บ้านสไตล์รีสอร์ท 1 ห้องนอน

1 bedroom resort style house

บ้านสไตล์รีสอร์ท 1 ห้องนอน กระทัดรัด เรียบง่าย ในแบบที่คุณต้องการ

บ้านสไตล์รีสอร์ท 1 ห้องนอน

บ้านสไตล์รีสอร์ท 1 ห้องนอน กระทัดรัด เรียบง่าย ในแบบที่คุณต้องการ รูปแบบบ้านรีสอร์ทสไตล์โมเดิร์น ที่ทุกคนกำลังจะได้เห็นกันในขนาดนี้เป็นแบบบ้านที่ได้รับความนิยมอย่างมากมาย บ้าน หลังเล็กที่ออกแบบมาเพื่อการพักผ่อนชั่วคราว HOME รูปทรงเรียบง่ายทันสมัย อีกหนึ่งไอเดียที่เหมาะกับธุรกิจรีสอร์ท ถึงแม้ว่าตัวบ้านนนั้นมีขนาดกะทัดรัดไม่ใหญ่มากแต่ก็พร้อมสำหรับการใช้งานอย่างมาก

หลายๆคนที่ชื่นชอบความสดชื่นของธรรมชาติ น่าจะมีฝันที่เหมือน ๆ กันคือการได้เป็นเจ้าของบ้านสไตล์รีสอร์ท ที่ชวนให้รู้สึกสบาย มองไปทางไหนก็เห็นสีเขียวของต้นไม้ น้ำใส ๆ เย็น ๆ เหมือนมีรีสอร์ทส่วนตัว ให้ทุกวันเป็นวันพักผ่อน

โดยเนื้อหานี้มีแบบบ้านสไตล์รีสอร์ท บ้านพักเท่ ๆ สวยๆ และก็เป็นอีกหนึ่งแรงบันดาลใจ บ้าน ให้คนที่กำลังมองหาแบบบ้านสไตล์รีสอร์ท ที่ห้อมล้อมด้วยธรรมชาติ

บ้านสไตล์รีสอร์ท 1 ห้องนอน

บ้านสไตล์รีสอร์ทแบบบ้านเรียบง่าย 1 ห้องนอน ขนาด 32 ตารางเมตร

โดยรวมบ้านตัวนี้ นั้นเป็นตัวบ้านชั้นเดียว ดีไซน์ทันสมัยทรงกล่อง หลังคาออกแบบมาใน ทรงเพิงหมาแหงน ผนังภายนอกตกแต่ง ด้วยโทนสีขาวและเทา เพิ่มความสวยงาม ด้วยผนังไม้ใต้เพดานฝ่าและพื้นระเบียง ผนังด้านหน้าติดตั้งประตูหน้าต่างกระจกบานใหญ่ พื้นที่ภายในดูกว้างโปร่งโล่งและรับแสงธรรมชาติเข้ามาอย่างเต็มที่ สำหรับบริเวณภายนอกบ้าน ตรงสนามหญ้าหน้าบ้านผู้ออกแบบ ได้จัดสนามหญ้าไว้รอบ ๆ และปลูกดอกไม้สวย ๆ home ไว้ช่วยให้บ้านตากอากาศดูร่มรื่นขึ้น

บ้านสไตล์รีสอร์ท 1 ห้องนอน

แปลนพื้นที่ รุูปแบบบ้านหลังนี้ประกอบด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำพื้นที่ใช้สอย 32 ตร.ม. งบก่อสร้าง 340,000 บาทต่อหลัง ถึงบ้านจะไม่มีขนาดที่ใหญ่มากแต่พื้นที่ภายในก็ถูกจัดมาได้อย่างลงตัวและน่าเข้าใช้งานอย่างมาก

