บ้านระแนงสีขาว

บ้านระแนงสีขาว

บ้านระแนงสีขาว

บ้านระแนงสีขาว ผู้คนตอนนี้กำลังมองหา”บ้าน” ที่ไม่ใช่เพียงแต่ที่อยู่ที่อาศัยหลบแดดฝน แต่ว่าเป็นหลักที่ดำเนินชีวิตที่รองรับความต้องการเฉพาะบุคคล แสดงความเป็นเอกลักษณ์แล้วก็ตัวตนของผู้ที่เป็นเจ้าของได้มากที่สุด เจ้าของบ้านจำนวนมากที่อยากแปลงจากสถาปัตยกรรมแบบเมืองไปสู่วิถีชีวิตต่างจังหวัดอันสวยงาม ลดความแข็งแรงแข็งกระด้างของก้อนอิฐปูน มาน้อมตัวเข้าพบธรรมชาติเพิ่มมากขึ้น pwstudio ก็มีแนวปฏิบัติด้านการออกแบบที่มีเป้าหมายจะขยายและก็ปรับปรุงประโยชน์ซึ่งมาจากสถาปัตยกรรมที่ดีสู่ตลาด ด้วยความมุ่งมั่นที่จะกลับโฉมบ้านให้มีความเชื่อมโยงกับบริบทของที่อยู่ที่อาศัยอย่างแนบสนิท บ้าน

บ้านสีขาวสะอาดตาลุคอบอุ่นที่สลับกับการห่อห่อด้วยไม้สีอ่อนๆ

ตั้งอยู่ใน Orange เมืองที่อยู่ห่างจาก Bathurst 54 กิโลเมตร และก็อยู่ไม่ไกลจากจุดศูนย์กลางเมืองที่กระปรี้กระเปร่าของภูมิภาค ตรงนี้ยังมีความชอบธรรมชาติหลงเหลือรวมทั้งมีโรงบ่มเหล้าองุ่นระดับนานาชาติ บ้านข้างหลังนี้ก็เลยได้รับแรงผลักดันสำหรับการสร้างการเชื่อมต่อกับธรรมชาติ ผ่านการใช้สิ่งของ สนาม รวมทั้งแสงสว่าง ด้านในมีคอร์ทยาร์ด ฝักบัวที่โล่งแจ้ง ประตูหน้าต่างไม้ เพดานสูง เตาผิง พร้อมฝาผนังที่เปิดกว้างเชื่อมต่อในร่ม/ที่โล่งแจ้ง ให้รู้สึกราวกับบ้านเป็นส่วนเพิ่มเติมของภูมิทัศน์อย่างแนบสนิท

จากปากทางเข้าหน้าบ้านที่ออกจะปิด มีโถงฟุตบาทที่เบี่ยงเอียงให้ความเป็นส่วนตัวขากถนนหนทาง พวกเราบางครั้งก็อาจจะรู้สึกว่าข้างในจะเป็นห้องส่วนตัวแบบลึกลับ แต่ว่าความเป็นจริงแล้วจะมีโถงทางเท้าที่เบาๆเปิดออกไปด้านในที่เต็มไปด้วยความสว่างเปิดออกไปยังโซนศูนย์กลางแบบเปิดเตียนที่ข้างหลัง รูปทรงบ้านจะถูกแบ่งได้สามศาลาที่แยกจากกัน โดยมีคอร์ทยาร์ท สนามแทรกอยู่ตามจุดต่างๆให้ทุกพื้นที่ในบ้านสามารถรวมแสงสว่างและก็ความเขียวชะอุ่มได้อย่างเต็มเปี่ยมเท่าๆกัน ภูเก็ต วิลล่า

