วัสดุน่าใช้ จัดสวนหน้าบ้าน พื้นปูน

วัสดุน่าใช้ จัดสวนหน้าบ้าน พื้นปูน

วัสดุน่าใช้ จัดสวนหน้าบ้าน พื้นปูน ให้นำมาแต่งสวน

วัสดุน่าใช้ จัดสวนหน้าบ้าน พื้นปูน ในยุคที่ทุกสิ่งไม่หยุดนิ่ง มีอะไรเกิดขึ้นใหม่ ตลอดเวลา การจัดสวน ก็เช่นกัน ทุกวันนี้เรามี วัสดุ มากมาย

วัสดุน่าใช้ จัดสวนหน้าบ้าน พื้นปูน

ที่ช่วยสร้างประโยชน์ และความสะดวกสบายมากขึ้น ของบางชิ้น นอกจากใช้งานดีแล้ว ยังนำมาตกแต่งสวนได้ด้วย เราจึงขออัปเดตวัสดุใหม่ๆ

ควบคู่ไปกับไอเดีย บ้านแฝด การนำไปใช้แต่งสวน ใครโดนใจแบบไหนลองนำไปประยุกต์กับสวนกันได้

1 บล็อกปูนช่วยได้

โดยลานพื้นแข็ง เป็นองค์ประกอบหนึ่ง ที่ขาดไม่ได้ในการจัดสวน ทำให้เกิดนวัตกรรมบล็อก คอนกรีตสำหรับปูพื้น ในสวนอยู่เสมอ

วัสดุน่าใช้ จัดสวนหน้าบ้าน พื้นปูน

เพื่อช่วยแก้ปัญหาและรองรับความต้องการ ของผู้ใช้งานที่มากขึ้น เช่น บล็อกจากแลนด์สเคป ตราช้าง เป็นบล็อกปูพื้น ที่ใช้เทคโนโลยีคูลพลัส

ช่วยลดอุณหภูมิของพื้นได้ 3-5องศาเซลเซียส รวมถึงลดการสะท้อนความร้อน จากแสงแดด ทำให้สวนของเราเย็นสบาย แม้ในตอนกลางวัน

นอกจากนี้ยังมีบล็อกพรุน บ้านจัดสรร หรือพอรัสบล็อก ซึ่งมีความพรุน ทำให้น้ำไหลซึมผ่านบล็อกได้ ลดปัญหาน้ำท่วมขัง และช่วยให้รากต้นไม้ดูดซับน้ำ บริเวณใต้พื้นได้อีกด้วย

2 สวยทันใจด้วยคาร์เป็ตสโตน

เป็นอีกหนึ่งนวัตกรรม ของการปูพื้นกระเบื้อง หินเทียมที่นิยม ใช้กันอย่างแพร่หลาย นอกเหนือจากความสวยงาม ทนทาน และดูเป็นธรรมชาติแล้ว

วัสดุน่าใช้ จัดสวนหน้าบ้าน พื้นปูน

จุดเด่นสำคัญ คือการติดตั้งได้ง่าย เนื่องจากมีลักษณะ เป็นกระเบื้องหินยึดต่อกันด้วยเชือก พลาสติกเรียงกันเป็นผืนสำเร็จรูป จึงยกทั้งผืนมาวาง

ต่อกันเป็นลวดลาย HOME IN PHUKET ได้ตามต้องการ ไม่ต้องเรียงทีละก้อนให้เสียเวลา โดยจะวางกับพื้นบดอัดเรียบ แล้วโรยกรวดแทรก หรือวางทับพื้นคอนกรีต โดยยึดด้วยกาวซีเมนต์ และยาแนวด้วยปูนประสานก็ได้

3 สัมผัสธรรมชาติด้วยไม้เทียม

ซึ่งหลายคนคงคิดหนัก หากเลือกใช้ไม้จริง เป็นวัสดุหลักในสวน เพราะนอกจากราคา จะสูงและดูแลรักษายากแล้ว อายุการใช้งาน

วัสดุน่าใช้ จัดสวนหน้าบ้าน พื้นปูน

ก็อาจไม่นานเท่าไร ปัจจุบันมีวัสดุทดแทนไม้จริง ให้เลือกมากมาย เช่น ผลิตภัณฑ์ไม้เทียม จากซีเมนต์ผสมใยธรรมชาติ ผลิตภัณฑ์

