โครงการบ้านใหม่ 2565

โครงการบ้านใหม่ 2565

โครงการบ้านใหม่ 2565

โครงการบ้านใหม่ 2565 เพิ่มเติมบ้าน เพิ่มพื้นที่รับแสงสว่าง เพิ่มพื้นที่ชีวิต บ้านที่เต็มไปด้วยแสงสว่างแล้วก็เพดานสูง เป็นอย่างแรกที่จะมองเห็นได้ เมื่อก้าวเข้าสู่พื้นที่ส่วนต่อเพิ่มจากบ้านเล็กสไตล์วัวโลเนียล ในประเทศประเทศออสเตรเลีย ที่ตั้งอยู่ทางด้านตะวันตกของนอกเมือง Enmore แรงผลักดันของการออกแบบบ้านข้างหลังนี้ได้จากนิวยอร์คลอฟท์และก็คลังที่มีไว้สำหรับเก็บสินค้าแนวอุตสาหกรรม ปัญหาสำหรับในการเปลี่ยนแปลงใหม่เป็นความจำเป็นเชื่อมโยงกับภูมิลำเนา แต่ว่าจะต้องไม่เอาอย่าง พื้นที่บ้านมีแสงสว่างรวมทั้งอากาศถ่ายเทได้สะดวก มีพื้นที่ลี้ภัยส่วนตัวเป็นห้องใต้หลังคา มีครัว แล้วก็พื้นที่ทำกิจกรรมสำหรับครอบครัว

โครงการบ้านใหม่ 2565

หลายๆครั้งที่พวกเรามองเห็นแผนการบ้านฝาแฝด ควรจะมีความเป็นแฝดจริงๆเป็น เค้าหน้าเช่นกันราวกับแกะ เมื่อหลงเข้าไปมีความคิดว่าเดินอยู่ในเมืองลับแลที่หาทางออกไม่พบ ไม่มีสิ่งที่เรียกว่าเอกลักษณ์หรือความไม่เหมือนให้แยกออกมาจากกัน เสมอเหมือนฝาแฝดไข่ใบเดียวกันที่แทบชูกันไม่ออก แต่ว่าบ้านที่พวกเราจะพาไปดูการตกแต่งนี้เป็นแฝดไข่คนละใบ แม้ว่าจะสร้างชิดกันใบหน้าคล้ายคลึงกัน แต่ว่าดีไซน์เนอร์ใส่เอกลักษณ์ที่ทำให้บรรยากาศของบ้านต่างกันอย่างสิ้นเชิง

บ้านคู่แฝดที่ไม่ต้องเสมือน

โครงงานนี้อยู่เมืองชั้นใน ใน Marrickville เป็นการก่อสร้างบ้านคู่แฝด 2 ข้างหลังที่คิดแผนให้มีต้นแบบที่ต่างกัน เพื่อเหมาะสมกับการวางแนวของที่ดินและก็ความปรารถนาของลูกค้า ซึ่งมองจากด้านนอกเป็นตึกกรุไม้มองปกติ แต่ว่าพวกเราจะพาไปทัวร์การตกแต่งข้างในที่บอกได้เลยว่า ผู้ที่ถูกใจสาดสีสันให้กับชีวิตแบบติสท์ๆจำเป็นต้องถูกใจ

ข้างหลังของบ้าน พวกเราจะมีความเห็นว่าบ้านมีฝาผนังกึ่งกลางแบ่งกันแยกออกเป็น 2 ฝั่ง มีนอกชานกว้างๆทั้งสอง แม้กระนั้นสิ่งที่ทำให้มองต่างเป็น ความไม่สมมาตรของหลังคาสองฝั่ง ระดับความสูงของเพดานที่ดีไซน์ให้ด้านหนึ่งมองต่ำ อีกข้างหนึ่งมองสูงยิ่งกว่า บ้านหรู