บ้านระแนงสีขาว

สภาพภูมิอากาศเป็นเรื่องสำคัญเป็นอย่างมากในขั้นตอนวางแบบ เนื่องจากว่าจะเป็นต้นเหตุที่กำหนดรูปแบบบ้านทั้งยังแนวทาง ช่องแสงสว่าง ช่องเปิด แล้วก็การคัดเลือกอุปกรณ์ คนเขียนแบบพูดว่าแนวความคิดเบื้องหน้าเบื้องหลังสิ่งที่พวกเขาทำขึ้นตรงนี้เป็น “สถาปัตยกรรมที่เชื่อมต่อกับข้างนอกได้ทั้งยังสี่ฤดูที่งามไปคนละอย่างใน Orange” สำหรับหน้าหนาวตรงนี้ค่อนข้างจะหนาวเย็น ส่วนหน้าร้อนก็แจ่มใสกระปรี้กระเปร่า ก็เลยใช้ฝาผนังก้อนอิฐก่อสองชั้นช่วยลดมวลความร้อนรวมทั้งเย็น จัดสนามกว้างๆที่มีแสงตะวันส่องถึง และก็ระบบการทำความร้อนใต้พื้นแบบไฮโดรนิกที่ควบคุมโดย Google Nest

บ้านหลังคาจั่วโมเดิร์นระแนงสีขาว

เคยไหมที่ดูบ้านข้างหลังหนึ่งผ่านๆแล้วคิดในใจว่าบ้านเล็กจังเลย แต่ว่าเมื่อได้โอกาสได้เข้าไปภายในแล้วกลับมีความรู้สึกว่าบ้านกว้างรวมทั้งใหญ่ขึ้นกว่าที่คิด ความรู้สึก “ใหญ่” นี้เกิดขึ้นได้อย่างไม่ยากเย็นด้วยแนวทางการวางแบบที่ฉลาด รวมทั้งการผลิตช่องว่างข้างในรวมทั้งการเชื่อมต่อกับด้านนอกตึก ลองดูผลงานบ้านวันนี้จากความสามารถของ Wayne Greenland คนเขียนแบบหลักที่ Habitat Studio Architects ที่จะมาแบ่งปันความลับของเขาเกี่ยวกับแนวทางสร้างพื้นที่ขนาดเล็กที่ให้ความรู้ความเข้าใจสึกใหญ่ขึ้นว่าทำเป็นอย่างไรบ้าง บ้านสไตล์อังกฤษวินเทจ

คนเขียนแบบเลือกทำบ้านหลังคาจั่วสไตล์เริ่มแรก เพื่อไม่ให้บ้านมองแตกต่างจากเพื่อนบ้านบริเวณแต่ว่าในความง่ายๆนี้กลับเด่นในเรื่องของสีแล้วก็แสงสว่าง สีขาวจะให้ความรู้ความเข้าใจสึกสว่างรวมทั้งกว้าง ส่วนฝาผนังที่มีความโปร่งสบายจะช่วยทำให้บ้านมองกว้างขึ้นได้มากกว่าบ้านก่อฝาผนังทึบ บ้านข้างหลังนี้ตกแต่งฟาซาดไม้ระแนงสีขาวที่หุ้มหน้าบ้านเกือบจะเต็มพื้นที่ของบ้านข้างหลังนี้ ให้ภาพลักษณ์ที่สะอาดตา แม้กระนั้นสิ่งที่น่าประทับใจมากกว่ารูปลักษณ์เป็น ฟังก์ชันช่วยกรองแสงสว่างให้มิติของแสงสว่างที่งดงามข้างในบ้าน นอกนั้นยังให้ความเป็นส่วนตัวขณะที่ยังคงเปิดให้บ้านสามารถระบายอากาศได้รับลมทะเลเข้ามาในบ้านได้เท่าที่บ้านอยาก

เมื่อเข้ามาสู่ข้างในจะรับทราบได้ถึงความโปร่งสบายสว่างจากการเปิดข้างหน้าของบ้าน ที่ประกอบไปด้วยประตูกว้างๆหน้าต่างบานเกล็ดที่สูงจากพื้นถึงเพดาน เหนือขึ้นไปก็เป็นช่องเปิดไปยังพื้นที่ระเบียงยังช่วยเพิ่มการรับทราบถึงพื้นที่ข้างในที่เสมือนไม่มีขอบเขต รวมทั้งยังให้แสงสว่างเหนือที่งามแก่พื้นที่พักอาศัยข้างล่าง รอบๆห้องรับแขกเจาะเพดานเชื่อมต่อระหว่างข้างบนกับด้านล่าง ช่วยทำให้กำเนิดช่องว่างขนาดใหญ่ในบ้านในแนวดิ่ง บ้านก็เลยกว้างขึ้นกว่าที่มองเห็น ช่องว่างนี้ยังเอื้อให้มีการระบายอากาศที่ดีในบ้านก็เลยเย็นตามธรรมชาติ ภูเก็ต วิลล่า

