สร้างบ้านปูนหลักหมื่น

สร้างบ้านปูนหลักหมื่น

สร้างบ้านปูนหลักหมื่น

สร้างบ้านปูนหลักหมื่น วิลล่าชั้นเดี่ยวจัดโดยนักออกแบบโดยมีการวางแบบที่แจ่มแจ้งแล้วก็ฟังก์ชั่นที่เรียบง่าย อยู่สูงเหนือพื้นดิน ผู้อาศัยจะเข้าสู่ขั้นบันไดคอนกรีตกว้าง ผ่านต้นไม้เขียวชะอุ่มรอบๆกลางทาง ผ่านโถงปากทางเข้า พวกเขามาถึงครัวแบบเปิดเตียนโล่ง พื้นที่ทานอาหารรวมทั้งนั่งพักผ่อน

จากพื้นที่ใช้สอย แผงกระจกขนาดใหญ่ขยายข้างในออกสู่ดาดฟ้าไม้ที่มีหลังคา ซึ่งโดยเบื้องต้นแล้วให้พื้นที่ใช้สอยมากยิ่งขึ้นเวลาที่ทำให้เส้นแบ่งระหว่างสถาปัตยกรรมและก็ธรรมชาติไม่ชัดแจ้ง ห้องนอนสามห้องตั้งอยู่อีกด้านหนึ่งของแผนผังชั้น นอกจากไปจากห้องแยกต่างหากที่มีห้องน้ำรวมทั้งห้องสุขา บ้านโมเดิร์นงบน้อย

ส่วนประกอบของวิลล่าได้รับการออกแบบโดยพิจารณาถึงสิ่งแวดล้อมแบบเขตร้อน

และก็เพื่อมีต้นทุนสำหรับในการก่อสร้างที่เรียบง่าย ฝาผนังสองชั้นรวมทั้งหลังคาคอนกรีตที่มีองค์ประกอบบังตาที่เป็นไม้ช่วยลดความร้อนที่มากขึ้น เวลาที่หลังคาแบบคานยื่นให้บ้านพักอิงที่พอเพียงในช่วงฤดูฝน หน้าต่างช่วยทำให้อากาศระบายได้ดีโดยไม่จำเป็นที่จะต้องใช้แอร์ นอกจากนั้นหลังคาคอนกรีตเสริมเหล็กยังรวมอ่างเก็บน้ำขนาดเล็กเพื่อเก็บน้ำฝน

ตัวบ้านยังสร้างโดยใช้อุปกรณ์ในเขตแดน ประสมประสานระหว่างท้องถิ่นกับสไตล์ร่วมยุค ดังเช่นว่า ไม้แล้วก็ไผ่ที่หาได้ง่ายในพื้นที่ นอกเหนือจากนั้น ยังได้จัดตั้งอุปกรณ์สำหรับกำเนิดไฟฟ้าน้ำมันดีเซลรวมทั้งแผงโซลาร์เซลล์เพื่อผลิตกระแสไฟ ในตอนที่เก็บน้ำฝนแล้วก็น้ำจากเทือกเขาเพื่อจ่ายน้ำให้กับวิลล่า

ภาพยนตร์เรื่องใหม่โดยช่างถ่ายรูปสถาปัตยกรรมโอ้เอ้ + เพอร์ปรี่ตรวจสอบความอบอุ่นรวมทั้งแสงไฟของBrutalistบ้านคอนกรีต ‘ซึ่งเป็นถิ่นที่อยู่ในทางตะวันออกเฉียงใต้อังกฤษ ตั้งอยู่ในเมืองลูอิส โครงงานได้รับการประกาศให้เป็นบ้านคอนกรีตเสริมเหล็กเส้นใยที่แรกของโลกเมื่อสร้างเสร็จในปี 2563 ส่วนประกอบของเส้นใยคอนกรีตแสดงว่าไม่จำเป็นที่จะต้องใช้เหล็กเส้นเสริมเพื่อเสริมความแข็งแรงหรือยึดองค์ประกอบ ทำให้เป็นตึกคอนกรีตที่แรก ในโลกที่จะสร้างโดยไม่มีเหล็กเส้นในกำแพง