พื้นที่บ้านทั้งคู่ฝั่งดีไซน์ให้มีอีกทั้งโซนนั่งพักผ่อนครึ่งเอาท์ดอร์ที่นอกชานเชื่อมต่อกับสวนเอาท์ดอร์ ให้เลือกได้ว่าจะรับบรรยากาศสบายใต้หลังคาปกคลุม แบบไม่จำเป็นที่จะต้องมาวิตกกังวลหรือกลุ้มใจเรื่องฝนตกหรือแดดออก หรือในวันที่อากาศดีก็เดินตามบันไดลงมารับแสงอาทิตย์อ่อนๆรุ่งแจ้ง นั่งดื่มกาแฟถ้วยโปรดกึ่งกลางสวนสบายๆ

ฝั่งขวาโปร่ง สว่าง คละเคล้าอบอุ่น

ในบ้านทางฝั่งขวานอกเหนือจากการที่จะเชื่อมต่อพื้นที่สวนที่โล่งแจ้งมายังลานแล้ว ยังสร้างความเกี่ยวเนื่องไปสู่ตัวบ้านผ่านฝาผนังกระจกขนาดใหญ่ จนกระทั่งดูอย่างกับว่าเป็นหลักที่เดียวกันทั้งปวง ด้านในเว้นแต่โปร่งและก็สว่างแล้วยังสัมผัสได้ถึงความธรรมดาแม้กระนั้นอบอุ่นจากงานไม้รอบๆกรอบหน้าต่าง ฝาผนัง ชั้นวาง รวมทั้งเครื่องเรือนต่างๆฝาผนังอีกด้าหนึ่งตกแต่งด้วยก้อนอิฐเก่า วางโซฟาดึงดุมสีแก่สไตล์เรโทร ทำให้บรรยากาศของบ้านมีความโก้เก๋แบบร่วมยุคแม้กระนั้นก็ได้ความสงบเงียบบรรเทา

ฝั่งซ้ายผ่องใสด้วยงานศิลปแล้วก็งานสี

สำหรับบ้านทางฝั่งซ้ายที่ระดับพื้นแล้วก็เพดานสูงขึ้นยิ่งกว่า ได้รับการปรับปรุงแก้ไขเพื่อสร้างชุดของพื้นที่ที่เชื่อมต่อกันอีกทั้งแนวดิ่งแนวราบ ดีไซน์เนอร์ให้ความเอาใจใส่กับมุมมองรวมทั้งแสงสว่าง ก็เลยเพียรพยายามลดฝาผนังในบ้าน ใส่ฝาผนังกระจกในหลายๆจุด เพื่อเพิ่มการรับทราบของ Space ที่มากขึ้น พื้นที่ห้องเปิดออกไปที่สู่ลานดาดฟ้า การเจาะโถงสูง Double space กลางบ้านช่วยเบลอขอบเขตของพื้นที่ใช้สอยศูนย์กลาง รวมทั้งใส่ Skylights สร้างช่องว่างกลางบ้าน ให้แสงไฟและก็การถ่ายเทอากาศกระจัดกระจายทั่วตึกขนาดกระชับ

โครงการบ้านใหม่ 2565

เบื้องหลังของบ้านเต็มไปด้วยคอลเล็กชั่นเครื่องเรือนรวมทั้งงานศิลปะ ส่วนประกอบของรูปร่าง ทรง สีสัน ที่เต็มไปด้วยความแจ่มใสให้บรรยากาศที่สนุก แม้ว่าจะมีส่วนประกอบของงานไม้ ก้อนอิฐ มาตกแต่งแต่ว่าก็ผิดแผกกับบ้านอีกข้างหลังอย่างสิ้นเชิง ระดับพื้นที่ที่เบาๆสูงมากขึ้น และก็ครู่หนึ่งก็เบาๆลดลงทางข้างหลัง ทำให้บ้านมีมิติอขงพื้นที่ที่ไม่ซ้ำจากจำเจ

