บ้านยุค 80

บ้านยุค 80

บ้านยุค 80

บ้านยุค 80 แม้แฟชั่นเป็นสิ่งที่ย้อนกลับมาแล้วหลังจากนั้นก็กลับไปได้ตลอด เทรนด์ของการผลิตบ้านในสมัยต่างๆก็ด้วยเหมือนกัน ความนิยมชมชอบในแต่ก่อนบางทีอาจจะกลับมาได้รับความนิยมในสมัยปัจจุบันนี้ แบบบ้านที่นิยมในปัจจุบันนี้บางทีก็อาจจะกลับมาบูมอีกทีในยี่สิบปีด้านหน้าก็เป็นไปได้ บ้านพิมพ์นิยมในสมัย 80-90 ที่พวกเราชินตากันดี ทรงเดิมถูกปรับปรุงใหม่ให้อบอุ่นล้ำยุคขึ้น ด้วยสิ่งของ โทนสี ประตู หน้าต่าง ที่มีความโมเดิร์นเยอะขึ้น แม้กระนั้นก็ยังให้อารมณ์ความวินเทจแบบเดิมอยู่ เป็นการประสมประสานที่เป็นที่ชอบใจของคนปัจจุบัน

บ้านครึ่งปูนครึ่งไม้ที่มองเห็นกันเสมอๆตามต่าง จังหวัด ซึ่งชอบแก้ไขมาจากบ้านไม้ยกพื้นใต้ถุนสูงอีกครั้ง ข้างหลังนี้เป็นบ้านกำเนิดของคุณ Bas Jung จังหวัดลำปาง ที่เต็มไปด้วยกลิ่นความจำวัยเด็กแม้กระนั้นถูกปรับปรุงใหม่ ก้อนอิฐบล็อค ที่นิยมในยุคเก่าถูกนำออก เพื่อกันฝุ่นผง ที่เข้ามา แล้วเปลี่ยนแปลงให้เป็นหน้าต่างกระจกเปิดรับบรรยากาศแทน เหล็กดัดที่มองเห็นได้ทุกบ้านในอดีตถูกกลายเป็นเหล็กเรียบมองโมเดิร์นเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ไม้ถูกฉาบแล้วก็ลงสีใหม่ต่ออายุการใช้แรงงาน สีแก่กับลุคใหม่ของบ้าน

บ้านครึ่งปูนครึ่งไม้เหมือนกัน ที่คนเขียนแบบ เจ้าของบ้าน ปรารถนาอาจกลิ่นเดิมไว้ แต่ว่าปรับเปลี่ยนโครงสร้างให้แข็งแรงและก็มีความสบายสบายเยอะขึ้นเรื่อยๆ ไม้ดิบๆถูกลงสีใหม่ให้สวยน่าใช้งานเพิ่มมากขึ้น ตัวบ้านก็ลงสีใหม่เหมือนกันรวมทั้งใช้สิ่งของธรรมชาติเขตแดนร่วมตกแต่งด้วย ให้อารมณ์บ้านสวนสุดๆใช้งบประมาณน้อยแต่ว่าดูดีมากมาย เป็นบ้านสวนในฝันที่ใครๆในสมัยปัจจุบันนี้ก็ต้องการมี home

หรือจะเป็นการรักษาให้เหมือนเดิม ที่สุดอย่างบ้านข้างหลังนี้ ที่มีเพียงแค่การเปลี่ยนหลังคา ใหม่ ตามอายุการใช้งานเพียงแค่นั้น แผ่นไม้ ประตู หน้าต่าง ช่องลม สี ยังดังเดิมทุกสิ่งด้วยการรักษาอย่างดีเยี่ยม สะท้อนความงดงามในสมัยนั้นได้ทุกรายละเอียด บรรยากาศก็เลยราวกับว่าถูกหยุดไว้มากยิ่งกว่า 40 ปีที่ผ่านมา (มากยิ่งกว่าอายุเจ้าของบ้าน) เปลี่ยนเป็นค่าที่ใครๆต่างมองเห็นแล้วจำต้องยกย่อง เนื่องจากยังงามคลาสสิคอย่างเดิมตลอดมา