คุณลักษณะอันหลักแหลมจริงๆสำหรับเพื่อการทำให้พื้นที่ขนาดเล็กรู้สึกกว้างขึ้นโดยตลอดทั่วอีกทั้งบ้าน นอกเหนือจากการเชื่อมต่อพื้นที่ในแนวดิ่งสร้าง Double Space แล้วยังจะต้องย้ำการเชื่อมต่อในแนวระดับด้วยกระบวนการทำแปนแบบ open plan ลดฝาผนังแบ่งห้อง แล้วรวบฟังก์ชันที่ใช้ร่วมกันได้มาอยู่ในรอบๆเดียวกัน สร้างการเชื่อมต่อแบบเปิดทั่วอีกทั้งบ้าน อีกกลอุบายหนึ่งเป็น การออกแบบให้ออมพื้นที่เยอะที่สุด คนเขียนแบบก็เลยดีไซน์ให้โต๊ะทานอาหารเชื่อมต่อกับม้านั่งในครัว ด้านอื่นๆอย่างเช่น สุขา 2 ทางปฏิบัติภารกิจเป็นห้องสุขาสำหรับแขกรวมทั้งห้องแต่งตัวสำหรับแขก ซึ่งจะช่วยอดออมพื้นที่กลุ่มนี้ได้สองเท่า

บ้านระแนงสีขาว

การผลิตความรู้สึกกว้างให้บ้าน สามารถทำเป็นหลายแนวทาง เป็นต้นว่า การลดความทึบของฝาผนังลงด้วยการใส่กระจก อุปกรณ์โปร่งใสอื่นๆที่ช่วยเบลอขอบเขตด้านในด้านนอก เปิดบ้านให้มีความเป็นอิสระขึ้น รับแสงสว่างได้มากขึ้นก็ดูอย่างกับว่าบ้านจะกว้าง หรือจะใส่ฟาซาดระแนง บล็อกช่องลมที่มีความโปร่งสบายสลับทึบก็ช่วยได้เหมือนกัน สำหรับส่วนประกอบอื่นๆ ที่อำพรางตาว่าบ้านกว้างกว่าข้อเท็จจริง ยกตัวอย่างเช่น สี สีอ่อนๆจะก่อให้บ้านมองสว่างและก็กว้าง ส่วนสีทึบจะมีผลให้มองแคบลงอึดอัดขึ้น, การจัดแบบแปลนแบบ open plan ลดปริมาณฝาผนังให้เหลือต่ำที่สุดรวมฟังก์ชันซึ่งสามารถใช้ด้วยการเข้ามาอยู่ในรอบๆเดียวก้เป็นอีกแนวทางที่ทำให้บ้านไม่แออัด

ลักษณะอากาศเป็นสิ่งจำเป็นเป็นอย่างมากในขั้นตอนดีไซน์

ด้วยเหตุว่าจะเป็นสาเหตุที่กำหนดรูปแบบบ้านทั้งยังแนวทาง ช่องแสงสว่าง ช่องเปิด รวมทั้งการเลือกเฟ้นสิ่งของ นักออกแบบบอกว่าแนวความคิดเบื้องหน้าเบื้องหลังสิ่งที่พวกเขาทำขึ้นตรงนี้เป็น “สถาปัตยกรรมที่เชื่อมต่อกับด้านนอกได้ทั้งยังสี่ฤดูที่งดงามไปคนละอย่างใน Orange” สำหรับหน้าหนาวตรงนี้ออกจะหนาวเย็น ส่วนหน้าร้อนก็แจ่มใสเบิกบานใจ ก็เลยใช้ฝาผนังก้อนอิฐก่อสองชั้นช่วยลดมวลความร้อนรวมทั้งเย็น จัดสนามกว้างๆที่มีแดดส่องถึง และก็ระบบสำหรับทำความร้อนใต้พื้นแบบไฮโดรนิกที่ควบคุมโดย Google Nest