สร้างบ้านปูนหลักหมื่น

‘บ้านคอนกรีต’ วางแบบโดยเวิร์กช็อปสถาปัตยกรรม RAW สำหรับลูกค้าเอเดรียนแล้วก็เมแกน คอร์ริกัล และก็ครอบครัววัยรุ่นของพวกเขา เอเดรียน คอร์ริกัล ผู้รู้สึกชื่นชอบคอนกรีตมา ตั้งแต่วัยเด็กใช้เวลาเล่นสเก็ตรอบที่จอดรถในกลาสโกว์ ยิ่งกว่านั้น เอเดรียน คอร์ริกัลยังได้รับอิทธิพลจากไอคอนผู้โหดเหี้ยม อย่างเช่น คนอำมหิต โรงละครแห่งชาติ ตลอดจนผลงานของหฝ่าส์ ข่าน คนเขียนแบบคนประเทศอเมริกา ‘บ้านข้างหลังนี้ ตรงกันข้ามกับ สิ่งที่คุณมุ่งมาดจากองค์ประกอบและก็ฐานรากที่เป็นสิ่งที่เป็นรูปธรรมอย่างสมบูรณ์’คอร์ริกัล กล่าว ‘อบอุ่นและก็น่าสนใจดวงใจ มีคุณลักษณะแสงสว่างที่งดงามที่แปลงตลอดวันจากสีอ่อน แล้วก็โทนสี เป็นบราสิเลีย ที่สว่างจ้า เกินความจำเป็นในแดดสุดกำลัง และก็เสียงก็ดีที่สุด’ Phuket Villas

ต้นไม้ในร่มที่เขียวชะอุ่ม

ภาพยนตร์หัวข้อนี้ถ่ายทำตรงเวลากว่าสองวันโดยtarry + Perry เปิดเผยให้มองเห็นด้าน ที่นุ่ม ของเสาหินคอนกรีต นำทางผู้ชมผ่านบ้านของครอบครัวที่เปิดกว้างซึ่งเต็มไปด้วยแสงสว่างธรรมชาติ เครื่องเรือนในตอนกึ่งกลางศตวรรษ ศิลป์ รวมทั้งต้นไม้ในร่มที่เขียวชะอุ่ม ช่างถายภาพตั้งอกตั้งใจ ที่จะบันทึกไม่เพียงแค่ตึก รวมทั้งรอบๆแค่นั้น แม้กระนั้นยังรวมทั้งประสบการณ์ของครอบครัวสำหรับในการดำรงชีวิต ในบ้าน ที่เป็นสิ่งที่เป็นรูปธรรมทั้งผอง ไกลห่างจากความหนาวเย็น มืดมาก รวมทั้งมืดมาก ภาพยนตร์ประเด็นนี้เน้นย้ำถึงความอบอุ่นรวมทั้งความสดใส ของคนเราในพื้นที่

‘บ้านนี้ช่างคิดไม่ถึงในทุกแง่ทุกมุม’เจมส์ ทาร์รีที่ทาร์รี + เพอร์รีชี้แจง ‘เมื่อเดินไปตามถนนหนทางในต่างจังหวัดอันสงบเงียบที่มีต้นไม้เรียงราย สิ่งที่นำสมัย รวมทั้งเฉียบคมก็ปรากฏขึ้น ในทันใด เดินไปที่บ้านจากไดรฟ์โดยไม่เห็นหน้าต่าง คุณรู้สึกว่าคุณกำลังจะเข้าไป ในถ้ำที่มืดสนิท แม้กระนั้นอีกรอบฉันรู้สึกสนเท่ห์ใจที่มีแสงไฟแล้วก็ความร้อนอยู่ข้างในเท่าไร’

‘การถ่ายทำบ้านคอนกรีตทั้งยังน่าคลั่งไคล้และก็ถ่อมตัว’ n​eil perry of tarry + perry กล่าวเสริม ‘พวกเราอยากได้ชี้ให้เห็นว่าเมื่ออยู่ในมือของลูกค้าที่คลั่งไคล้ ดีไซน์เนอร์ที่ฉลาดมาก และก็ซัพพลายเออร์สินค้าที่มีความคิดรุ่งโรจน์ คอนกรีตสามารถสร้างสถานที่ที่งดงามในการพักอาศัยได้ มันเป็นตึกที่น่าทึ่ง ทั้งยังแสงสว่างและก็ความมืดดำในทุกสถานที่ที่สมควร สะดวก รวมทั้งครอบครัวและก็เด็กๆก็กระโจนไปๆมาๆและก็ผ่านมันโดยตลอด พวกเราต้องการจะถ่ายภาพนั้นจริงๆ’