การผลิตความเลื่อมใสมต่อทุกพื้นที่ในบ้านมีความลื่นไถลไหล มีทั้งยังแนวระดับและก็แนวดิ่ง ในแนวยาวดีไซน์เนอร์ลดฝาผนังทึบที่แบ่งการใช้แรงงานห้องต่างๆออกมาจากกัน แต่ว่าใช้การยกฐานะพื้นที่หรือแนวทางการทำฉากแบบไม่เต็มพื้นที่ขึ้นมาแทน เพื่อการเดินทางเข้าถึงง่ายรวมทั้งแสงสว่างเดินทางผ่านเจริญ ส่วนพื้นที่แนวดิ่งจากการเจาะโถงสูงทำให้ใช้พื้นที่บริเวณช่องว่างสร้างชั้นลอยซึ่งสามารถติดต่อกับด้านล่างได้ง่ายมากยิ่งขึ้นด้วย

ห้องครัวตกแต่งฝาผนังกันเปรอะด้วยลวดลายคลื่นสมุทรเฉดสีสีน้ำเงินสวยสดงดงาม เป็นห้องครัวที่เต็มไปด้วยความคิดริเริ่มสร้างสรรค์รวมทั้งชีวิตชีวาน่าใช้งานมากมายๆมุมมองจากข้างบนจะมองเห็นการกำหนดตำแหน่งช่องแสงสว่าง อีกทั้งบนฝาผนังและก็บนหลังคา การผลิตช่งอว่างในบ้าน ที่ดีไซน์ให้ใส่รับกันทั้งปวง ทำให้บ้านเต็มไปด้วยความโล่ง สว่าง หายใจสบาย ในระหว่างที่พื้นที่ใช้งานยังเต็มสมรรถนะ บ้านจัดสรร

มีชีวิตชีวาด้วยสวนนอกบ้านในบ้านทั้งคู่ข้างหลัง

ในพื้นที่บ้านทั้งคู่ข้างหลัง นอกเหนือจากที่จะให้ความเอาใจใส่กับ แสงสว่าง space แล้วก็การตกแต่งตามสไตล์ของผู้อาศัยแล้ว พื้นที่สวนยังเป็นเยี่ยมลักษณะเด่นที่เห็นได้ชัด ไม่เฉพาะแต่สวนนอกบ้านแค่นั้น ยังแทรกสอดการแต่งสวนเข้ามาเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งของการพำนัก อย่างเช่น คอร์ทในบ้านที่ทำหลังคาช่องใสเอาไว้เลียนแบบความรู้สึกสวนที่โล่งแจ้งไปสู่ข้างใน หรือสวนบนระเบียงที่เชื่อมต่อห้องครัว มองออกไปเมื่อใดก็ตามปรุงอาหารก็ได้รับความมีชีวิตชีวาของธรรมชาติที่อยู่ไม่ห่างกัน

หากรำลึกถึงสวน ดูเหมือนจะทุกคนจะต้องเห็นภาพต้นไม้ ดอกไม้ สนาม ที่อยู่นอกตึกไม่ว่าจะเป็นสวนหน้าบ้าน ข้างบ้าน หรือข้างหลังบ้าน แม้กระนั้นข้อจำกัดของพื้นที่บ้านในยุคนี้ ครั้งคราวก็ทำให้สวนนอกบ้านแปลงเป็นเรื่องยาก ดีไซน์เนอร์ก็เลยแก้ไขปัญหาด้วยการยกพื้นที่สวน เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของบ้าน บางครั้งก็อาจจะทำด้วยการเติมกระถางที่เอาไว้ปลูกต้นไม้ หรือเจาะช่องว่างแกนกลางบ้านใส่คอร์ท และยังรวมไปถึงการเลียนแบบสวนที่โล่งแจ้ง ด้วยการใส่หลังคา Skylight โปร่งใส ทำให้บรรยากาศของบ้านสดชื่นแบบไม่ขาดธรรมชาติ แม้ว่าจะไม่มีพื้นที่ดินบริเวณบ้านก็ตาม