โดยทางเว็บไซต์ของเรานั้นไม่มีผู้รับเหมาสร้างบ้าน บ้าน เราเพียงแต่เข้ามาแบ่งปันไอเดียบ้านสวย ๆ ให้กับสมาชิกและผู้สนใจเท่านั้น ส่วนในเรื่องของราคาก่อสร้างที่ระบุไว้ เป็นตัวเลขของเจ้าบ้าน และทางผู้ออกแบบ ทางเราไม่สามารถระบุราคาขึ้นมาเองได้ ในด้านของราคาก่อสร้างที่แท้จริง อาจขึ้นอยู่กับการเลือกใช้เกรดวัสดุก่อสร้าง และต้นทุนแรงงานแต่ละสถานที่ด้วย เช่นกัน ไม่สามารถที่จะระบุงบการก่อสร้างได้ Phuket Villas แบบตายตัว

บ้านสไตล์รีสอร์ท 1 ห้องนอน

พื้นที่พักผ่อนใกล้ชิดธรรมชาติ ข้อดีของบ้านสไตล์รีสอร์ท

แบบบ้านสไตล์รีสอร์ท บ้านที่ผสมผสานความเป็นธรรมชาติเข้ากับพื้นที่ของบ้านทั้งภายในและภายนอก บ้าน ทำให้ผู้พักอาศัยได้สัมผัสบรรยากาศของบ้านใกล้ชิดธรรมชาติที่โปร่งสบาย ร่มรื่น ชวนผ่อนคลายเสมือนพักผ่อนในรีสอร์ทส่วนตัวในทุกๆ วัน โดยไม่ต้องรอวันหยุดหรือวันว่าง

โดยการออกแบบบ้านสไตล์รีสอร์ท จะแบ่งพื้นที่เป็น 3 ส่วนหลักคือ พื้นที่ภายในบ้าน พื้นที่ภายนอกบ้าน และลานกิจกรรมส่วนกลางที่มีความเป็นธรรมชาติ และเป็นส่วนเชื่อมโยงพื้นที่ภายนอกและภายใน มีฟังก์ชันรองรับไลต์สไตล์อย่างครบครัน และด้วยพื้นที่ ที่ถูกเติมเต็มไปด้วยธรรมชาตินี้

เราจึงนำมาซึ่งความโดดเด่นของบ้านสไตล์รีสอร์ทที่ครองใจคนรักธรรมชาติ

1 bedroom resort style house

ข้อเด่นข้อดีของบ้านสไตล์รีสอร์ท

1. ได้มีต้นไม้ใหญ่ให้ความร่มรื่น

มีต้นไม่ใหญ่เป็นองค์ประกอบสำคัญ ของบ้านสไตล์รีสอร์ท ที่ช่วยสร้างบรรยากาศให้มีความเป็นธรรมชาติมากขึ้น และเป็นจุดเด่น ของพื้นที่ส่วนกลาง ทำให้มีความร่มรื่น ผ่อนคลาย มีชีวิตชีวายามพักอาศัย

1 bedroom resort style house

2. ทำให้เรามีสวนธรรมชาติให้ความผ่อนคลาย

แนวทางธรรมชาติ เป็นเหมือนทางลัด สร้างความผ่อนคลาย การออกแบบบ้านสไตล์รีสอร์ทจึงมีพื้นที่ธรรมชาติ เป็นสัดส่วนสำคัญ โดยส่วนประกอบของส่วนอาจมีบ่อปลา น้ำตก โขดหิน ต้นไม้นานาพันธุ์ และเสียงจากธรรมชาติที่ผู้พักอาศัยได้สัมผัสเมื่อไร ก็รู้สึกถึงคำว่าพักผ่อน อย่างแท้จริง

3. โดยรวมทุกฟังชันในบ้านถูกออกแบบช่องเปิดให้เห็นธรรมชาติภายนอก

หากแต่ช่องเปิดของแต่ละห้องนั้น จะถูกออกแบบให้อยู่ในมุม ที่สามารถมองเห็นวิวพื้นที่ส่วนกลางได้ ไม่ว่าจะอยู่มุมไหนของบ้าน ทำให้ผู้พักอาศัยสามารถใช้ชีวิตอิงธรรมชาติ ได้อย่างผ่อนคลาย ตามไลฟ์สไตล์ที่ชื่นชอบ