หากว่าโปรเจ็กต์นี้จะถูกพรีเซ็นท์ในรายการทีวีที่ยิ่งใหญ่ของสหราชอาณาจักรในปี 2018 แต่ว่าก็ไม่เสร็จบริบูรณ์จนถึงถึงหน้าร้อนปี 2020 ‘เมื่อการออกแบบที่ยิ่งใหญ่ได้ทำเอกสาร การผลิตคราวแรก บ้านก็ยังไม่เสร็จ’เอเดรียน คอร์ริกัลกล่าวต่อ ‘ผู้คนจำนวนมากมีความคิดว่าคอนกรีต เป็นหนทาง ที่ไม่ดีของสิ่งของ แต่ว่าในตอนนี้เมื่อพวกเราสร้างองค์ประกอบเสร็จรวมทั้งตกแต่ง เสร็จแล้ว พวกเราพบว่าเป็นไปไม่ได้เลือกอื่นที่ดียิ่งกว่าส่วนตัวเรา James รวมทั้ง Neil ได้ถ่ายภาพประสิทธิภาพที่เกือบเป็นวัด ของพื้นที่นี้ โน่นเป็นเสียงที่สงบและก็การปรากฏตัวที่สุภาพ มันเป็นตึกที่น่าอยู่และก็พวกเรารู้สึกเป็นเกียรติที่ได้เรียกมันว่าบ้านของพวกเรา’

บ้านไผ่ที่มีเสน่ห์แบบร่วมยุคตั้งอยู่ในสิ่งแวดล้อมที่เป็นธรรมชาติ บ้านที่เป็นสถานพยาบาลหมอเช่นเดียวกัน นพ.นวรัตน์ พิชญธัก รวมทั้ง สาวรุ่นภัค หินผาวัฒนวงศ์ ภริยา โดยไม่มีปัญหา ความพึงพอใจของเขาในแนวความคิดการดูแลรักษาแบบธรรมชาตินั้นแสดงออกมาในบรรยากาศที่อบอุ่นแล้วก็น่าสนใจดวงใจของโฮมสถานที่ทำงาน หมอกระดูกรวมทั้งข้อให้การดูแลเฉพาะสำหรับระบบกล้ามรวมทั้งกระดูกในบรรยากาศสบายๆของประเทศที่สงบ

อินทนนท์ จันทร์ทิพย์ คนเขียนแบบ INchan atelier แล้วก็ผู้ครอบครองตึก HUAMARK 09 นี้ วางแบบมาเพื่อทดลองแนวความคิดที่เขาได้รับผ่านการเรียนรู้แล้วก็ประสบการณ์ที่เข้มข้น เขาอยากที่จะให้สถาปัตยกรรมบอกเล่าเรื่องราวของตนเองผ่านเสน่ห์ของอุปกรณ์ที่เปลี่ยนไปตามระยะเวลา อินทนนท์และก็ธาริสรา จันทิพ ภริยาได้ซื้อที่ดินอายุ 30 ปี พื้นที่ 80 ตำรวจว. (.8 เอเคอร์) ในเขตหัวหมาก รื้อถอนบ้านเก่า เพื่อสร้างตึกไม่กซ์ยูส 4 ชั้นใหม่ พื้นที่ใช้สอย 490 ตารางเมตรแล้วก็รวมที่ทำการ ที่พักที่อาศัย และก็สตูดิโอศิลป์ บ้าน

บ้านทคอยปิคอลชายน้ำข้างหลังนี้ หวนคิดถึงชีวิตคนประเทศไทยตามคลองสามเสน ในอดีต เมื่อดูจากด้านนอกจะมองไม่อ้อมค้อม แล้วก็ร่วมยุค แม้กระนั้นด้านใน มีการประสมประสาน โบราณวัตถุวัตถุ จากคอลเล็กชัน ของผู้ครอบครองอย่างน่าทึ่ง บ้านไม้ไทยล้านนาข้างหลังนี้ผลิตขึ้นตามประเพณีพื้นเมืองโบราณ มีรูปลักษณ์ที่เรียบง่ายบรรเทาแล้วก็เปิดกว้าง ลมธรรมชาติพัดตลอดวันผ่านแบบอย่างที่งดงาม เต็มไปด้วยเสน่ห์ของงานหัตถศิลป์ล้านนาที่เป็นมิตรต่อการรักษา