ที่มีส่วนผสม ของเทอร์โมพลาสติก กับผงไม้ ผลิตภัณฑ์คาบอแนกซ์ หรือจากพีวีซี ทั้งยังใช้ในพื้นที่กลางแจ้ง หรือสวนได้ดี เพราะมีคุณสมบัติ

ทนความชื้น โครงการภูวิลล่า ภูเก็ต ทนแดด ทนฝน ทนต่อการกัดแทะของปลวก มีอายุการใช้งานมากกว่าสิบห้าปี และทำสีใหม่ได้ เหมือนไม้จริง โดยที่ยังคงอารมณ์ของไม้ธรรรมชาติ เอาไว้เช่นเดิม

4 เรื่องหญ้าหายห่วง

อีกองค์ประกอบหนึ่ง ที่นำมาใช้ในสวน อยู่เสมอก็คือสนามหญ้า แต่บางครั้งพื้นที่บางจุดภายในสวน ก็ไม่เอื้อต่อการปลูกหญ้ามากนัก

front-yard-landscaping-cement-floor

หญ้าเทียมจึงเป็นตัวช่วยที่ดี เพราะดูแลง่าย ไม่ต้องคอยตัดแต่งรดน้ำใส่ปุ๋ยเหมือนหญ้าจริง ทั้งยังมีอายุการใช้งานยาวนานนับสิบปี

5 ต้นไม้ไร้ดิน

ถึงแม้การปลูกพืชไฮโดรโปนิก หรือพืชไร้ดินจะไม่ใช่เรื่องใหม่ แต่เรามักเห็นการปลูกในเชิงการค้ามากกว่า จริงๆแล้วเทคนิคนี้ ก็นำมาประยุกต์

front-yard-landscaping-cement-floor

กับการจัดสวน โดยเฉพาะบริเวณ ที่มีข้อจำกัดมากๆได้ นำจุดเด่นของการปลูกพืชในระบบท่อน้ำแบบปิด ซึ่งจะให้สารอาหารในลักษณะสารละลาย

ในน้ำที่หมุนเวียนในระบบ บ้านแฝดสไตล์บ้านเดี่ยว ข้อดีคือเหมาะสำหรับ ผู้ต้องการพื้นที่สีเขียว ในจุดที่ไม่มีดิน เช่น บนผนัง ระเบียงคอนโด หรือพื้นที่ดาดฟ้า ทั้งยังควบคุมดูแลได้ง่ายอีกด้ว

6 ผนังต้นไม้

อีกเทรนด์หนึ่งที่มาแรง อย่างต่อเนื่องคงหนีไม่พ้น เรื่องสวนแนวตั้ง ซึ่งเหมาะสำหรับผู้ ที่มีพื้นที่จำกัดก็สามารถ มีพื้นที่สีเขียวร่มรื่นได้

ปัจจุบันมีหลากหลาย ผลิตภัณฑ์ออกมา เอาใจคนรักสวน ทั้งแบบสำเร็จรูปและแบบทำเอง สวนแนวตั้งอาจแบ่งเป็น 2 รูปแบบกว้างๆ คือ

การปลูกบนกระถางแขวน และการปลูกในวัสดุ ที่ติดยึดเข้ากับผนัง ลองเลือกใช้ตามความต้องการ และความเหมาะสมของผู้ปลูก

7 หลังคาเขียว

สำหรับการยกระดับพื้นที่สีเขียวขึ้น ไปบนหลังคาเป็นการ ช่วยลดความร้อนจากแสงแดด ส่วนหนึ่งไม่ให้เข้าไปในอาคาร นอกจากนี้

front-yard-landscaping-cement-floor

ยังทำให้เราได้ หลังคาอาคารที่ดูสดชื่น มีชีวิตชีวา ไม่เหมือนใครอีกด้วย วิธีการทำหลังคาเขียวหรือ Green Roof มีทั้งแบบที่ปลูกลงไปบนหลังคา

โดยตรง โดยต้องทาน้ำยากันซึม ให้เรียบร้อย ปูตะแกรงป้องกันวัสดุไหลไปกับน้ำ จากนั้นก็ใส่วัสดุปลูก แล้วจึงปลูกต้นไม้ลงไป