บ้านยุค 80

มองเห็นได้ว่าความสวยในแต่ละสมัยนั้นมีความนิยมชมชอบแตกต่างเช่นไร

ด้วยเวลากับอายุการใช้งานที่มากขึ้นทำให้จะต้องเปลีี่ยน แม้กระนั้นคนไม่ใช่น้อยก็ยังคงเลือกเก็บเสน่ห์ เก็บความทรงเริ่มแรกๆไว้อยู่ ด้วยเหตุว่าบ้าน ไม่ใช่แค่กล่องสำหรับอาศัยเพียงเท่านั้น ถ้าหากเป็นหลักที่ที่ผู้อาศัยเติบโตไปกับมัน รอรองรับกิจกรรมในแต่ละช่วงอายุของคนภายในบ้าน เต็มไปด้วยเรื่องราวรวมทั้งค่าของตัวมันเอง

การก่อสร้างซึ่งแก่ย้อนไปถึงตอนทศวรรษที่ 80 มีฐานปฏิบัติการอาจแล้วก็พื้นที่กว้างใหญ่ เพราะฉะนั้นคณะทำงานก็เลยสรุปได้ว่าข้อเสียที่เจอสามารถปรับปรุงได้ด้วยวิสัยทัศน์ที่ดีสำหรับในการเพิ่มคุณประโยชน์ใช้สอยของพื้นที่ให้กำเนิดผลดีสูงสุด ตัวบ้านมีพื้นที่เปิดโล่งกว้าง มีหลายหน้า รวมทั้งทุกข้างหลังเต็มไปด้วยแสงสว่างธรรมชาติ พวกเขาได้รับการตกแต่งในสไตล์ย้อนยุคเป็นอย่างมากเพื่อกับสไตล์ของบ้าน สร้างความเคลื่อนไหว จากการตกแต่ง ด้านใน บ้านแบบ คลาสสิก จากสมัย 80 ไปสู่พื้นที่แคลิฟอร์เนียที่สดใหม่แล้วก็ล้ำสมัย

การประสมประสานของส่วนประกอบการออกแบบที่ห่างไกลจากความคิดว่าตัวเองดีนำมาซึ่งการทำให้พื้นที่ใช้สอยที่น่าประทับใจ เต็มไปด้วยความสำราญแล้วก็รสนิยมที่ดี นำมาซึ่งความเคลื่อนไหวที่เพอร์เฟ็คระหว่างด้านในรวมทั้งด้านนอกของบ้าน พื้นที่ศูนย์กลางของบ้าน ดังเช่น ครัว ห้องทานอาหาร ห้องรับแขก รวมทั้งพื้นที่สำราญใจ เปิดออกสู่สนามข้างหลังบ้านพร้อมทิวทัศน์สมุทร

ทศวรรษ 1980 มีชื่อเสียง จากหลายสิ่ง หลายสิ่งหลายอย่าง เป็นต้นว่า มาดอนน่า เอ็มทีวี รวมทั้งสุนทรียภาพโดยรวมของ “มากยิ่งกว่านั้นไม่เคยพอเพียง” บ้านนาข้างหลังนี้ผลิตขึ้นในทศวรรษที่ 80 ก็ไม่มีข้องดเว้น ข้างหลังการปรับปรุงแก้ไขใหม่โดย Red House Design ตัวบ้านได้ผสมรูปลักษณ์ของบ้านนาแบบเริ่มแรกกับการใช้ชีวิตแบบเปิดโล่งเตียนที่ล้ำสมัย สมัย 80 อยู่ในความสงบเงียบ บ้านปูนเปลือย