สร้างบ้านปูนหลักหมื่น

บ้านทรงกล่องนี้ใช้สถาปัตยกรรม ส่วนประกอบทางสถาปัตยกรรม และก็การออกแบบด้านในที่ผสานกันเพื่อบอกเล่าเรื่องราวในขณะนี้และก็สมัยก่อน บ้านตั้งอยู่ในเขต Petalang Jaya ของ Selangor ประเทศมาเลเซีย เป็นเขตบ้านเดี่ยวแต่ว่ามีพื้นที่น้อยที่จะก่อสร้างบ้านข้างหลังใหญ่ แม้กระนั้น คนเขียนแบบ ดร. ตัน โลก มุน ก็ลุกขึ้นยืนท้าเจ้าของบ้าน เคนเน็ธ วัว แล้วก็รื้อถอนส่วนประกอบเดิมที่นี่เพื่อก่อสร้างบ้าน 3 ชั้นใหม่แทน

บ้านก้อนอิฐสี่เหลี่ยมผืนผ้าในโฮจิมินห์สิตี้ ของเวียดนาม ได้รับการออกแบบ สำหรับ “ร้อนแล้วก็เปียกชื้น” เปิดรับแสงสว่างธรรมชาติรวมทั้งเย็นจากกระแสลมที่ไหลเข้า แล้วก็ออกผ่านอิฐโดยตลอด คุณ Tung Do รวมทั้ง Mrs. Lien Dinh เจ้าของที่นี่เป็นคู่บ่าว สาว ที่อยากบ้านข้างหลังเล็ก ที่มีการดีไซน์ ตรงไป ตรงมา เพื่อการพักอาศัยที่น่าอยู่ พวกเขาเคยได้เห็น “ที่อยู่อาศัย” ของทคอยปิคอลสเปซซึ่งได้รับรางวัล Brick Award รายปี 2559 แล้วก็สรรเสริญต้นแบบรวมทั้งการออกแบบมากมายกระทั่งพวกเขาจ้างบริษัทให้ออกแบบและก็ก่อสร้างบ้านของตน แม้ว่าจะมีงบประมาณจำกัด

การออกแบบทรงกล่องย้ำการประสมประสานอย่างพอดีระหว่างแบบแล้วก็การใช้แรงงาน

บวกกับสวนสไตล์ทรอคอยปิคอลที่แปลกใหม่ ผลสรุป: บ้านน่าอยู่สวยพร้อมทิวทัศน์มุมกว้างจากห้องนอน “บ้านข้างหลังนี้มิได้สร้างมาให้ถ่ายภาพ” พัชรา ตระกูลบุญศิลป คนเขียนแบบจาก POAR กล่าว เมื่อถูกถามหาการออกแบบที่สะดุดตาของเขา บ้านทรงลูกบาศก์ล้ำสมัยขนาด 350 ตารางเมตรใช้เวลาสร้างสองปี

ย้อนกลับไปในวันที่เขาก่อสร้างบ้านข้างหลังนี้ให้กับบุคคลที่น่าพิศวงที่สุดในโลก แม่ของเขาซึ่งเป็นคนเขียนแบบ อินทนนท์ จันทร์ทิพย์ ยืนกรานที่จะจัดสวนเล็กๆกึ่งกลางที่สวยไว้กึ่งกลาง “ความนึกคิดของฉันเป็นไม่มีผู้ใดต้องการอยู่ตามลำพังคนเดียว” เขาชี้แจง “ลานบ้านช่วยทำให้ผู้คนดำเนินชีวิตได้ดิบได้ดีท่ามกลางธรรมชาติ มันเปลี่ยนแปลงบ้านเป็นที่พักที่อาศัยที่เบิกบานใจในเวลาที่ล่อใจนกและก็ผึ้งแมวแล้วก็สัตว์อื่นๆ”

ภายหลังที่แม่ของเขาจากไป บ้านข้างหลังนี้เป็นมรดก ของพี่ชายของเขา ซึ่งไม่เคยถูกใจแนวความคิด เรื่องลานบ้านมาก่อน ช่วงแรกเขาต้องการจะมุงหลังคา เพื่อกำบัง จากน้ำที่ไหลหลาก ของลมพายุ แต่ว่าภายหลังอาศัยอยู่ได้ซักพักเขาก็เปลี่ยนความคิด เหมือนกับพร ที่ปลอมตัวมา สนามกึ่งกลางเมื่อเวลาผ่านไปก็เปลี่ยนเป็นสรวงสวรรค์เขตร้อนเล็กๆทำให้เขาสามารถดำเนินชีวิตที่มีสมาธิกับธรรมชาติได้

