เท่า จึงแข็งแรงทนทาน ไม่แตกง่าย จะเลือกเป็นแบบกระจกใส หรือแบบมีลวดลายก็ได้ และยังเข้าได้กับบ้านทุกสไตล์

2. รูปทรงโต๊ะกินข้าว

หลัก ๆ แล้วรูปทรงโต๊ะกินข้าวจะมีอยู่ 4 แบบ คือ

โต๊ะกินข้าวทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัส HOME IN PHUKET เหมาะครอบครัวขนาดเล็ก ซึ่งตามมาตรฐาน ของโต๊ะรูปทรงนี้ จะสามารถรองรับได้ประมาณ 4 คน จึงเหมาะกับบ้านที่มีพื้นที่จำกัด และนิยมนำมาใช้ ในคอนโดหรืออพาร์ทเมนท์เ ป็นส่วนใหญ่

วิธีเลือก ซื้อโต๊ะกินข้าว

โต๊ะกินข้าวทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า ถือว่าเป็นรูปทรงโต๊ะกินข้าว ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด HOME มีให้เลือกมากมายหลายแบบ ทั้งแบบวินเทจและโมเดิร์น เหมาะกับครอบครัว ที่มีสมาชิกจำนวนมาก และบ้านที่มีพื้นที่กว้าง พอสมควร จึงเหมาะ กับบ้านมากกว่าคอนโด

โต๊ะกินข้าวทรงกลม ซึ่งส่วนใหญ่ จะเห็นโต๊ะกินข้าวรูปทรงนี้ ในครอบครัวคนจีนที่มีสมาชิกจำนวนมาก โดยด้านบนของโต๊ะหมุนสามารถหมุนได้ เพื่อให้ทุกคนตักอาหาร ได้สะดวกและทั่วถึงกัน อีกทั้งยังเหมาะกับบ้าน ที่มีพื้นที่ เนื่องจากโต๊ะกินข้าวทรงกลม ไม่สามารถดันชิดติดผนังได้ เหมือนโต๊ะกินข้าวทรงสี่เหลี่ยม

โต๊ะกินข้าวทรงรูปไข่หรือวงรี ภูเก็ต วิลล่า คล้ายกับโต๊ะกินข้าวทรงกลม แต่ใช้พื้นที่ในการจัดวางน้อยกว่า

How to choose a dining table

ดังนั้นตามหลักฮวงจุ้ยแล้ว โต๊ะกินข้าวที่ดี ควรมีเป็นรูปทรงกลม หรือรูปทรงที่โค้งมน เพราะไม่มีเหลี่ยมมุมจากโต๊ะ ที่เปรียบเหมือนหอก

หรือมีดแหลมที่คอยทิ่มแทง โครงการภูวิลล่า ภูเก็ต และรบกวนพลังชี่ นอกจากนี้ โต๊ะกินข้าวทรงกลมยังสื่อถึงความสมดุล และรูปลักษณ์อันเป็นตัวแทน ของสวรรค์และความร่ำรวยอีกด้วย

หากใครที่ชอบ โต๊ะกินแล้วทรงสี่เหลี่ยมมากกว่า ก็สามารถปรับให้ถูกหลักฮวงจุ้ยได้ ด้วยการนำผ้าปูโต๊ะ มาคลุมทับเพื่อปิดเหลี่ยมมุม

3. ขนาดโต๊ะกินข้าว

หากมีโต๊ะกินข้าวที่ดี นอกจากจะทนทาน ทำความสะอาดง่าย สวยงาม นั่งสบายแล้ว อีกหนึ่งสิ่งสำคัญ คือ ต้องเลือกให้เหมาะกับพื้นที่

How to choose a dining table

ก่อนการซื้อโต๊ะกินข้าว จึงต้องคำนวณขนาด วัดพื้นที่ห้องก่อน เพราะถ้าซื้อมาแล้วหาที่ลงไม่ได้ เล็กไป ใหญ่เกิน แบบนี้มีปัญหาแน่

โดยก่อนเลือกซื้อโต๊ะกินข้าว อย่าลืมวัดขนาดพื้นที่ สำหรับจัดวาง ทั้งความกว้าง ความยาว ความสูง รวมถึงวาง Lay out ว่าจะจัดวางอย่างไร

ซึ่งโต๊ะกินข้าวเมื่อนำไปตั้ง ในห้องรับประทานอาหาร ควรมีระยะห่างระหว่างโต๊ะกับผนังรอบ ๆ อย่างน้อย 1.25 เมตร เพื่อให้สามารถลุก นั่ง และเดินไปรอบ ๆ โต๊ะได้อย่างสะดวก