ทศวรรษ 1980 มีชื่อเสียงในหลายสิ่งหลายอย่าง — Madonna, MTV แล้วก็สุนทรียศาสตร์โดยรวมของ “มากยิ่งกว่านั้นไม่เคยพอเพียง” เราที่ Red House Design เพิ่งจะเสร็จสมบูรณ์การปรับปรุงแก้ไขครั้งใหญ่ของบ้านป่าสไตล์เริ่มแรกที่ผลิตขึ้นในสมัย 80 แล้วก็ซื้อโดยลูกค้าที่อยากความสวยสดงดงามที่สะอาดแล้วก็ร่วมยุค ทิวภาพและก็ทัศนียภาพ สวยมากมาย แต่ว่าบ้านมิได้ได้โอกาสพอเพียงที่จะถ่ายภาพรวมทั้งมีส่วนร่วม รวมทั้งการตกแต่งด้านในมีเนื้อหา แล้วก็สีสันที่นานาประการมากมายจนถึงสามารถชิงชัยกับพวกเขาได้ ปิดพวกเราตั้งค่าที่จะแปลงบ้านข้างหลังนี้

บรีฟของลูกค้าของพวกเรามีสามเท่า: ขั้นตอนแรก แก้ไขแผนผังชั้นหลัก ซึ่งมีห้องมืดขนาดเล็กที่กั้นด้วยประตูแคบๆเข้าไปในชั้นหลักแบบเปิดที่เชื่อมระหว่างครัว ห้องทานอาหาร และก็ห้องรับแขก รายจ่ายลำดับที่สองของพวกเราเป็นการเปิดบ้านเพื่อเห็นทิวทัศน์ในระยะสั้นรวมทั้งระยะยาว รวมทั้งให้การเข้าถึง ที่ที่ผ่านมา ถูกตัดขาด จากลานที่โล่งแจ้ง สระว่ายน้ำ และก็เฉียงรอบด้าน ท้ายที่สุด พวกเราถูกขอให้ลดความสลับซับซ้อน ของรูปลักษณ์โดยรวมที่เก่าและไม่ว่างของการตกแต่งด้านในของบ้าน

ด้วยความเคลื่อนไหวองค์ประกอบบางส่วน

พวกเราสามารถเปิดครัวไปที่ร้านอาหาร รวมทั้งสร้างห้องสำหรับครอบครัวที่อยู่ชิดกันได้ ด้วยการย้ายคราวนี้ พวกเราได้ขยายช่องที่มีอยู่ระหว่างห้องกินอาหารและก็ห้องรับแขก รวมทั้งสร้างช่องเพิ่มเติมอีกเพื่อเย้ายวนใจระเบียงจอ — เชื่อมโยงในร่มแล้วก็ที่โล่งแจ้งและก็สร้างผ่านสายตา

พวกเรากำจัดโคมระย้าคริสตัลที่โบราณแล้วก็โคมระย้าติดฝาผนังเยอะแยะ จัดตั้งไฟส่องสว่างแบบระบุเองและก็ไฟ แอลอีดี แบบฝังทั่วอีกทั้งบ้านเพื่อรองรับแผนผังชั้นรวมทั้งฟังก์ชันพื้นที่ใหม่ พื้นที่ส่วนหลังบ้านถูกเปิดออกด้วยหน้าต่างบานใหญ่และก็ทางเข้าออกเพื่อสร้างพื้นที่ให้บริการพร้อมห้องครัวพ่อบ้าน บาร์แฉะ ห้องเก็บของ แล้วก็ห้องแต่งตัว

เมื่อกระแสดียิ่งขึ้น พวกเราได้เปลี่ยนแปลงประตูประเทศฝรั่งเศสบานเล็กเป็นประตูประเทศฝรั่งเศสสูงใหม่ที่นำจากห้องรับแขกไปยังเฉียงรอบด้าน ในร้านอาหาร พวกเราเปลี่ยนหน้าต่างกึ่งกลางอ่าวเป็นประตูประเทศฝรั่งเศสทรงสูงอีก 1 บาน เปิดมุมมอง และก็ผูกมัดจาก ในร่มเป็นกลางแจ้ง

ระหว่างห้องกินอาหารแล้วก็ระเบียงมุ้งลวด พวกเราได้เพิ่มประตูประเทศฝรั่งเศสซึ่งไม่มีเลย สิ่งนี้ไม่เพียงแค่เพิ่มแสงสว่างที่มีอยู่ แม้กระนั้นยังเปิดมุมมองรวมทั้งสร้างการเข้าถึงการใช้ชีวิตที่โล่งแจ้ง

