จัดฮวงจุ้ยประตูบ้าน

feng shui the door of the house

จัดฮวงจุ้ยประตูบ้าน เปิดรับโชคลาภและโอกาสดี ๆ ในชีวิตด้วย

จัดฮวงจุ้ยประตูบ้าน เพื่อความร่ำรวยอู้ฟู่ แค่ได้เห็น ก็อยากรีบ จัดประตูบ้านตามหลักฮวงจุ้ย ในทันทีทันใด ถ้าอย่างนั้น จะรอช้าทำไม มาดูหลักฮวงจุ้ยประตู บ้าน เพื่อความร่ำรวย แบบไม่อั้นกันเลยดีกว่า

จัดฮวงจุ้ยประตูบ้าน

หากจะยึดตามหลัก ของฮวงจุ้ย ก็ต้องบอกว่า ประตูทางเข้าบ้าน เป็นทางผ่านด่านแรก ของทั้งคนทั้งพลังงานต่าง ๆ ซึ่งรวมถึงโชคลาภ

และโอกาสดี ๆ ในชีวิตด้วย แต่การที่พลังงานดีๆ เหล่านี้ จะผ่านเข้า มาทางประตูบ้าน ของเราได้ ก็ต้องจัดสถานที่ อำนวยความสะดวก

ให้เขาสักหน่อย เอ้า! HOME ใครที่อยากร่ำรวยแบบจัดหนักจัดเต็ม บอกตรงนี้เลยว่า ต้องจัดฮวงจุ้ยประตูบ้านตามนี้เลย การันตีว่ารวย ๆ เฮง ๆ แน่นกระเป๋าแน่นอน

1. เข้า-ออกประตูหน้าสร้างความคึกคัก

ซึ่งในหลัก ของฮวงจุ้ยจะถือว่า ประตูหน้า บ้าน เชื่อมโยงกับ เรื่องการเงินของผู้อยู่อาศัย  ดังนั้นเราก็ควรใช้ประตูนี้ เป็นประจำ เพื่อกระตุ้น ให้พลังงานไหลเวียนตรงส่วนนี้ อย่างคึกคัก จะได้ช่วยกระตุ้น เรื่องการเงินให้ร่ำรวย ๆ

จัดฮวงจุ้ยประตูบ้าน

ซึ่งนอกจากนี้ ควรเลือกประตูบ้าน home แบบเปิดเข้า เพราเปรียบเสมือน การเชิญชวนให้แขก ที่มาเยือนเข้าบ้าน รวมถึงยังเหมือน เป็นการต้อนรับพลังงานดี ๆ ให้เข้าสู่ภายใน แต่หากเป็นประตูบ้าน แบบเปิดออก เหมือนการผลัก พลังงานดี ๆ ออกไปนั่นเอง 

2. บำรุงดูแลประตูให้สวยใหม่อยู่เสมอ

เพราะว่าเป็นต้นทาง สู่ความร่ำรวย ของบ้านเรา ประตู บ้าน รวมทั้งทางเดินเข้าก็ต้อง สะอาดเรียบร้อย และดูเหมือนใหม่อยู่เสมอ เพื่อสื่อถึง ความสมบูรณ์พูนสุข ในเมื่อรู้อย่างนี้แล้ว ก็ควรต้องบำรุงดูแล และรักษา

จัดฮวงจุ้ยประตูบ้าน

ความสะอาดของประตูและทางเข้าด้วยนะ โดยเฉพาะหากมีรอยถลอก หรือสีลอกตรงประตู กรณีนี้ ต้องรีบซ่อมแซมด่วนๆ เลย

3. ประดับด้วยกระถางต้นไม้

ซึ่งเมื่อรวยแล้ว ก็ต้องอยากจะรวย อย่างยั่งยืน ฉะนั้นให้หากระถางต้นไม้ หรือดอกไม้สวย ๆ มาวางประดับ ด้านข้างประตูทั้งสองข้าง ได้เลย

จัดฮวงจุ้ยประตูบ้าน

หรือใครอยากจัดสวนเล็ก ๆ ไว้หน้าประตูบ้าน ด้วยก็จะยิ่งดูสดชื่น แถมยังเสริมพลังงานชี่ ให้แข็งแกร่ง ขึ้นด้วย

4. ประตูสีเขียวเริดสุด

สำหรับสีเขียว เป็นสีมงคล ในเรื่องการเงิน ซึ่งถ้าคุณสามารถ ทาประตูบ้านเป็นสีเขียวได้ ก็จะยิ่งดี กับโชคด้านการเงิน แต่หากสีตัวบ้านเดิม ที่มีอยู่

feng shui the door of the house

เข้ากันไม่ได้กับสีเขียวจริง ๆ สามารถเลือกทาประตู ด้วยสีอื่นที่เข้ากันดีกับสีตัวบ้าน ก็ได้ แต่หาของตกแต่ง ที่มีสีเขียวมาเป็นกิมมิคเก๋ ๆ ด้วยก็ยิ่งดี

5. ปกป้องอย่าให้มีแม้รอยขีดข่วน

หากสิ่งของที่ขาดแหว่ง หรือชำรุด ย่อมเป็นลางที่ไม่ดี และของบางอย่างอาจจะทำให้ประสิทธิภาพ ในการทำงานลดลงด้วยก็ได้ ด้วยเหตุนี้

feng shui the door of the house

เราจึงต้องระมัดระวัง ภูเก็ต วิลล่า ไม่ให้ประตูบ้าน เกิดริ้วรอยใด ๆ ทั้งสิ้น โดยเฉพาะของแหลมคม หรือแม้แต่โมบายกระดิ่ง ที่เป็นโลหะ ก็ควรรักษาระยะห่าง จากประตู เพื่อป้องกัน การกระแทก หรือการเสียดสีด้วย