บ้านหน้าแคบ รับแสงไฟรวมทั้งระบายอากาศได้มากกว่าที่คิด

เมืองยิ่งขยาย ความอยากได้จองที่ดินก็มากขึ้นเรื่อยๆจนกระทั่งราคาเพิ่มสูง ทำให้การเป็นเจ้าของที่ผืนใหญ่เกิดเรื่องยาก บ้านหลายๆข้างหลังก็เลยเป็นหลักที่หน้าแคบลึก หรืออยู่ในแผนการจัดแบ่ง เป็นบ้านทาวน์โฮม บ้านฝาแฝดที่มีฝาผนังชิดกัน ซึ่งนอกเหนือจากที่จะมีปัญหาประเด็นการจัดแบ่งพื้นที่ด้านในแล้ว ปัญหาเกี่ยวกับแสงสว่างยังเป็นอีกจุดหนึ่งที่จำต้องพบเจอ เพราะว่าแทบจะไม่มีพื้นที่สำหรับเจาะหนทางรับแสงสว่างข้างๆ ทำให้บ้านทึบและก็ชื้นแฉะ แม้กระนั้นถ้าหากได้รับการออกแบบที่ดี จุดด้วยกลุ่มนี้ก็จะถูกลบเลือนหายไปไปได้ง่ายๆ แม้ว่าจะเป็นบ้านหน้าแคบก็อยู่ได้สบายๆเสมือนบ้านเดียวมีพื้นที่ สร้างบ้านงบ 40,000

โครงการบ้านใหม่ 2565

ตึกเก่าที่อยู่ข้างหน้าเป็นบ้านคู่แฝดสไตล์วัวโลเนียลเค้าหน้าเสมือนๆกัน พื้นที่หน้าแคบแต่ว่าลึกเข้าไป ด้านในมี ชุดของพื้นที่ขนาดเล็กที่วางแบบแปลนไว้ไม่ดี มีห้องนอน ห้องรับแขก ครัว มุมกินอาหารของกิน และก็ห้องซักรีด ซึ่งข้อจำกัดนี้ทำให้แออัดคับแคบ ทำให้จำต้องใช้แสงสว่างประดิษฐ์แทบตลอดวัน ส่วนตึกที่เพิ่มเติมใหม่จะอยู่ทางข้างหลัง Phuket Villas

บ้านหน้าแคบโปร่งสว่างด้านในไม่อึดอัด

จากปัญหาที่ได้รับ คณะทำงานก็เลยสร้างตึก 2 ชั้นที่ศูนย์กลางของบ้านเป็นช่องว่างยาว 6 เมตร มาพร้อมหน้าพร้อมตาต่างขนาดใหญ่ เพื่อดึงแสงสว่างที่ยอดเยี่ยมไปสู่ตัวบ้าน ซึ่งจะก่อให้บ้านมองโปร่งสว่างลดความรู้สึกแออัดคับแคบลง แม้ว่าจะหันไป ทางใต้ กลับรู้สึกค่อยโปร่งสบาย ไม่อบอ้าว ด้วยเหตุว่ามีประตูที่เปิดกว้างรับลมตลอดระยะเวลา โทนสีที่ใช้สำคัญๆเป็นสีขาวที่ส่องสะท้อนแสงก้าวหน้า ก็มีส่วนทำให้มีความรู้สึกว่าบ้านกว้างแล้วก็สว่างขึ้น

รอบๆบันไดเจาะโถงสูงกลางบ้าน ทำให้การถ่ายเทอากาศทำใด้ดี ในโครงงานบ้านคู่แฝดที่ฝาผนังติดๆกัน ทำให้พื้นที่รับแสงสว่างจากข้างๆแทบไม่มี กระบวนการเพิ่มทางรับแสงสว่างเป็น แนวทางการทำช่องแสงสว่าง skylight บนหลังคา หรือเหนือบันไดมีช่องแสงสว่างขนาดใหญ่ ทำให้สามารถรับแสงสว่างโดยตรง จากข้างบนได้ ก็เลยแทบจะไม่ต้องเปิดไฟในกลางวัน