1 bedroom resort style house

4. ให้เรามีพื้นที่ส่วนกลางรองรับทุกกิจกรรม

เป็นพื้นที่ส่วนกลาง เป็นพื้นที่ที่ถูกจัดวาง ให้มีฟังก์ชันรองรับไลฟ์สไตล์ของสมาชิก และสามารถทำกิจกรรมร่วมกัน ได้ในทุกช่วงเวลา ภูเก็ต วิลล่า   ด้วยการออกแบบที่เน้นการใช้สอยพื้นที่อย่างคุ้มค่า และพื้นที่ส่วนกลางนี้ จะเชื่อมโยงทุกพื้นที่ในบ้านทำให้ผู้อยู่อาศัย สามารถใช้ชีวิตได้อย่างต่อเนื่อง

5. มีพื้นที่ส่วนตัวมีช่องเปิดรับธรรมชาติ

สำหรับเพื่อการใช้ชีวิตอย่างสมบูรณ์ HOME พร้อมการพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติอย่างต่อเนื่อง จึงมีการออกแบบให้ห้องนอน มีช่องเปิดรับแสงธรรมชาติ สามารถมองเห็นสวนธรรมชาติได้ ขณะเดียวกัน บริเวณห้องน้ำ ก็ถูกออกแบบให้มีส่วนบังตา และมีพื้นที่สีเขียว พร้อมช่องเปิดรับแสงธรรมชาติ ทำให้อากาศถ่ายเทได้ดีและไม่อับชื้น

6. ได้มีการออกแบบพื้นที่ให้อากาศถ่ายเทได้ดี

แบบบ้านสไตล์รีสอร์ทจะถูกออกแบบพื้นที่ ให้มีความร่มรื่น น่าพักอาศัยเพราะแวดล้อมด้วยธรรมชาติ ขณะเดียวกัน ก็มีการออกแบบ ให้ได้รับแสง และลมธรรมชาติ ซึ่งเป็นข้อดี ที่ทำให้ทุกพื้นที่ มีอากาศถ่ายเท หมุนเวียน ตลอดเวลา และไม่สะสมความชื้น

7. โอบล้อมธรรมชาติพร้อมต้อนรับตั้งแต่ทางเข้าบ้าน

แบบบ้านสไตลล์รีสอร์ทจะมีการออกแบบพื้นที่ให้เข้าถึงธรรมชาติตั้งแต่บริเวณทางเข้าบ้านถึงตัวบ้าน ทำให้ผู้พักอาศัยสามารถสัมผัสความสดชื่นทุกครั้งที่กลับเข้าบ้าน และรู้สึกผ่อนคลายต่างจากพื้นที่นอกรั้วบ้าน

หากแม้เมื่อบ้านคือพื้นที่ แห่งการพักผ่อนอย่างแท้จริง คงจะดีไม่น้อย หากในทุกวันที่อยู่อาศัยและทุกครั้งที่กลับเข้าบ้าน คุณจะได้สัมผัสกับธรรมชาติได้ทันที พร้อมใช้ชีวิตตามไลฟ์สไตล์ที่ชื่นชอบ ได้อย่างต่อเนื่อง ในพื้นที่ที่เชื่อมโยงถึงกันอย่างลงตัว

1 bedroom resort style house

เทคนิคแต่งบ้านให้ได้บรรยากาศรีสอร์ท

อันดับแรกเริ่มจากการหาแรงบันดาลใจหรือแบบรีสอร์ทที่ชอบมาเป็นไอเดีย – และเมื่อคุณตั้งใจแล้วว่า ทันทีที่เข้าบ้านมาจะต้องลืมความวุ่นวายของโลกภายนอก หรือเมืองใหญ่ให้ได้แบบฉับพลัน ก็ควรจะเลือกสไตล์การตกแต่งให้ต่างจากบ้านปกติในเมืองที่คุณเห็นอยู่ทุกวี่วัน แน่นอนว่า…เหตุผลที่เราไปตากอากาศก็เพื่อชาร์จแบตตัวเอง ดังนั้นการสร้างบรรยากาศที่สงบและผ่อนคลายจึงเป็นเรื่องสำคัญ นำข้อดีของสถานที่ที่คุณชอบมาประยุกต์ใช้ในการตกแต่งบ้านของคุณ HOME โดยไม่ลืมที่จะหลีกเลี่ยงสีจัดจ้านและพยายามใช้สีที่นุ่มนวลในการแต่งบ้าน