ครัวแบบเปิดเตียนช่วยทำให้ไหลลื่นระหว่างพื้นที่ว่าง แล้วก็มีโต๊ะคอนกรีตแบบคานยื่นที่ท้าแรงโน้มถ่วงกับชุดเครื่องใช้สอยของ Smeg ด้านในห้องครัวปูพื้นคอนกรีตขัดมัน ไอส์แลนด์ตกแต่งกระเบื้องสีเขียวทำมือแบบประเทศสเปน รวมทั้งไม้โอ๊ค แทสเมเนียน ผสมกัน เพื่อสร้างบรรยากาศของการพักผ่อนหย่อนใจ

พื้นที่ที่โล่งแจ้งเป็นจุดโฟกัสของบ้าน เลย์เอาต์ก็เลยได้รับการออกแบบ รอบพื้นที่ลานบ้านที่มีอยู่หลายจุด ซึ่งคนเขียนแบบใช้ประตูแล้วก็ฝาผนังกระจกเป็นตัวกึ่งกลางช่วยเบลอขอบ เขตระหว่าง ข้างนอกข้างใน ให้เห็นสนามที่เต็มไปด้วยต้นไม้ได้อย่างง่ายๆราวกับถูกล้อม ด้วยธรรมชาติ ไม่ว่าจะหน้าร้อน หนาว ใบไม้ผลิหรือใบไม้ตก ก็มองเห็นการเปลี่ยนแปลง แล้วก็ซึม ความงามของพืชพันธุ์ ฟ้า สายลม แสงอาทิตย์ หิมะ ได้ตลอดระยะเวลา

งห้องนอนหลักตั้งอยู่บนปลายด้าน เหนือสุดของบ้าน วางแบบให้เชื่อมต่อโดยตรงอย่างไร้รอยต่อผ่านประตูกระจก บานสไลด์ไปสู่สนามสีเขียวผืนใหญ่ ข้างๆยังมีสวนส่วนตัว ทำให้แลเห็นความเขียวชะอุ่มได้จากทุกแห่งที่ยืน นั่ง หรือนอน โนสีแล้วก็สิ่งของสีเลือกใช้สิ่งของทำให้บรรยากาศสงบเงียบ ดังเช่น อุปกรณ์ฝาผนังก้อนอิฐลงสีขาวกรอบบานประตูไม้เพิ่มความรู้สึกสงบและก็เป็นส่วนตัว ให้การพักในตอนค่ำถึงยามเช้า ของอีกวัน เต็มไปด้วยความสบายรวมทั้งบรรเทา

ศูนย์กลางของแผนผังบ้านเป็นลานกว้างที่มีภูมิทัศน์สวยสดงดงาม

มากับโครงไม้ทำหน้า ที่ร้านค้าปลูกไม้เลื้อย ที่ปกคลุมไปด้วยเถาวัลย์ซึ่งจะไต่ขึ้นให้ร่วมเงาเพิ่มมากขึ้นเร็วนี้ๆนี้ นอกจากนี้ยังมีเตาที่ใช้เพื่อการปิ้งและย่างบาร์บีคิวที่สร้างไว้ รองรับ งานงานเลี้ยง ที่โล่งแจ้ง ก็เลยเหมาะสมที่สุด สำหรับในการดำรงชีวิตอย่างเพลิดเพลินเจริญใจ กับวันหน้าร้อน ที่นาน เวลาที่เบิกบานกับกิจกรรมที่โล่งแจ้ง เด็กๆเพลิดเพลินใจกับผลิตผลผัก ผลไม้ ส่วนคนแก่ ก็สุขใจ ไปกับเหล้าองุ่นแคว้นชั้นหนึ่งของออเรนจ์ บ้านนี้ก็เลยเป็นตัวอย่างที่สำคัญ ของพลังของ สถาปัตยกรรม สำหรับในการยกฐานะชีวิตของคนเราในพื้นที่ผ่านการออกแบบที่ดี