ห้องครัวใหม่สีขาวสะอาดตาตัดเส้นสายตาด้วยสีดำ เพื่อไม่ให้มองจืดจางเหลือเกิน วงไอส์แลนด์สีขาวตัวใหญ่ลงไป 1 ตัว ซึ่งสามารถใช้งานเป็นหลักที่เตรียมอาหาร ล้างผักผลไม้ รวมทั้งกินอาหารในจุดเดียว ช่วยมัธยัสถ์พื้นที่ได้ค่อนข้างจะมากมาย ติดๆกันเป็นมุมนั่งพักผ่อนที่เชื่อมต่อออกไปยังมุมนั่งพักผ่อนที่โล่งแจ้งห้องนอนชั้น บนอาจคอนเซ็ปสีขาวตัดด้วยสีดำ เสริมบรรยากาศบรรเทาชักชวนพักด้วยงานไม้ และก็ช่องแสงสว่างขนาดใหญ่ ที่รับเอาความอุ่นสบาย ระบายอากาศในห้องเจริญ นับเป็นส่วนต่อเพิ่มเติมที่ใช้งานได้จริง ชอบใจเจ้าของบ้าน ในทุกจุด โดยไม่รู้เรื่องสึกแออัดคับแคบเหมือนเช่นเคย home

บ้านหน้าแคบ รับแสงไฟและก็ระบายอากาศได้มากกว่าที่คิด

เมืองยิ่งขยาย ความจำเป็นจองที่ดินก็มากยิ่งขึ้นจนกระทั่งราคาเพิ่มสูง ทำให้การเป็นเจ้าของที่ผืนใหญ่เกิดเรื่องยาก บ้านหลายๆข้างหลังก็เลยเป็นหลักที่หน้าแคบลึก หรืออยู่ในโครง การจัดสรร เป็นบ้านทาวน์โฮม บ้านคู่แฝดที่มีฝาผนังชิดกัน ซึ่งนอกเหนือจากการที่จะมีปัญหาหัวข้อการจัดแบ่งพื้นที่ ด้านในแล้ว ปัญหาเกี่ยวกับแสงสว่างยังเป็นอีกจุดหนึ่ง ที่จำเป็นต้องพบเจอ เพราะว่าแทบจะไม่มีพื้นที่สำหรับ เจาะหนทางรับแสงสว่างข้างๆ ทำให้บ้านทึบและก็ชื้นแฉะ แต่ว่าถ้าเกิดได้รับการออกแบบที่ดี จุดด้วยกลุ่มนี้ก็จะถูกเลือนหายไปไปได้ง่ายๆ แม้ว่าจะเป็นบ้านหน้าแคบก็อยู่ได้สบายๆราวกับบ้านเดียวมีพื้นที่

เพิ่มเติมบ้าน เพิ่มพื้นที่รับแสงสว่าง เพิ่มเติมพื้นที่ชีวิต

บ้านที่เต็มไปด้วยแสงสว่างรวมทั้งเพดานสูง เป็นอย่างแรกที่จะมองเห็นได้ เมื่อก้าวเข้าสู่พื้นที่ส่วนต่อเพิ่มจากบ้านเล็กสไตล์วัวโลเนียล ในประเทศประเทศออสเตรเลีย ที่ตั้งอยู่ด้านตะวันตกของปริมณฑล Enmore แรงจูงใจของการออกแบบบ้านข้างหลังนี้ได้จากนิวยอร์คลอฟท์ และก็คลังที่มีไว้เก็บสินค้า แนวอุตสาหกรรม ปัญหาสำหรับในการปรับปรุงแก้ไขใหม่เป็นสิ่งที่มีความต้องการเชื่อมโยงกับภูมิลำเนา แม้กระนั้นจะต้องไม่เอาอย่าง พื้นที่บ้านมีแสงสว่างและก็อากาศถ่ายเทได้สะดวก มีพื้นที่ลี้ภัยส่วนตัวเป็นห้องใต้หลังคา มีครัว รวมทั้งพื้นที่ทำกิจกรรมสำหรับครอบครัว