ตกแต่งจัดแสงภายในบ้านหรือในห้องให้เหมือนในรีสอร์ท – โดยหลักการคล้ายกันกับการจัดแสงในบ้านคือให้สว่างพอดี แต่เพิ่มความใส่ใจด้วยการเลือกใช้แสงที่สวยงามดูนวลตา อาจมีลูกเล่นตามจุดต่าง ๆ ด้วยแสงเทียนหรือโคมไฟวินเทจสวยๆบ้าง แสงประดิษฐ์สีสันสดใสบาดตาไม่อยู่ในตัวเลือกของคุณ เพราะแสงจัดจ้าไม่เหมาะกับการพักผ่อนแน่ ๆ

  และเปิดโอกาสในการสัมผัสใกล้ชิดธรรมชาติ – ถ้าอากาศไม่ร้อนจนเกินไป การได้เปิดประตูหน้าต่างรับอากาศธรรมชาติบ้างก็เป็นส่วนหนึ่งของความผ่อนคลาย และถ้ากลัวว่าเปิดประตูหน้าต่างกว้างโล่งโจ้งแล้วจะเจอแดด ฝุ่น หรือเสียงรบกวน ก็ใช้การปลูกต้นไม้จัดสวนสวย ๆ มาช่วยกรองมลภาวะเหล่านั้น สร้างพื้นที่สีเขียวให้รู้สึกสดใสยิ่งขึ้น เลือกปลูกต้นไม้ที่มีดอกสีสดสะพรั่งหรือหาซื้อกระถางไม้ดอกมาตกแต่งสวนให้ดูมีชีวิตชีวาเป็นพิเศษ home และออกไปใช้เวลาในสวนให้มากขึ้น

1 bedroom resort style house

ทำการจัดเก็บทำความสะอาดบ้านให้หมดจด – ความสุขในการไปพักตามโรงแรมคือห้องที่สวยสะอาดตลอดเวลาเพราะมีข้าวของน้อย และมีคนมาช่วยจัดเก็บ สิ่งที่ทำให้บ้านเสียบรรยากาศพักผ่อนคือความรก ถ้าอยากได้บ้านอารมณ์รีสอร์ท ต้องไม่ปล่อยให้บ้านรกคุณเละเทะโดยเด็ดขาด จัดเตรียมพื้นที่เก็บของอย่างเพียงพอที่จะทำให้บ้านของคุณง่ายต่อการจัดระเบียบ เพื่อที่จะได้ไม่ต้องกองอะไรต่อมิอะไรบนพื้น โซฟา หรือบนโต๊ะกินข้าว ส่วนเกินจากการใช้สอยที่อนุญาตให้มีได้คือแจกันดอกไม้และหมอนอิงสวย ๆ ก็พอแล้ว

ให้เลือกเฟอร์นิเจอร์และการตกแต่งที่ดูไม่เป็นทางการนัก – พยายามเลี่ยงของใช้ที่ทำให้บ้านของคุณเหมือนสำนักงานหรือเหมือนบ้านตัวอย่างในแคตตาล็อก พยายามจัดหาข้าวของเครื่องใช้ที่ตอบโจทย์การพักผ่อนมากกว่าจะมาวางให้ดูหรูหราเป็นทางการ เช่น ตกแต่งผนังด้วยไม้ พื้นไม้ โซฟาเบดทรงฟรีฟอร์มบุด้วยผ้า เลือกใช้ผ้าม่านหรือมู่ลี่ไม้แทนมู่ลี่ที่ทำจากวัสดุสังเคราะห์ เลือกรูปภาพติดผนังและของแต่งบ้านสไตล์รีสอร์ท เลือกใช้หวาย ไม้ หรือเครื่องจักสาน แทนเหล็กและกระจก รวมไปถึงเลือกซื้อชุดเครื่องนอนอย่างดีแบบเดียวกับที่เขาใช้ตามรีสอร์ทหรู ๆ หรือโรงแรมมาใช้กับห้องนอน