การเลียนแบบหล่อรางเก้าอี้และก็ไม้กรุด้วยลูกปัดจำนวนมากทำให้พวกเรากำจัดน้ำหนักที่รู้สึกได้ทั่วทั้งยังบ้าน แม้กระนั้น พวกเราได้เก็บไว้ที่ดินเข้าเกณฑ์รวมทั้งโถงบันไดเพื่อแยกพื้นที่ “บริการ” กลุ่มนี้ออกมาจากกันด้วยสายตา Phuket Villas

ในตอนท้าย จะมีการซ่อมแซมแผงข้างตูด เครือเถามงกุฎแบบเรียบง่าย และก็ขอบหน้าต่างรวมทั้งขอบประตูข้างหลังทั่วอีกทั้งบ้านเพื่อรักษา ความงดงาม ของบ้านป่า ที่ข้างนอกมี แม้กระนั้นพวกเราจะลงสีส่วนตกแต่งด้วยสีเดียวกับฝาผนังในแต่ละห้องเพื่อล้ำสมัย รูปลักษณ์ ในที่สุด พื้นที่ของพื้นกระเบื้องเหมืองหินชาวเม็กซิโก ถูกลบออก รวมทั้งแทนที่ด้วยพื้นเฟอร์เพื่อกับอุปกรณ์ในบ้านโดยมาก และก็พื้นไม้เฟอร์ดั้งเดิมกลุ่มนี้รวมทั้งสีส้มก็ได้รับการขัดเกลารวมทั้งย้อมเป็นสีน้ำตาลเข้มที่อบอุ่น

สุขาสองห้องบนชั้นสองได้รับการปรับแต่งใหม่ ทั้งปวง เพื่อล้ำยุคอีกทั้งด้านการใช้แรงงานและก็รูปลักษณ์ บ้านมีเตาผิงที่ใช้ไม้เป็นเชื้อเพลิงอยู่ 2 ที่ แต่ละข้างหลังมีหิ้งที่ตกแต่งอย่างประณีตบรรจงและละเอียดลออ พวกเราวางแบบหินแล้วก็หิ้งไม้ที่มีเส้นสะอาด เพื่อชดเชย แล้วก็แปลง เป็นชุดที่ใช้สำหรับเผาก๊าส สีแก่ของหินเล่นกับสีของพื้น แล้วก็เปลี่ยนเป็นจุดโฟกัสที่แลเห็นได้ในห้องรับแขกรวมทั้งห้องนอนรวม เมื่อสร้างเสร็จแล้ว ตัวบ้านก็สามารถ สนองตอบความท้า สำหรับการผสมรูปลักษณ์แบบบ้านนาแบบเริ่มแรกกับการใช้ชีวิตแบบเปิดเตียนที่นำสมัย สมัย 80 กำลังพัก

ภายหลังที่ Josh ได้รับความหวังที่จะ “ยิ่งใหญ่” จาก Zoltar เขาใส่ใจดีว่าการเป็นผู้ใหญ่บางทีอาจมองโก้เก๋ แม้กระนั้นก็ไม่ใช่ทั้งสิ้นที่จะแตกเป็นเสี่ยงๆJosh จริงจังที่จะนำชีวิตวัยเด็กคืนกลับมา Josh ติดตาม Zoltair ไปที่แมนฮัตตัน ซึ่งเขาได้งานที่ MacMillan Toys ซึ่งชำระเงินให้เขามากพอที่จะเช่าอพาร์ทเมนต์ SoHo ลอฟท์ที่สวยสดงดงามอย่างแท้จริง (หากยุ่งไม่) ภายหลังที่หน้าจอชเพิ่มเติมมันด้วยของเด็กเล่นและก็เกมสุดตระการตา พื้นที่ที่นี้เป็นบ้านในฝันของเด็กๆในสมัย 80 อย่างแท้จริง ภูเก็ต วิลล่า