บ้านที่ตั้งดวงใจว่าจะกรุด้วยงานไม้ข้างนอก จำเป็นต้องเลือกประเภทของไม้ที่มีคุณลักษณะแข็งแรงต่อสภาพภูมิอากาศ สำหรับไม้ในประเทศประเทศออสเตรเลียหรือยุโรปจะใช้ไม้ซีดาร์ที่คงทนอีกทั้งแดดและก็ฝน บางบ้านจะนำไม้ไปถนอมด้วยเปลวก่อนแปลงเป็นไม้ที่มีสีดำ ซึ่งจะเพิ่มคงทนถาวรมอดปลวกและก็ลักษณะอากาศมากขึ้น สำหรับบ้านพวกเราประเภทไม้ที่นิยมใช้เป็นไม้สัก แต่ว่าควรที่จะทำการเลือกไม้สักเก่า เพื่อมีการบิดตัว โก่ง เมื่อกำเนิดการเปลี่ยนแปลง ของสิ่งแวดล้อม แล้วก็ลักษณะอากาศ ถ้าเกิดมีความคิดว่าไม้สักเก่ามองสีแก่ไปไม่ให้ความรู้ความเข้าใจสึกโมเดิร์น บางทีก็อาจจะนำไปฟอกสีก่อนนำไปช้งาน

บ้านโมเดิร์นสีสว่าง

ชีวิตในทุกๆวัน ทุกคน จำเป็นต้องผ่านอะไร มากันบ้างขอรับ “บ้านไอเดีย” มั่นใจว่าผู้คนไม่น้อยที่จำต้องใช้กำลังกายกำลังใจอย่างยิ่ง สำหรับการเข็นตนเอง ให้ทำหน้า ที่ผ่านชั่วโมงการทำงานไปให้ได้ เมื่อถึงเวลาเลิกงานก็ต้องการกลับมาทิ้งตัวลงบนโซฟานุ่มๆปลดปล่อยสายตาไปกับความโล่งเตียนโล่ง มองดูไปทางไหนก็มีใบไม้เขียวๆร่างกายสัมผัส ความบรรเทา อย่างมาก สำหรับผู้ที่ปรารถนาแบบบ้านที่มีบรรยากาศแบบที่ว่าทดลองแวะ มาดูบ้าน ข้างหลังนี้ เผื่อจะเป็นแรงผลักดัน สำหรับในการก่อสร้างบ้านของการพักผ่อนหย่อนใจที่เสมือนได้พักในอพาร์เม้นท์กึ่งกลางธรรมชาติแต่ละวัน

Tawarri One Residence เป็นบ้านบนพื้นที่ 330 ตำรวจมัธยม สีขาวสะอาต ตาที่มีส่วนประกอบของต้นไม้เขียวๆเข้ามาตัดกัน อย่างมีชีวิตชีวา ตัวบ้านได้รับการออกแบบให้เป็นตัว L รวมเอาด้านที่เปิดเตียนโล่งขยายไปทางทิศตะวันตก รวมทั้งทิศใต้ ลักษณะ ของบ้าน เป็นสไตล์ ร่วมยุค ของชายฝั่งทะเล เนื้อหาเส้นน้อยๆไม่นิมอล แม้กระนั้นมีความแจ้งชัด

บ้านระแนงสีขาว

ข้างในสร้างบรรยากาศที่บรรเทาเป็นบ้านสไตล์เซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ โดยการผลิตพื้นที่สีเขียวบริเวณบ้าน มีพื้นที่นั่งพักผ่อนที่โล่งแจ้งที่เชื่อมต่ออย่างแอบชิดไปยังโซนธรรมชาติและก็สร้างว่าย การผลิตช่องเปิดขนาดใหญ่ปรักปรำเชื่อมโยงบ้านกับภูมิทัศน์บนไซต์ในทุกจุด สะท้อนให้มองเห็นถึงที่ตั้งครึ่งเขตร้อนที่เต็มไปด้วยความสดใส ไม่ว่าจะอยู่จุดไหนของบ้านก็สัมผัสได้ถึงความสบาย บ้านสไตล์อังกฤษวินเทจ