ตกแต่งจัดแจกันดอกไม้สดไว้ที่ห้องรับแขก โต๊ะอาหาร และห้องนอน – หากแม้ว่าจะเป็นภาระในการจัดเปลี่ยนและต้องลงทุนอยู่สักหน่อย แต่สิ่งที่คุณจะได้รับจากช่อดอกไม้เหล่านั้นคือความสดใส สบายตา ดีกว่าดอกไม้ประดิษฐ์มากมาย หรือถ้าขี้เกียจจัดดอกไม้บ่อย ๆ จะเปลี่ยนเป็นการปลูกต้นไม้ในกระถางเล็ก ๆ วางตกแต่งตามจุดต่าง ๆ Phuket Villas เพื่อเพิ่มความสดชื่นให้กับบ้านแทนแจกันดอกไม้ก็ได้

จัดแจงเพิ่มเสียงดนตรีที่ผ่อนคลาย – หาชุดเครื่องเสียงดี ๆ และลำโพงจัดวางไว้ตามจุดต่าง  ๆของ บ้าน เพื่อที่คุณสามารถเล่นเพลงโปรดที่ไพเราะนุ่มนวลขับกล่อมอารมณ์ได้ทั่วบริเวณ จะสร้างบรรยากาศพักผ่อนได้ดีเยี่ยม

เตรียมหาเครื่องหอมกลิ่นละมุนละไม – เมื่อดูแลบ้านสวยสะอาดทุกซอกทุกมุมแล้ว ก็เพิ่มความสุนทรีย์ในมวลอากาศรอบกายด้วยกลิ่นหอมละมุนละไมจากเครื่องหอมชั้นดีที่คุณโปรดปราน เลือกกลิ่นที่ทำให้เกิดความรื่นรมย์ เลี่ยงกลิ่นฉุนหรือกลิ่นหอมรุนแรง

เตรียมพร้อมมินิบาร์และครัวที่พร้อมสรรพ – ภูเก็ต วิลล่า จัดเตรียมความสุขในการกินดื่มให้เต็มอิ่ม เสมือนคุณอยู่ในโรงแรมห้าดาวที่มีรูมเซอร์วิสคอยบริการอย่างดี หรือถ้าไม่อยากวุ่นวายในการทำอาหารมื้อใหญ่เอง จะโทรสั่งมากินก็ได้ แต่ของว่างหรือของขบเคี้ยว ในเวลาที่คุณอยากจิบชาอุ่น ๆ หรือกาแฟหอมกรุ่นให้สบายอารมณ์ และเครื่องดื่มเย็น ๆ ควรมีพร้อมเอาไว้เสมอ

โดยข้อดีของการปรุงแต่งที่อยู่อาศัยประจำวันให้แสนสบายเหมือนได้ไปพักตากอากาศ คือคุณจะได้รับความสุขทุกวันที่บ้าน โดยไม่ต้องแพ็คกระเป๋าออกไปเที่ยวไหนให้เหนื่อยแรง…ประหยัดเงินอีกด้วย

อ่านบทความที่น่าสนใจถัดไป:  ผ่อนทาวน์โฮม pantip

เพิ่มเติม : village phuket .pool villa phuket .Villas Phuket . วิลล่าราคาถูกภูเก็ต . วิลล่าภูเก็ตป่าสัก . ขายวิลล่าภูเก็ต . SALE VILLA . buy villa phuket . phuket property . property phuket . บ้านจัดสรร .pool villaphuket village . phuket property . วิลล่าภูเก็ตที่ขาย . วิลล่า . ขายบ้านภูเก็ต . รีวิวบ้านภูเก็ต . home phuket . POOL VILLA . pool villas phuket villa