กับอีกแบบคือกระบะสำเร็จรูป ลองสอบถามข้อมูลสินค้า ของแลนด์สเคป ตราช้างได้ นำไปวางต่อบนหลังคา หรือดาดฟ้าได้ทันที แต่ข้อควรระวัง

คือควรทำโครงสร้างให้แข็งแรง และใช้วัสดุปลูกที่มีน้ำหนักเบา ซึ่งต้นไม้ที่ปลูกบนอาคารควรเป็นไม้ที่แข็งแรง ทนต่อความแห้งแล้ง และสภาพอากาศ เช่น หญ้าประดับหรือไม้คลุมดิน ที่ต้นไม่โตนัก

8 ดาวใกล้ดิน

ซึ่งหลายคนอยากมีทางเดิน หรือสระว่ายน้ำที่มีแสงไฟเล็กๆ คล้ายดาวในยามค่ำคืนกระจายอยู่ เหมือนที่พบเห็นได้ตามรีสอร์ตต่างๆ

โดยใช้ไฟเบอร์ออปติก หรือใยแก้วนำแสง ซึ่งจะนำแสงจากจุดกำเนิดแสงไปยังปลายสุดของใยแก้ว เกิดเป็นแสงเล็กๆคล้ายแสงดาว

นอกจากความสวยงามแล้ว ยังทนทานมาก เพราะเส้นใยไฟเบอร์ออปติกมีอายุการใช้งานยาวนาน โดยเปลี่ยนแค่แหล่งกำเนิด แสงอัลลูมิเนเตอร์เท่านั้น

9 เฟอร์นิเจอร์เรืองแสง

โดยการให้แสงสว่าง home ในสวนยามค่ำคืนกำลังจะเปลี่ยนไป ไม่ใช่เพียงแค่การติดตั้งไฟให้แสงสว่าง แบบเดิมๆเท่านั้น เพราะในปัจจุบัน

front-yard-landscaping-cement-floor

มีผลิตภัณฑ์เฟอร์นิเจอร์มากมาย ที่ให้แสงสว่างได้ในตอนกลางคืน เช่นเดียวกับไฟสนาม อาทิ ชุดที่นั่งสนามหรือกระถางต้นไม้ที่มีให้เลือกหลายแบบหลายสไตล์ ขึ้นอยู่กับความชอบ และรสนิยมของผู้เป็นเจ้าของ

10 ตัวช่วยรดน้ำมาแต่งสวน

ซึ่งปัจจุบันระบบให้น้ำอัตโนมัติ มีการพัฒนาไปมาก ไม่ว่าจะเป็นลักษณะของหัวจ่ายหรือเทคนิคการให้น้ำ โดยสามารถตั้งช่วงเวลา การให้น้ำ

หรือปริมาตรความชื้น ที่อยู่ในสวน รวมถึงระยะให้น้ำ ที่สามารถกระจาย ได้มากสุดถึงหนึ่งไร่ ซึ่งในบางครั้ง หากเราเลือกระบบ ให้น้ำมาประยุกต์

ใช้กับสวนได้อย่างเหมาะสมก็จะช่วย ภูเก็ต วิลล่า ผ่อนแรงเจ้าของสวนได้มาก ทั้งยังหมดกังวลเรื่อง ไม่มีเวลารดน้ำอีกด้วย

3 ทริค จัดสวนหน้าบ้านแบบง่ายๆ

หากอยากจัดสวนหน้า บ้าน พื้นปูน ให้ออกมาดูดี แต่มีพื้นที่ให้ใช้สอยแบบจำกัด นี่คือปัญหา ที่ใครหลายคนมักจะประสบพบเจออยู่บ่อยครั้ง

นอกจากนั้นบางคนก็มีความรู้พื้นฐาน เกี่ยวกับการจัดสวนค่อนข้างน้อย จึงทำให้เกิดความไม่มั่นใจว่าต้องเริ่มยังไง ต้องใช้ไอเทมจัดสวนแบบไหน เพื่อให้ออกมาดูดีตามที่คุณต้องการ วันนี้เราจึงมีทริคเล็กๆน้อยๆมาฝากกัน