ฉากกัน ทั้งยังในรวมทั้งนอกบ้านเป็นองค์ประกอบของบ้าน ที่เพิ่มเส้น สายน่าดึงดูด ระแนงข้างนอกเป็นระแนงอะลูมิเนียมลายไม้ของ Knotwood ที่มีคุณลักษณะสามารถใช้งานข้างนอกได้สีไม่ลอกล่อน มีความสวยสดงดงามและก็ความอบอุ่นของไม้ แต่ว่าไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายรวมทั้งทะนุบำรุงเสมือนไม้แท้ ฉากระแนงอย่างงี้ไม่เฉพาะแต่สร้างเสน่ห์ให้กับบ้านเมื่อดูจากด้านนอกเข้ามาแค่นั้น แต่ว่ายังให้ความเป็นส่วนตัวรวมทั้งป้องกันแสงแดดที่ไม่ได้อยากต้องการอีกด้วย

เพื่อสร้างความรู้สึกบรรเทาแบบบ้านพักตากอากาศ

ด้านในภายก็เลยเลือกใช้สีขาวเป็นในรอบๆกว้าง แล้วก็ใช้งานไม้สีอ่อนๆงานฝีมือ เครื่องหัตถกรรม อาทิเช่น เก้าอี้ โต๊ะ ตะเกียงหวายสาน มาเป็นของตกแต่ง เมื่อฉากพื้นข้างหลังสีขาวก็ทำให้เครื่องเรือนงานไม้พวกนี้เด่นแน่ชัด ขึ้นมาโดยทันที บริเวณบ้านยังมีช่องแสงสว่างขนาดใหญ่เปิดให้แสงไฟตามธรรมชาติไปสู่ตัวบ้านได้เท่าที่อยาก บ้านก็เลยมองมีสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรงและก็อบอุ่น

ตัวบ้านวางแบบให้เป็นรูปร่างตัว L ลึกเข้าไปภายในล้อมคอร์ทรวมทั้งสระว่ายน้ำเอาไว้อย่างเป็นส่วนตัว บ้านจัดตั้งฝาผนังกระจกสูงจากพื้นถึงเพดานทำให้ดูทะลุเข้าไปมองเห็นพื้นที่ดำรงชีวิตสำคัญๆที่มี ห้องรับแขก ห้องรับประทานข้าว ในด้านล่าง สร้างการเชื่อมต่อระหว่างพื้นที่ในร่มแล้วก็ที่โล่งแจ้ง ฝาผนังกระจกทำมุมรับแสงสว่าง และก็ทัศนียภาพ ที่ดี ที่สุด ของบ้าน แม้กระนั้นยังมมีความเป็นส่วนตัวจากบัคุุลที่ผ่านไปมาข้างนอก

การวางแนวทางของบ้านเป็นรูปร่างตัว L เมื่อมาประกอบ กับการใช้ฝาผนัง กระจก จะมีผลให้บ้านโดนแสง ลม แล้วก็มุมมองตรงมาพื้นที่ สวนศูนย์กลาง ได้เท่าๆกัน โดยไม่มีส่วนไหนบังวิสัยทัศน์ซึ่งกัน แล้วก็กัน ดังนี้การทาตัวบ้าน รวมทั้งชายคาเป็นสีขาวทั้งคู่ด้าน เมื่อมองดูมาจะไม่ค่อยสบายตา เนื่องจากมีการสะท้อนแสงแรงก่อกวนสายตา ปัญหานี้สามารถปรับแต่งได้ด้วยการโรยก้อนกรวดหรือหินแม่น้ำลงไปจะช่วยลดการสะท้อนแสงได้และก็ยังส่งผลให้บ้านเย็นขึ้นด้วย