ในส่วนจะเลือกโต๊ะขนาดเท่าไหร่ ให้คำนวณจากสมาชิก ในครอบครัว ซึ่งโดยทั่วไปแล้วเวลารับประทานอาหาร จะต้องการพื้นที่

ประมาณ 60 เซนติเมตรต่อคน บ้านสวย ซึ่งเป็นพื้นที่ ที่กำลังนั่งสบาย นั่งแล้วข้อศอกไม่ชนกัน ไม่เบียดกับคนรอบข้าง และไม่รู้สึกห่างเหิน กันเกินไปเวลารับประทานอาหาร ร่วมกัน

ขนาดโต๊ะกินข้าวจำนวนสมาชิก
3-4 ฟุต4 คน
5 ฟุต6 คน
6 ฟุต6 คน
8 ฟุต8 คน
10 ฟุต10 คน

4. สไตล์การตกแต่ง Mood & Tone โต๊ะกินข้าว

หากชอบและสไตล์ เป็นอีกเรื่องที่ต้องคำถึง ในการเลือกซื้อด ซึ่งสไตล์การตกแต่งบ้าน-คอนโดมีให้เลือกหลากหลาย จะมินิมอล โมเดิร์น วินเทจ

How to choose a dining table

หรือลักซ์ชัวรี โต๊ะกินข้าวที่เลือกมา ต้องดูแมตช์กัน และคุม Mood & Tone และนอกจากจะซื้อ ตามความชอบ ของตัวเองแล้ว อย่าลืมถาม

สมาชิกคนอื่น ๆ ที่อาศัยอยู่ร่วมกันด้วย เพราะเป็นเฟอร์นิเจอร์ส่วนรวม ที่ต้องร่วมกัน แต่ถ้าใครชอบแต่งบ้าน หรือขี้เบื่อ ชอบเปลี่ยนสไตล์

การตกแต่งบ้านไปเรื่อย ๆ ก็สามารถจะขายโต๊ะกินข้าวตัวเดิม และซื้อโต๊ะกินข้าวตัวใหม่มาเปลี่ยนได้ตามชอบใจ

5. การดูแลรักษาโต๊ะกินข้าว

สำหรับการดูแลรักษาจะแตกต่างกันออกไปในแต่ละวัสดุ หากดูแลรักษาแบบผิดวิธีหรือไม่ระวัง ก็อาจทำให้โต๊ะกินข้าวเกิดความเสียหายได้

How to choose a dining table

ไม้ ที่มีการยืดหดของไม้ตามสภาพอากาศ บ้านแฝด เป็นรอย ถลอกได้เมื่อเจอของมีคม

หินอ่อน ที่มีความร้อนจากจานชามที่ใส่อาหาร อาจทำให้สีของหินอ่อนซีดลงได้ และน้ำส้มสายชู น้ำอัดลม น้ำปลาก็จะทำให้หินอ่อนเกิดเป็นรอยด่างได้

หินแกรนิต ซึ่งแตกและบิ่นได้ง่าย บ้านสองชั้น เมื่อเจอแรงกระแทกอาจทำให้เกิดการแตกเป็นรอยร้าวได้

กระจก โดยกระจกทั่วไปมีความบอบบาง แตกหักง่าย แต่ถึงแม้จะเป็นกระจกเทมเปอร์ ที่มีความแข็งแรงทนทาน แต่ขึ้นชื่อว่าเป็นกระจก ก็ต้องระมัดระวัง

เป็นอย่างไรบ้างรู้วิธี การเลือกซื้อโต๊ะกินข้าว เลือกแบบไหน ให้เหมาะกับการบ้านและการใช้งานกันไปแล้ว สามารถหาของมาตกแต่ง บนโต๊ะกินข้าวเพิ่มเติมได้ เช่น แจกันดอกไม้ เพื่อเพิ่มบรรยากาศ ห้องรับประทานอาหารดูสดใส และเจริญอาหาร

อ่านบทความที่น่าสนใจถัดไป: ข้อดี ข้อเสีย ปูพรมแต่งบ้าน


เพิ่มเติม : village phuket .pool villa phuket .Villas Phuket . วิลล่าราคาถูกภูเก็ต . วิลล่าภูเก็ตป่าสัก . ขายวิลล่าภูเก็ต . SALE VILLA . buy villa phuket . phuket property . property phuket . บ้านจัดสรร .pool villaphuket village . phuket property . วิลล่าภูเก็ตที่ขาย . วิลล่า . ขายบ้านภูเก็ต . รีวิวบ้านภูเก็ต . home phuket . POOL VILLA . pool villas phuket villa