ด้านในมีเพดานสูงสองเท่าพร้อมบันได เวียน ที่ทำขึ้นอย่างงดงาม ที่ด้านหนึ่งของห้อง มีส่วนประกอบของความภูมิฐานที่ไม่ผิดสติไม่ดีปรากฏ อยู่สำหรับการวางแบบ ที่ทำให้โถงฟุตบาท อบอุ่น และก็น่าสนใจหัวใจ ลานกึ่งกลางอันเขียวชอุ่มสามารถแลเห็นได้อีกทั้งจากที่นี่รวมทั้งจากระเบียงชั้นสอง

เกิดเรื่องน่าทึ่งที่ความนึกคิดที่คราวหนึ่งเคยไม่เป็นที่ชื่นชอบได้เปลี่ยนมา เป็นหัวใจ และก็จิตวิญญาณ ของครอบครัว ลานกึ่งกลางที่มีพืชเขตร้อนที่ก้าวหน้าบางทีอาจเป็นอย่างแรกในรายการสิ่ง ที่จะต้องทำ ของคุณ ในครั้งต่อมาที่คุณคิดแผนที่จะปรับแก้บ้านของคุณ บ้าน

ตึกข้างหลังแรกของบ้านพักเป็นตึกชั้นเดี่ยวที่ใช้ทำงาน แล้วก็รับรองแขก ข้างหน้ามีเฉียงกว้างใหญ่ซึ่งใช้สำหรับงานช่างไม้ การถ่ายเทอากาศที่ดีแล้วก็แสงสว่างธรรมชาติส่องเข้ามารวมกันทำให้พื้นที่ปฏิบัติงานเพอร์เฟ็ค ด้านในตกแต่งด้วยเครื่องเรือนแล้วก็อุปกรณ์ตกแต่ง ที่น่าดึงดูด ซึ่งส่วนมาก ทำมาจากไม้ ทุกชิ้นเข้ากันได้กับความน่าสนใจของคอนกรีตเปลือยในเบื้องหลัง ช่องเปิดที่ฝาผนังเยอะมากๆช่วยทำให้ข้างในระบายอากาศได้ดิบได้ดีแล้วก็สบายทั้งวัน

สร้างบ้านปูนหลักหมื่น

พื้นที่ใช้สอยข้างในออกจะโปร่งสบาย และก็มีแสงไฟ พอเพียง ด้วยประตู แล้วก็หน้าต่าง กระจก ที่เปิดกว้างเพื่อแสงสว่างธรรมชาติส่องผ่าน ในเวลาเดียวกัน พรรณไม้เขียวชอุ่มจะแทรกซึมอยู่ในตำแหน่งที่ตั้งเพื่อลดผลพวงที่ร้ายแรงของฝาผนังคอนกรีตที่เป็นของแข็ง บ้านจัดสรร

“ฉันดีไซน์ทุกๆอย่างด้วยตัวเองตั้งแต่ส่วนประกอบเบื้องต้นไปจนกระทั่งเครื่องเรือนจนกระทั่งการตกแต่ง ฉันถูกใจปั่นจักรยานรวมทั้งออกทริปเพื่อดูธรรมชาติทั้งหมดที่มีให้ เป็นการย้อน เวลากลับ ไปสู่ความสวยงาม ของถิ่นที่อยู่ตามธรรมชาติ ปัจจุบันนี้ฉันเป็นเจ้าของบ้านแล้ว มีความรู้สึกว่าควรจะเพิ่มความรู้สึก ดิบๆเข้าไปเพื่อกลมกลืนกับสิ่งแวดล้อมเจริญ โน่นเป็นเหตุผล สำหรับเพื่อการเลือกผิว คอนกรีตเปลือย ฉันใส่หน้าต่างและก็ประตูบานใหญ่เพื่อแลเห็นสวนได้จากด้านใน”

Prom เสริมว่าเขาเป็นแฟนตัวยง ของเครื่องเรือน DIY และก็ของตกแต่ง เว้นเสียแต่ประหยัดเงินแล้ว เขายังปรับปรุงแก้ไขทุกรายละเอียดการออกแบบให้ตรงกับความจำเป็นเฉพาะของเขาได้อีกด้วย เขาสร้างเครื่องเรือนแล้วก็ของตกแต่งที่ไม่มีใครเหมือนด้วยวิธีการแบบนี้ พวกเขาไกลห่างจากความสมบูรณ์แบบ งานไม้ทุกชิ้นยังมองไม่เสร็จ ซึ่งช่วยเสริมเสน่ห์แบบบ้านนอกให้น่าอยู่มากขึ้นไปอีก