แม้บล็อกแก้วเป็นวัสดุอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับการก่อสร้างกลับมามีสไตล์ สมัย 80 อันล้ำสมัยที่อยู่ต่อจาก Stone Mountain ที่นี้บางทีอาจเป็นใจกลาง ที่ความโก้เก๋ ของแอตแลนตา ย้อนกลับไปในปี 1986 ประธานข้างประชาสัมพันธ์ได้ดีไซน์แผ่นรองนี้โดยยิ่งไปกว่านั้น เพื่อเพิ่มเอกลักษณ์ รวมทั้งความเป็นส่วนตัวสูงสุด โดยใช้จ่ายตามรายงาน 600,000 ดอลลาร์ (และไม่ได้ปรับตามอัตราเงินเฟ้อ)

จุดโฟกัสเป็น (รวมทั้งเป็น) เสากระจกสูงลิ่วที่ข้างหน้า ซึ่งมีความรู้สึกว่าเป็นเสาที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคในเวลานั้น และก็คือเรื่องของบทความในหนังสือพิมพ์อย่างต่ำหนึ่งบทความ ตามรายการผู้แทน Kirsten Conover จาก Berkshire Hathaway HomeServices

จนกระทั่งวันนี้ความเป็นเอกลักษณ์ยังคงอยู่อย่างแน่แท้

ครงการขนาด 4,500 ตารางฟุต นี้มีพื้นที่ห้องครัว แบบกระดานเล่นหมากรุก เตาผิง และก็ห้องรับแขกที่จม ข้างหลังเสาหินกระจกโค้ง บันไดลอยนั้นมีสไตล์ แม้กระนั้นไม่เป็นมิตรกับเด็ก (หรือบิดามารดาที่ขี้เหล้าขี้ยา) อย่างน่าขำขัน พวกเขาสนับสนุน ความรู้สึก ของการเปิดกว้าง แต่ ที่ดำเนินไปตลอด

เป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของห้องนอนรวมในห้องใต้หลังคา เจอกับตู้ที่เป็นกระจกในห้องอาบน้ำปูกระเบื้อง (แล้วก็ปูพรม) อย่างละเอียดถี่ถ้วน แม้กระนั้นยังมีห้องซาวน่า รวมทั้งพื้นที่กีฬายกน้ำหนักที่ดีด้วย สำหรับพื้นที่ทั้งปวง บ้านมีเพียงแต่สามห้องนอนและก็สามสุขาตามที่มีการกำหนดค่า เอาไว้ภายในเดี๋ยวนี้ จากข้างหลัง สิ่งต่างๆบริเวณลานกว้างมองน่าเบื่อ โดยมีฝาผนังที่เย็นและก็มัวหมองซึ่งขอใช้กระแสไฟฟ้าอย่างน้อยที่สุด แต่ว่านี่เป็นหลักที่ที่โล่งแจ้ง 1 ใน 3 ที่ ด้วยเหตุดังกล่าวก็เลยมีตัวเลือกต่างๆ

บัญชีค้าขายในรูปของสิ่ง ที่คุณมุ่งมาด จากห้องจากปี 1980 ที่ดึงมาจากหนังสือและก็แมกกาซีน มีห้องแป้งแบบเต็นท์ ห้องอาบแดดที่ล้อม ด้วยรูป แบบละลานตา และก็ช่องว่างที่ปูด้วชูระเบื้องทุกสี ภายใต้แสงอาทิตย์ รวมทั้งกระจกด้วย รูปชอบถูกพรีเซนเทชั่นพร้อมกันไปกับคำพรรณนาจากช่วง ของพวกเขา ซึ่งมีนักเก็ตที่น่าอภิรมย์แบบนี้: “การออกแบบสิ่งทอที่เด่นของคุณนั้นเหมาะสมอย่างยิ่ง สำหรับเพื่อการสะสม และก็การเดินสาย แล้วก็สามารถสร้างห้องส่วนตัวที่แปลกใหม่จากห้องปกติเมื่อห้อยไว้อย่างโอ่อ่าแทนที่ จะเป็นวอลล์เปเปอร์” ( บนพื้นที่ชั้นหรูหราโดยดีไซน์เนอร์ Zandra Rhodes)