1.เลือกต้นไม้ให้เหมาะกับการจัดสวนหน้าบ้าน

ลำดับแรกที่คุณควร ทำความเข้าใจก่อน ที่จะเริ่มลงมือจัดสวน ด้วยตนเองนั่นก็คือ พื้นที่หน้าบ้านของคุณมีขนาดเท่าไหร่ เหมาะกับต้นไม้

front-yard-landscaping-cement-floor

และไอเทมจัดสวนประเภทไหน หากบริเวณหน้าบ้าน ของคุณมีพื้นที่ค่อนข้างจำกัดและติดกับเพื่อนบ้านทั้งสองฝั่ง ต้นไม้ที่เหมาะจะนำมาจัดสวน

ก็จะเป็น Phuket Villas พวกไม้พุ่มหรือไม้กระถางที่สามารถดูแลรักษาได้ง่าย อีกทั้งยังไม่รบกวน เพื่อนบ้านอีกด้วย

คนที่มีพื้นที่หน้าบ้านค่อนข้างกว้าง นอกจากไม้พุ่มและไม้กระถางแล้วคุณสามารถปลูกไม้ยืนต้น ที่มีขนาดใหญ่ได้ แต่สิ่งที่คุณต้องระวัง

ในการจัดสวนหน้าบ้าน เป็นอย่างมากก็คือ รากต้นไม้อาจชอนไช ไปตามพื้นดิน ซึ่งอาจส่งผลให้พื้นปูน หรือพื้นกระเบื้อง ที่คุณปูไว้เกิดการแตกร้าวได้

2.ตกแต่งสวนหน้าบ้านด้วยหินธรรมชาติ

ถ้าหากคุณจัดสวนหน้าบ้าน HOME ด้วยการวางต้นไม้ ตามมุมต่างๆ เพียงอย่างเดียว อาจจะทำให้ภาพรวม เหมือนขาดอะไรไป ดังนั้นหากเป็นไปได้

ลองใช้ไอเทมจัดสวนอย่างก้อนหินปู พื้นบริเวณนั้น ก็จะช่วยให้สวนหน้าบ้านของคุณมีสีสันที่ดูน่ามองมากขึ้น แม้จะมีพื้นที่จำกัดขนาดไหนก็สามารถตกแต่งให้สวยงาม ได้ไม่ยาก

3.วางม้านั่งเพื่อสร้างมุมผ่อนคลายหน้าบ้าน

ซึ่งนอกจาก สีเขียวของต้นไม้ จะช่วยทำให้คุณผ่อนคลาย ได้ง่ายขึ้นแล้ว การมีมุมสำหรับ นั่งพักผ่อนในยาม ที่ต้องการก็ถือว่าเป็นเรื่อง

ที่ดีเช่นเดียวกัน ดังนั้นการจัดสวนหน้าบ้าน ควรมีการจัดวางม้านั่งไว้ ในพื้นที่ร่ม ไม่ว่าจะเป็นม้านั่งยาว หรือชุดโต๊ะและเก้าอี้ ก็สามารถจัดวางไว้ในสวนหน้าบ้านได้ทั้งนั้น

การ จัดสวนหน้าบ้านพื้นปูน แบบง่ายๆ เพียงทำตามทริคทั้ง 3 ข้อที่เรานำมาฝาก ไม่ว่าพื้นที่หน้าบ้านของคุณจะมีขนาดเล็ก หรือใหญ่แค่ไหน ก็สามารถเนรมิตพื้นที่หน้า บ้าน ให้กลายเป็นมุมพักผ่อนหย่อนใจ ได้ไม่ยาก และยังเหมาะสำหรับคนที่มีงบจำกัดสำหรับจัดสวนอีกด้วย

อ่านบทความที่น่าสนใจถัดไป: ที่พัก หมู่บ้านรักไทย


เพิ่มเติม : village phuket .pool villa phuket .Villas Phuket . วิลล่าราคาถูกภูเก็ต . วิลล่าภูเก็ตป่าสัก . ขายวิลล่าภูเก็ต . SALE VILLA . buy villa phuket . phuket property . property phuket . บ้านจัดสรร .pool villaphuket village . phuket property . วิลล่าภูเก็ตที่ขาย . วิลล่า . ขายบ้านภูเก็ต . รีวิวบ้านภูเก็ต . home phuket . POOL VILLA . pool villas phuket villa