ตึกเก่าที่อยู่ข้างหน้าเป็นบ้านฝาแฝดสไตล์วัวโลเนียล ใบหน้าเสมือนๆกัน พื้นที่หน้าแคบแม้กระนั้นลึกเข้าไป ข้างในมี ชุดของพื้นที่ ขนาดเล็ก ที่วางแบบแปลนไว้ไม่ดี มีห้องนอน ห้องรับแขก ครัว มุมรับประทานอาหารของกิน และก็ห้องซักรีด ซึ่งข้อจำกัดนี้ทำให้คับแคบ ทำให้จำต้องใช้แสงสว่างประดิษฐ์เกือบจะตลอดวัน ส่วนตึกที่เพิ่มเติมใหม่จะอยู่ทางข้างหลัง

บ้านหน้าแคบโปร่งสว่างข้างในไม่อึดอัด

จากปัญหาที่ได้รับ คณะทำงานก็เลยสร้างตึก 2 ชั้นที่ศูนย์กลางของบ้านเป็นช่องว่างยาว 6 เมตร มาพร้อมหน้าพร้อมตาต่างขนาดใหญ่ เพื่อดึงแสงสว่างที่ดี ที่สุด ไปสู่ตัวบ้าน ซึ่งจะมีผลให้บ้านมองโปร่งสว่างลด ความรู้สึก แออัดคับแคบลง แม้ว่าจะหันไปทางด้านทิศใต้ กลับรู้สึกค่อยโปร่ง สบาย ไม่อบอ้าว ด้วยเหตุว่ามีประตู ที่เปิดกว้างรับ ลมตลอด เวลา โทนสีที่ใช้สำคัญๆเป็นสีขาวที่ส่องสะท้อนแสงเจริญ ก็มีส่วนทำ ให้คิดว่า บ้านกว้างและก็สว่างขึ้น บ้าน

รอบๆบันไดเจาะโถงสูงกลางบ้าน ทำให้การถ่ายเทอากาศทำใด้ดี ในโครงงานบ้านคู่แฝดที่ฝาผนังติดๆกัน ทำให้พื้นที่รับแสงสว่างจากข้างๆแทบไม่มี แนวทางการเพิ่มทางรับแสงสว่างเป็น แนวทางการทำช่องแสงสว่าง skylight บนหลังคา หรือเหนือบันไดมีช่องแสงสว่างขนาดใหญ่ ทำให้สามารถรับแสงสว่างโดยตรงจากข้างบนได้ ก็เลยเกือบจะไม่ต้องเปิดไฟในช่วงกลางวัน

ห้องครัวใหม่สีขาวสะอาดตาตัดเส้นสายตาด้วยสีดำ เพื่อไม่ให้มองจืดจางเกินความจำเป็น วงไอส์แลนด์สีขาวตัวใหญ่ลงไป 1 ตัว ซึ่งสามารถใช้งานเป็นหลักที่เตรียมอาหาร ล้างผักผลไม้ แล้วก็รับประทานอาหารในจุดเดียว ช่วยอดออมพื้นที่ได้ออกจะมากมาย ติดๆกันเป็นมุมนั่งพักผ่อน ที่เชื่อมต่อ ออกไป ยังมุมนั่งพักผ่อน ที่โล่งแจ้ง ภูเก็ต วิลล่า

ห้องนอนข้างบนอาจจะคอนเซ็ป สีขาว ตัดด้วยสีดำ เสริมบรรยากาศบรรเทาเชิญชวนพักด้วยงานไม้ แล้วก็ช่องแสงสว่างขนาดใหญ่ที่รับเอาความอุ่นสบาย ระบายอากาศในห้องก้าวหน้า นับเป็นส่วนต่อเพิ่มเติมที่ใช้งานได้จริง ชื่นชอบเจ้าของบ้านในทุกจุด โดยไม่เคยรู้สึกแออัดเหมือนเช่นเคย