6. ประตูหน้ากับประตูหลังห้ามตรงกันเด็ดขาด

สำหรับประตูบ้านด้านหน้า และด้านหลัง ตรงกันหมายความว่า พลังงานที่ผ่านเข้ามาทางประตูหน้า จะไหลผ่าน ออกทางหลังบ้านได้ง่าย ๆ

feng shui the door of the house

ซึ่งก็ส่งผลกระทบกับด้านการเงิน ทำให้เงินคุณหายไปบ่อย ๆ หรือเก็บเงินไม่อยู่นั่นเอง นอกจากนี้ ด้านหลังบ้าน ก็ไม่ควรมีกระจก หรือประตูหลังบ้าน

เป็นประตูกระจกก็ไม่ดี เพราะจะสะท้อนพลังงาน ให้ตีกลับไปทางด้านหลัง เกิดปัญหาด้านการเงินอีกเช่นกัน แต่ถ้าแก้ลำบาก แนะนำให้แก้เคล็ด

ด้วยการขวางระหว่างประตู Phuket Villas ด้วยโต๊ะกลม ขนาดใหญ่ หรือหาม่านบังตา ที่แข็งแรงมากั้น ไว้เลยก็ได้

7. เปลี่ยนลุคประตู

ถ้าหากว่าประตูบ้าน ของคุณเริ่มเก่า และหมอง คงจะดีกว่า ถ้าได้ทาสีประตูใหม่ หรือใครอยากเปลี่ยน ประตูบานใหม่ ไปเลยก็ดีไม่น้อย

feng shui the door of the house

เพราะการตกแต่ง HOME IN PHUKET ให้ดูสดชื่นแจ่มใสขึ้น จะช่วยกระตุ้น ให้พลังงานไหลเวียน อย่างสะดวก ส่งเสริมความร่ำรวยยิ่ง ๆ ขึ้นไป พร้อมกันนั้น

ก็ควรหาพรมเช็ดเท้า บ้านจัดสรร สีดำมาวางไว้ที่ประตูหน้าด้วย จะได้ช่วยเสริมความมงคล ให้บ้านเราได้อีกทาง

8. เลือกทิศเสริมฮวงจุ้ย 

หากตำแหน่งของประตูบ้าน แต่ละทิศพร้อมทั้งสี ที่ใช้ในการตกแต่งนั้น ก็มีความหมาย และช่วยเสริมฮวงจุ้ย ในแต่ละด้านแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับผู้อาศัยว่าจะเลือกแบบใด ดังนี้

– ทางทิศเหนือ : ช่วยให้ธุรกิจรุ่งเรือง เหมาะกับครอบครัวที่มีธุรกิจเป็นของตัวเอง สีประตูที่เหมาะกับทิศนี้ ได้แก่ สีของธาตุน้ำ เช่น สีฟ้า สีขาว

– ทางทิศใต้ : ช่วยในเรื่องของชื่อเสียงและความมั่งคั่ง สีประตูที่เหมาะกับทิศนี้ ได้แก่ สีของธาตุไฟ เช่น สีแดง สีส้ม

– ทางทิศตะวันออก : ช่วยในเรื่องของความรักและความปรองดองของคนในครอบครัว สีประตูที่เหมาะกับทิศนี้ ได้แก่ สีของธาตุไม้ เช่น สีน้ำตาล สีเขียว

feng shui the door of the house

 – ทางทิศตะวันตก : ช่วยในเรื่องของการมีทายาท ลูกหลาน สีประตูที่เหมาะกับทิศนี้ ได้แก่ สีของธาตุเหล็ก เช่น สีเทา สีขาว

– ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือ : ช่วยในเรื่องของความเฉลียวฉลาด สีประตูที่เหมาะกับทิศนี้ ได้แก่ สีของธาตุดิน เช่น สีน้ำตาล สีเบจ

– ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ :  ช่วยในเรื่องของความร่ำรวย มั่งคั่ง สีประตูที่เหมาะกับทิศนี้ ได้แก่ สีของธาตุไม้ เช่น สีน้ำตาล สีเขียว

 – ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ : ช่วยในเรื่องของความก้าวหน้าในต่างประเทศ สีประตูที่เหมาะกับทิศนี้ ได้แก่ สีของธาตุเหล็ก เช่น สีเทา สีขาว

– ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ : ช่วยในเรื่องของการสมหวังในคู่ครอง ความรัก สีประตูที่เหมาะกับทิศนี้ ได้แก่ สีของธาตุดิน เช่น สีน้ำตาล สีเบจ

ทั้งหมดนี้ก็เป็นหลักฮวงจุ้ยประตูบ้านที่จะช่วยส่งเสริมให้คุณร่ำรวย มีเงินใช้สอยไม่อั้นรวมทั้งยังเป็นการเปิดโอกาสทางการเงินให้ทุกคนในบ้านด้วยนะ

อ่านบทความที่น่าสนใจถัดไป: วิธีแก้ประตูตรงกัน


เพิ่มเติม : village phuket .pool villa phuket .Villas Phuket . วิลล่าราคาถูกภูเก็ต . วิลล่าภูเก็ตป่าสัก . ขายวิลล่าภูเก็ต . SALE VILLA . buy villa phuket . phuket property . property phuket . บ้านจัดสรร .pool villaphuket village . phuket property . วิลล่าภูเก็ตที่ขาย . วิลล่า . ขายบ้านภูเก็ต . รีวิวบ้านภูเก็ต . home phuket . POOL VILLA . pool villas phuket villa